แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38440: แพทย์จาก TCAI เข้าร่วมการทดลองทางคลินิกเทคโนโลยีแสดงภาพ 4 มิติ  (จำนวนคนอ่าน 99 ครั้ง)
« เมื่อ: 09/01/20 เวลา 10:58:29 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

แพทย์จาก Texas Cardiac Arrhythmia Institute (TCAI) at St. David's Medical Center เข้าร่วมการทดลองทางคลินิกเพื่อประเมินประสิทธิภาพของสายสวนตรวจหัวใจด้วยคล ื่นเสียงความถี่สูงรุ่นใหม่ โดยเมื่อไม่นานมานี้ นายแพทย์อันเดรอา นาตาเล (F.H.R.S., F.A.C.C., F.E.S.C.) แพทย์ผู้ชำนาญด้านสรีรวิทยาไฟฟ้าหัวใจและผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการแพทย์ประจ ำสถาบัน TCAI และนายแพทย์อามิน อัล-อาหมัด แพทย์ผู้ชำนาญด้านสรีรวิทยาไฟฟ้าหัวใจประจำสถาบัน TCAI ได้เข้าร่วมการทดลองสายสวนดังกล่าวในมนุษย์เป็นครั้งแรกในยุโรป เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะทำการทดลองในมนุษย์ที่ St. David's Medical Center ในรัฐเท็กซัสในปีหน้า
 
สิ่งที่ทำให้สายสวน NuVision(TM) ICE Catheter แตกต่างจากสายสวนรุ่นก่อน ๆ คือการแสดงภาพ 4 มิติ ซึ่งช่วยให้การทำหัตถการรักษาโรคหัวใจที่ซับซ้อนมีประสิทธิภาพมากขึ้น ใช้เวลาน้อยลง และได้ผลลัพธ์ดีกว่าเดิม ซึ่งล้วนเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วย
 
"เทคโนโลยีการจี้ไฟฟ้าหัวใจมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และการทำหัตถการก็มีความซับซ้อนมากขึ้น จึงจำเป็นต้องอาศัยการแสดงภาพในหัวใจที่ทันสมัยมากกว่า 3 มิติ" นายแพทย์นาตาเล กล่าว "การแสดงภาพ 4 มิติทำให้เห็นภาพโครงสร้างหัวใจความละเอียดสูงในระหว่างการใส่สายสวนที่มีคว ามซับซ้อน ซึ่งจะช่วยลดแนวโน้มการเกิดภาวะแทรกซ้อนระหว่างการจี้ไฟฟ้าหัวใจ เรามุ่งมั่นนำเสนอการรักษาที่ทันสมัยให้แก่ผู้ป่วย และเราจะนำความก้าวหน้าที่สำคัญนี้มาสู่ St. David's Medical Center"
 
สายสวนรุ่นนี้มาพร้อมความสามารถในการแสดงภาพเช่นเดียวกับรุ่นก่อน ๆ เพิ่มเติมด้วยระบบนำทาง 3 มิติในหัวใจแบบเรียลไทม์ ช่วยให้แพทย์มองเห็นหัวใจเคลื่อนไหวอย่างชัดเจนระหว่างการผ่าตัดหัวใจที่ซับ ซ้อน การปิดรยางค์หัวใจ และการจี้ไฟฟ้าหัวใจ การเห็นภาพชัดเจนขึ้นช่วยให้แพทย์สามารถประเมินโครงสร้างหัวใจอันซับซ้อนเพื ่อยกระดับผลการรักษาผู้ป่วย ลดเวลาทำหัตถการ และลดการสัมผัสรังสีเอกซ์ นอกจากนั้นยังช่วยให้แพทย์ควบคุมการแสดงภาพได้ดีขึ้นเพราะแพทย์สามารถควบคุม สายสวนได้ตลอดการทำหัตถการ
 
"เรามุ่งมั่นยกระดับการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจผ่านทาง Texas Cardiac Arrhythmia Institute at St. David's Medical Center" นายแพทย์อัล-อาหมัด กล่าว "การสามารถดูภาพการทำหัตถการได้โดยตรงแบบเรียลไทม์จะช่วยให้เรารักษาผู้ป่วย ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น"
 
นอกจากนี้ การแสดงภาพ 4 มิติยังช่วยให้แพทย์สามารถทำหัตถการรักษาโรคหัวใจโดยที่ผู้ป่วยถูกให้ยา เพื่อทำให้สงบแต่ยังมีสติ (conscious sedation) ซึ่งมีความเสี่ยงต่ำกว่าในการเกิดภาวะแทรกซ้อน
 
สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Erin Ochoa
Elizabeth Christian Public Relations
อีเมล: EOchoa@EChristianPR.com
โทร: 512.788.1616 (มือถือ)
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1058  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.