แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38378: มว.จับมือ 15 หน่วยงานลงนามฯ NQI  ยกระดับอุตสาหกรรมทางการแพทย์  (จำนวนคนอ่าน 215 ครั้ง)
« เมื่อ: 07/21/20 เวลา 10:36:39 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

   

     สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติจับมือ 15 หน่วยงานลงนามฯ NQI ยกระดับอุตสาหกรรมทางการแพทย์สู่มาตรฐานสากล
     16 ก.ค. 2563 : ผู้บริหารสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ (มว.) นำโดยนางอัจฉรา เจริญสุข ผู้อำนวยการ  ได้ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมกับ 15 หน่วยงาน  จาก 3 กระทรวง ได้แก่ กระทรวงการอุดมศึกษาฯ,  กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงอุตสาหกรรม ภายใต้หัวข้อ“ เครือข่ายพันธมิตรยกระดับโครงสร้างพื้นฐานทางคุณภาพของประเทศ (NQI) ด้านนวัตกรรมทางการแพทย์” โดยมีนายองอาจ ปัญญาชาติรักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นสักขีพยานบันทึกลงนามความเข้าใจ  
     การลงนามบันทึกความเข้าใจในครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมาย เพื่อกำหนดกรอบและแนวทางการปฏิบัติในการพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ภายในประเท ศสู่เชิงพาณิชย์ เพื่อให้ได้รับการยอมรับในระดับต่างประเทศ ซึ่งเป็นการสนับสนุนนโยบาย Healthcare Reinvention ของ อว.ที่ส่งเสริมให้มีการนำนวัตกรรมมาใช้ในการพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรมทางก ารแพทย์ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนายาและวัคซีน เครื่องมือแพทย์  การให้บริการทางการแพทย์และการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เป็นต้น ทั้งนี้การผลักดันอุตสาหกรรมทางการแพทย์สู่การผลิตในเชิงพาณิชย์ได้นั้นต้อง อาศัยความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐานที่มีคุณภาพของประเทศเป็นกลไกสำคัญ เพื่อยกระดับและสร้างความมั่นใจในเรื่องมาตรฐานให้แก่ผู้ประกอบการ และผู้บริโภค
     นอกจากนี้ ผู้บริหารของมว. พร้อมด้วย ร.ท. อุทัย นรนิ่ม ผู้ช่วยผู้อำนวยการ มว.  กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และนักมาตรวิทยา มว. ยังได้เข้าร่วมงานสัมมนา เรื่อง “ถอดรหัส Healthcare ไทยก้าวไกลสู่มาตรฐานสากล” จัดโดย กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.)  กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)  
     การสัมมนาในช่วงเช้า ได้มีการบรรยายพิเศษ เรื่อง “Healthcare Reinvention”  โดยศาตราจารย์ นายแพทย์สิริฤกษ์  ทรงศิวิไล  ผู้อำนวยการสำนักงานวิจัยแห่งชาติ หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการด้านนวัตกรรมการแพทย์ และการวิจัยและพัฒนา  ของ สคบ. การเสวนาถอดบทเรียนการพัฒนาชุด PPE ภายในประเทศเพื่อรองรับสถานการณ์โรคระบาด ซึ่งเป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้และประสบการณ์จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ส่วนในช่วงบ่ายแบ่งการสัมมนาเป็น 3 กลุ่มย่อย ได้แก่ กลุ่มมาตรฐานผลิตชุด PPE ในประเทศไทย  กลุ่มมาตรฐานและการทดสอบหน้ากาก N95 และหน้ากากอนามัยแบบผ้า และกลุ่มการพัฒนาหมวกอัดอากาศความดันบวกหรือ PAPR และ Specification
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1149  
   
49.228.78.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->