แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38431: บริษัทสิงคโปร์เปิดตัวหุ่นยนต์ฆ่าเชื้อโควิด-19 ด้วย UV-C LED  (จำนวนคนอ่าน 135 ครั้ง)
« เมื่อ: 08/25/20 เวลา 15:29:29 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ


บริษัทสิงคโปร์เปิดตัวหุ่นยนต์ฆ่าเชื้อโควิด-19 ด้วย UV-C LED พร้อมประกาศความสำเร็จจากการประเดิมทดสอบประสิทธิภาพฆ่าไวรัสเชื้อเป็น
 
 
OTSAW ได้สร้างเครื่องฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนาของมนุษย์เครื่องแรกของโลกที่ประสบความส ำเร็จจากการทดสอบในห้องปฏิบัติการอย่าง O-RX ซึ่งใช้เทคโนโลยี UV-C LED กรรมสิทธิของ OTSAW บริษัทได้นำเครื่องฆ่าเชื้อรุ่นนี้ไปทดสอบประสิทธิภาพในห้องปฏิบัติการ ซึ่งใช้ไวรัสโคโรนาของมนุษย์ชนิดเชื้อเป็นแบบความเข้มข้นสูง ตัวอย่างไวรัสดังกล่าวนำเข้ามาจากสหรัฐ ขณะที่ผลการทดลองเพิ่งเป็นที่รับทราบ
 
ผลลัพธ์และผลการทดลองที่ดำเนินการโดย A*STAR และสิ้นสุดเมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมานั้นพบว่า OTSAW O-RX มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อสูงถึง 99.9% ภายในเวลา 5 นาทีในระยะการทำงาน 2.5 เมตร ซึ่งแสดงให้เห็นประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องฆ่าเชื้อจากบริ ษัทคู่แข่งที่ยังไม่ได้มีการทดสอบในห้องแล็บ
 
ทีมงานในสิงคโปร์เป็นผู้คิดค้น OTSAW O-RX ตั้งแต่ในขั้นการคิดคอนเซปต์ ออกแบบ พัฒนา และผลิต โดยมีอายุแบตเตอรีนานถึง 5 ชั่วโมง ส่วนหลอด LED ในเครื่องก็เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย อุปกรณ์รุ่นนี้ฆ่าเชื้อได้มากถึงชั่วโมงละ 4000 ตารางฟุต (371.6 ตารางเมตร)
 
OTSAW พร้อมก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการฆ่าเชื้อ หุ่นยนต์รุ่นนี้มีการทำงานยืดหยุ่นตามการคาดการณ์ผลลัพธ์ โดยการเลือกซื้อหุ่นยนต์ฆ่าเชื้อนั้นจำเป็นต้องมีผลทดสอบจริงจากห้องแล็บประ กอบด้วย ผลการค้นพบครั้งนี้จึงมอบความมั่นใจให้แก่ทางบริษัทในการสร้างผลลัพธ์อันดีแ ก่โลกใบนี้ เพื่อให้ความช่วยเหลือในช่วงเวลาอันยากลำบากอย่างที่เห็นในขณะนี้
 
การนำตัวอย่างไวรัสเชื้อเป็นมาทดลองนั้นเป็นเรื่องท้าทายอย่างยิ่ง เพราะตัวอย่างไวรัสมักเน้นนำไปพัฒนาวัคซีนเป็นอย่างแรก โดย OTSAW มีคติประจำบริษัทว่า การทดสอบตามหลักวิทยาศาสตร์เป็นหนทางเดียวในการรับรองประสิทธิภาพและประสิทธ ิผลของหุ่นยนต์ฆ่าเชื้อรุ่น OTSAW O-RX ในการฆ่าไวรัสโคโรนา
 
Ling Ting Ming ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง OTSAW กล่าวว่า “โลกได้พบเจอการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ขณะที่สังคมและเศรษฐกิจก็จ่อที่จะเจอกับการเปลี่ยนแปลงในวันข้างหน้า OTSAW และ O-RX จึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของโลกใบใหม่นี้ ในขณะที่เราเริ่มต้นใหม่และโฟกัสไปที่การหลอมรวมมนุษยชาติและสู้ไวรัสนี้ด้ว ยกัน”
 
OTSAW เป็นผู้บุกเบิกระดับโลกในวงการเทคโนโลยีหุ่นยนต์ขั้นสูงและเทคโนโลยีปัญญาปร ะดิษฐ์ยุคใหม่ สำหรับการใช้งานในแวดวงบริการสุขภาพ การรักษาความปลอดภัย และโมบิลิตี เพื่อยกระดับความปลอดภัย กระบวนการทางธุรกิจ และชีวิตประจำวัน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.otsaw.com
 
สื่อมวลชนติดต่อสอบถามได้ทาง Cecilia Yap อีเมล: PR@otsaw.com โทร: +65 9380 4067
 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200825/2898420-1
คำบรรยายภาพ - หุ่นยนต์ฆ่าเชื้อ OTSAW UV-C LED จากบริษัท OTSAW DIGITAL PTE LTD. ประเทศสิงคโปร์
 
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200825/2898420-1LOGO
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 08/25/20 เวลา 15:29:38 by IQ »
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1059  
   
101.109.170.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.