แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38427: Cipla จับมือ Stempeutics เปิดตัว Stempeucel  (จำนวนคนอ่าน 100 ครั้ง)
« เมื่อ: 08/21/20 เวลา 11:56:37 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ


Cipla จับมือ Stempeutics เปิดตัว Stempeucel(R) นวัตกรรมเซลล์บำบัดตัวแรกที่ 'ผลิตในอินเดีย’ เพื่อรักษาอาการขาดเลือดขั้นวิกฤติ (CLI)
 
 
- นวัตกรรมเซลล์บำบัดด้วยเซลล์ของผู้อื่นเพื่อรักษาอาการ CLI นี้ได้รับการรับรองเป็นครั้งแรกของโลก
- Stempeutics ใช้เวลาพัฒนาถึง 12 ปี โดยเทคนิครักษาโรคอันก้าวล้ำนี้ออกแบบขึ้นเพื่อจัดการโรคร้ายนี้ตั้งแต่ต้นต อแต่มีค่าใช้จ่ายน้อย
- Cipla จะเป็นผู้วางจำหน่ายและกระจายยาดังกล่าวในอินเดียเพื่อใช้กับผู้ป่วย
 
Cipla Limited (BSE: 500087) (NSE: CIPLA EQ) หรือ “Cipla” ประกาศในวันนี้ว่า Stempeutics Research Pvt. Ltd ซึ่งเป็นพันธมิตรรายหนึ่งของบริษัท ได้รับการอนุมัติจากฝ่ายกำกับดูแลยาของอินเดีย (Drug Controller General of India หรือ DCGI) เพื่อเปิดตัวยา Stempeucel(R) ในอินเดีย ยาดังกล่าวมีข้อบ่งชี้เพื่อใช้รักษาอาการขาดเลือดขั้นวิกฤติ (CLI) จากโรคเบอร์เกอร์และโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลายแข็ง โดยเป็นนวัตกรรมเซลล์บำบัดด้วยเซลล์ของผู้อื่นตัวแรกที่ได้รับการอนุมัติเพื ่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ในอินเดีย และเป็นผลิตภัณฑ์สเต็มเซลล์แรกของโลกที่ได้รับการอนุมัติเพื่อใช้รักษาอาการ  CLI
 
Stempeutics ได้ใช้เวลาถึง 12 ปีในการพัฒนายาดังกล่าว โดยแนวทางรวบรวมทรัพยากรของบริษัทแห่งนี้ทำให้กระบวนการผลิตเป็นไปอย่างมีปร ะสิทธิภาพ ส่งผลให้ผู้ป่วยเข้าถึงผลิตภัณฑ์นี้ได้ในราคาไม่แพง ธนาคารเซลล์ต้นแบบ 1 ชุดสามารถผลิตยาได้มากกว่า 1 ล้านโดส ซึ่งเป็นเรื่องที่พบได้ยากในแวดวงเวชศาสตร์ฟื้นฟูสภาวะเสื่อม ทำให้ผู้ป่วยได้รับผลิตภัณฑ์นี้ได้อย่างต่อเนื่องไม่ขาดตอน เทคโนโลยีกรรมสิทธิดังกล่าวยังช่วยให้ Stempeucel(R) สามารถต่อยอดศักยภาพในการรักษาของตัวยาดังกล่าวให้ครอบคลุมโรคหลายกลุ่มด้วย กัน ซึ่งภายใต้ข้อตกลงที่ทั้งสองบริษัทได้ลงนามไว้นั้น Cipla ได้รับสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการวางจำหน่ายและจัดจำหน่ายยาดังกล่าวในอินเด ีย ด้วยการงัดใช้จุดแข็งของบริษัทในด้านการจัดจำหน่ายทั่วประเทศ
 
CLI เป็นอาการของโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลายในระยะลุกลาม ซึ่งมีสาเหตุจากการอุดตันในหลอดเลือดแดงจนทำให้เลือดไหลเวียนช้าลง จนอาจทำให้เกิดอาการเจ็บปวดและบาดแผลบริเวณขาและเท้าและมีความเสี่ยงสูงที่จ ะต้องตัดขาออก โดยในอินเดียคาดว่ามีผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคที่ทำให้อ่อนเพลียดังกล่าวรา ว 5 ล้านคน ทว่าเทคนิครักษาหลอดเลือดหัวใจที่ใช้อยู่ปัจจุบันนั้นให้ผลลัพธ์การรักษาที่ น่าพึงพอใจได้ในผู้ป่วยเพียง 25%
 
Stempeucel(R) เป็นนวัตกรรมรักษาโรคอันก้าวล้ำ ออกแบบมาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถที่มีอยู่จำกัดในร่างกาย เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในเนื้อเยื่อที่ขาดเลือด คิดค้นขึ้นจากเซลล์สโตรมาชนิดมีเซนไคม์ที่รวบรวมมาจากเซลล์ของผู้อื่น และสกัดออกมาจากไขกระดูกของผู้อาสาบริจาคที่เป็นผู้ใหญ่สุขภาพแข็งแรง ยาดังกล่าวจัดการต้นตอของโรคได้อย่างตรงจุด เพราะช่วยลดอาการอักเสบ กระตุ้นการเติบโตของหลอดเลือดข้างเคียง และซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่เสียหาย เท่ากับว่าช่วยลดการเจ็บปวด รักษาแผลเปื่อย และกอบกู้ขาที่ได้รับผลกระทบ ยาดังกล่าวเป็นยาฉีดเข้ากล้ามเนื้อ โดยฉีดบริเวณกล้ามเนื้อน่องและรอบ ๆ แผลเปื่อย
 
ปัจจุบัน Stempeutics กำลังวางกลยุทธ์สำหรับตลาดอื่น ๆ ทั่วโลก รวมถึงสหรัฐ สหภาพยุโรป และญี่ปุ่น โดยตลาดการรักษาอาการขาดเลือดขั้นวิกฤติทั่วโลกนั้นคาดว่าจะสร้างรายได้มากถ ึง 5,390 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2568 ด้วยอัตรา CAGR ที่ 8.1% ระหว่างปี 2563 กับ 2568
 
มร. Manohar BN เอ็มดีและซีอีโอของ Stempeutics กล่าวเกี่ยวกับการอนุมัติจาก DCGI ว่า “การที่ Stempeucel(R) ได้รับการอนุมัติจาก DCGI นั้นเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญและครั้งประวัติศาสตร์สำหรับ Stempeutics เพราะเป็นการยอมรับ Stempeutics ในเรื่องความเป็นเลิศทางวิทยาศาสตร์และการทดลอง ทั้งยังตอกย้ำบทบาทความเป็นผู้นำระดับโลกของเราด้านเทคโนโลยี MSC ที่รวมมาจากเซลล์ของผู้อื่น เราเชื่อว่า Stempeucel(R) จะเป็นตัวพลิกเกม โดยจะมอบเทคนิคการรักษาโรคอันก้าวล้ำให้แก่ผู้ป่วยหลายล้านคนที่เดือดร้อนจา กโรคร้ายนี้”
 
มร. Umang Vohra กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ Cipla กล่าวว่า “เราทุ่มเทในเรื่องนวัตกรรม ซึ่งมีความรับผิดชอบอันแรงกล้าเป็นตัวนำทาง เพื่อรองรับความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองของผู้ป่วยและบรรเทาความทุ กข์ เรามีความยินดีที่ความร่วมมือนับทศวรรษกับ Stempeutics ได้บรรลุความก้าวหน้าครั้งสำคัญ โดย CLI เป็นอาการร้ายแรงและทำให้เจ็บปวดซึ่งกระทบผู้ป่วยทั่วโลก และเรายินดีที่สามารถเปิดตัวนวัตกรรมสเต็มเซลล์บำบัดนี้ที่อินเดียในราคาไม่ แพง”
 
ดร. Pawan Kumar Gupta รองประธานอาวุโสฝ่ายการแพทย์และการกำกับดูแลของ Stempeutics กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้รับการอนุมัติจาก DCGI เพื่อใช้รักษาอาการที่สำคัญมากเช่นนี้ โดยอาการ CLI เกิดขึ้นเมื่อเกิดไขมันสะสมจนทำให้หลอดเลือดขาอุดตัน ทำให้เลือดไหลเวียนได้ช้าลงมาก รู้สึกเจ็บปวดเมื่อไม่ได้ใช้ขา เกิดแผลเปื่อยที่รักษาเองไม่ได้ และกลายเป็นเนื้อร้ายได้ด้วย ผู้ที่มีอาการ CLI ยังมีความเสี่ยงที่จะถูกตัดขาและอาจถึงขั้นเสียชีวิต แต่วันนี้ Stempeucel(R) มอบความหวังที่จะมีเทคนิครักษาโรคแบบใหม่ที่ได้ผล และมอบคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าให้ผู้ป่วย CLI นอกจากนี้ Stempeutics ยังมีความมุ่งมั่นในการยกระดับโครงการโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลายในกลุ่มอาการ CLI ไปยังพื้นที่ส่วนอื่น ๆ ของโลกด้วย”
 
เกี่ยวกับ Stempeutics :
 
Stempeutics เป็นบริษัทไบโอเทคระยะคลินิกขั้นสูงซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองบังคาลอร์  ก่อตั้งขึ้นโดย Manipal Education and Medical Group (MEMG) เมื่อปี 2549 และต่อมาได้กลายเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Cipla ในปี 2552 และกับ Kemwell ในปี 2562 จุดแข็งของ Stempeutics อยู่ที่การพัฒนานวัตกรรมสเต็มเซลล์ โดยมีทีมงานมากความสามารถคอยทุ่มเทวิจัยและทดลองอย่างก้าวล้ำ บริษัทมีเป้าหมายเพื่อพัฒนายาเซลล์บำบัดใหม่ ๆ เพื่อรองรับความต้องการทางการแพทย์ที่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง โดยมุ่งเน้นที่อินเดียก่อนแล้วถึงขยายไปทั่วโลก
 
เกี่ยวกับ Cipla :
 
Cipla ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2478 โดยเป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์ระดับโลกที่มุ่งเน้นการเติบโตอย่างว่องไวและยั่งยืน  ยาสามัญที่มีความซับซ้อน และยกระดับผลิตภัณฑ์ในตลาดอินเดีย แอฟริกาใต้ อเมริกาเหนือ รวมถึงตลาดเกิดใหม่และตลาดที่มีการกำกับดูแล ให้มีความหลากหลายมากขึ้น จุดแข็งของเราอยู่ที่การรักษาโรคทางระบบหายใจ การต้านรีโทรไวรัส ระบบปัสสาวะ หัวใจวิทยา การต้านการติดเชื้อ และ CNS ซึ่งได้สร้างชื่อให้กับทางบริษัท บริษัทมีศูนย์การผลิต 46 แห่งทั่วโลกที่คอยผลิตรูปแบบเภสัชภัณฑ์กว่า 50 ประเภท และผลิตภัณฑ์กว่า 1,500 รายการ โดยใช้แพลตฟอร์มเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อรองรับตลาดกว่า 80 แห่ง Cipla เป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในอินเดีย (IQVIA MAT June'20) อันดับ 3 ในตลาดเภสัชภัณฑ์เอกชนของแอฟริกาใต้ (IQVIA MAT June'20) ทั้งยังเป็นผู้เล่นในตลาดยาสามัญที่มีการจ่ายยามากเป็นอันดับต้น ๆ ในสหรัฐเป็นเวลาถึง 8 ทศวรรษ โดยการสร้างความแตกต่างแก่ผู้ป่วยนั้นได้เป็นแรงผลักดันเบื้องหลังผลงานของ Cipla ในทุกแง่มุม นวัตกรรมเปลี่ยนกระบวนทัศน์ของเรา ซึ่งได้แก่เทคนิคการรักษา HIV/AIDS ด้วยยาต้านรีโทรไวรัส 3 ตัวยาในราคาวันละไม่ถึง 1 ดอลลาร์ในแอฟริกาเมื่อปี 2544 ได้รับการยกย่องเป็นวงกว้างว่ามีบทบาทส่งเสริมความทั่วถึง การเข้าถึง และการเอื้อมถึง ในแหล่งที่เป็นจุดศูนย์กลางของไวรัส HIV และในฐานะองค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม Cipla จึงมีโครงการส่งเสริมมนุษยธรรมในบริการดูแลสุขภาพ ตามสโกแกน 'Caring for Life’ และการผนวกรวมอย่างลึกล้ำกับชุมชนที่บริษัทมีการดำเนินงาน ซึ่งทำให้บริษัทกลายเป็นพันธมิตรในดวงใจขององค์กรสุขภาพ บริษัทในวงการ และผู้มีส่วนร่วมทั่วโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.cipla.com หรือคลิกบน Twitter, Facebook และ LinkedIn
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
Cipla Corporate Communications
Heena Kanal
อีเมล: CorpComm@cipla.com
 
Cipla Investor Relations
Naveen Bansal
อีเมล: Investor.Relations@cipla.com
 
Stempeutics Corporate Relations
Dr. Raviraja N S
โทร: +91 9900239214
อีเมล: raviraja.ns@stempeutics.com
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/947146/Cipla_Logo.jpg
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 08/21/20 เวลา 11:58:24 by IQ »
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1058  
   
101.109.170.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.