แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38373: มหาวิทยาลัยโทรอนโตยืนยันผลการทดสอบหน้ากากอนามัยยับยั้งไวรัสโคโรนา  (จำนวนคนอ่าน 297 ครั้ง)
« เมื่อ: 07/17/20 เวลา 10:27:51 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

บริษัท i3 BioMedical Inc. ประกาศในวันนี้ว่า คณะนักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยโทรอนโตได้ทดสอบและพบว่า เชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 ไม่สามารถฟื้นตัวได้หลังจากที่มีการสัมผัสบนพื้นผิวของหน้ากากอนามัย TrioMed Active Mask เนื่องจากพื้นผิวภายนอกของหน้ากากนี้สามารถยับยั้งเชื้อไวรัสได้มากกว่า 99% ภายในระยะเวลาไม่กี่นาที
 
หน้ากากอนามัย TrioMed Active Mask ประเภท IIR ผสานเทคโนโลยีของ TrioMed และให้การป้องกันเชิงรุกขั้นสูงสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข รวมถึงประชาชนทั่วไป เทคโนโลยีต้านจุลชีพที่ได้รับการจดสิทธิบัตรนี้ถือเป็นหัวใจของสายการผลิตผล ิตภัณฑ์ทางการแพทย์ทั้งหมดของบริษัท เช่น อุปกรณ์ตกแต่งบาดแผล เทปกาวทางการแพทย์ ถุงมือ อุปกรณ์คลุมศีรษะ ชุดกาวน์ ไปจนถึงอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลประเภทอื่น ๆ ที่วางจำหน่ายทั่วโลก
 
งานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร American Journal of Infection Control บ่งชี้ว่า คนเราสัมผัสใบหน้าตัวเองเฉลี่ย 23 ครั้งใน 1 ชั่วโมง[1] นอกจากนี้ ผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน The Lancet Microbe[2] ระบุว่า เชื้อไวรัสโคโรนาที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 สามารถเกาะอยู่บนพื้นผิวชั้นนอกของหน้ากากอนามัยและยังแพร่เชื้อได้นานถึง 7 วัน ซึ่งนอกเหนือจากคำเตือนที่ออกโดยหน่วยงานรัฐบาลเกี่ยวกับการติดเชื้อผ่านการ สัมผัสหน้ากากอนามัยของตนเองแล้วนั้น งานวิจัยสองชิ้นข้างต้นเป็นเครื่องยืนยันให้เห็นถึงข้อบกพร่องหลักในระดับกา รป้องกันโรคของผู้ที่สวมหน้ากากอนามัยในปัจจุบัน
 
"TrioMed Active Mask ถือเป็นอุปกรณ์ปกป้องระบบทางเดินหายใจชิ้นแรกและชิ้นเดียวที่ได้รับการพิสูจ น์ทางวิทยาศาสตร์ว่าสามารถยับยั้งเชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 ทำให้ผู้สวมหน้ากากอนามัยลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อโรคลงได้เป็นอย่างมาก " Pierre Jean Messier ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ i3 Biomedical Inc. กล่าว "บริษัทของเราใช้เวลาหลายปีและงบประมาณหลายล้านดอลลาร์ในการพัฒนาเทคโนโลยีต ้านจุลชีพนี้ ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวถูกนำไปใช้โดยชุมชนทางการแพทย์ ทั่วโลก และได้รับการทดสอบโดยห้องปฏิบัติการอิสระหลายแห่งว่าสามารถฆ่าเชื้อโรคได้หล ายชนิด เช่น MRSA, VRE, E-Coli, Staphylococcus Aureus, Influenza Virus และล่าสุดคือ SARS-CoV-2 การทดสอบทางวิทยาศาสตร์โดยบุคคลที่สามครั้งนี้ช่วยยืนยันถึงความเป็นผู้นำขอ ง TrioMed ในด้านเทคโนโลยีต้านจุลชีพสำหรับการต่อสู้กับโควิด-19 ทั่วโลก"
 
จุดเด่นและประโยชน์ของ TrioMed Active Mask ประกอบด้วย:
 
- การต้านจุลชีพเชิงรุกบนพื้นผิวชั้นนอกของหน้ากากอนามัย โดยสามารถยับยั้งเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 และไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ H1N1 ได้มากกว่า 99%
- ประสิทธิภาพการกรองไวรัส (VFE) สูงกว่า 99.9%
- ประสิทธิภาพการกรองแบคทีเรีย (BFE) สูงกว่า 99.9%
- ได้มาตรฐาน ASTM F2100 ระดับ 3
- ได้มาตรฐาน European Medical Device Standard EN 14683 ประเภท IIR
- อายุการเก็บรักษา 5 ปี
 
เกี่ยวกับ i3 BioMedical Inc: i3 BioMedical เป็นบริษัทสัญชาติแคนาดาที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์ต้านจุล ชีพที่ล้ำสมัย เพื่อช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคและโรคติดต่อ
 
[1] Kwok YL, Gralton J, McLaws ML. Face touching: a frequent habit that has implications for hand hygiene. Am J Infect Control. 2015;43(2):112-114. doi:10.1016/j.ajic.2014.10.015  
 
[2] Chin A W H, Chu J T S, Perera M R A, et al. Stability of SARS-CoV-2 in different environmental conditions. Lancet Microbe 2020; published online April 2. https://doi.org/10.1016/S2666-5247(20)30003-3.
 
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหน้ากากอนามัย TrioMed Active Mask ได้ที www.triomed.com หรือส่งอีเมลมาที่ triomed@triomed.com; media.relations@utoronto.ca
 
ภาพถ่าย - https://mma.prnewswire.com/media/1213779/I3_BioMedical_Inc__University_o f_Toronto_Tests_Confirm_First_Mas.jpg
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1027  
   
101.108.65.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.