แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38264: Excelra ช่วย LLNL พัฒนาแพลตฟอร์มออกแบบยา  (จำนวนคนอ่าน 212 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/19/20 เวลา 14:27:17 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

    Excelra สนับสนุนคลังข้อมูลเคมีของยาโมเลกุลขนาดเล็ก เพื่อช่วย Lawrence Livermore National Laboratory พัฒนาแพลตฟอร์มออกแบบยา
     Excelra บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลชั้นนำระดับโลก ทำข้อตกลงระยะเวลาสามปี เพื่อให้ห้องปฏิบัติการแห่งชาติลอว์เรนซ์ลิเวอร์มอร์ (Lawrence Livermore National Laboratory: LLNL) เข้าถึงแพลตฟอร์ม GOSTAR ซึ่งเป็นฐานข้อมูลเคมีของยาโมเลกุลขนาดเล็กที่ให้ความช่วยเหลือโครงการออกแบ บยาต่าง ๆ แพลตฟอร์มดังกล่าวจะสนับสนุนเป้าหมายของกลุ่มความร่วมมือ Accelerating Therapeutics for Opportunities in Medicine (ATOM) ซึ่งมุ่งลดระยะเวลาในการพัฒนายาจากหกปีให้เหลือหนึ่งปี
     Excelra จะให้ LLNL ซึ่งเป็นสมาชิกของกลุ่มความร่วมมือ ATOM สามารถเข้าถึง GOSTAR ได้อย่างเต็มรูปแบบ แพลตฟอร์ม GOSTAR นี้ประกอบด้วยคลังข้อมูลสารประกอบโมเลกุลขนาดเล็กประมาณ 8 ล้านรายการ ตลอดจนยาที่อยู่ในระหว่างการศึกษาพรีคลินิกและคลินิก รวมทั้งยาที่ได้รับการอนุมัติแล้วราว 40,000 รายการ นอกจากการอัปเดตข้อมูลเป็นประจำแล้ว Excelra ยังจะให้การสนับสนุนด้านการจัดการและการเตรียมข้อมูลสำหรับการประมวลผลโดยใช ้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการเรียนรู้ของเครื่อง (ML)
     GOSTAR เป็นแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่รวบรวมข้อมูลเคมีของยาโมเลกุลขนาดเล็ก ครอบคลุมสารประกอบหลายล้านรายการ พร้อมเชื่อมโยงโครงสร้างทางเคมีกับฤทธิ์ทางชีวภาพ ฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา และฤทธิ์ทางการรักษาโรค แพลตฟอร์มดังกล่าวมีบทบาทในการสนับสนุนการค้นคว้ายาทั้งในระยะเริ่มต้น และการพัฒนาในระยะต่อ ๆ ไป
     Jonathan Allen นักชีวสารสนเทศของ LLNL และหัวหน้าทีมนักวิจัยและพัฒนาของ ATOM กล่าวว่า “ข้อมูลการทดลองที่คัดมาเพื่อใช้สนับสนุนการทำแบบจำลองประมวลผล ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญยิ่งในการศึกษาวิจัยยาระยะพรีคลินิกของ ATOM เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานโดยใช้ข้อมูลจาก GOSTAR และความเชี่ยวชาญของ Excelra เพื่อยกระดับการทำนายคุณสมบัติของโมเลกุลขนาดเล็กให้ดียิ่งขึ้น
     Raveendra Dayam ผู้อำนวยการฝ่ายบริการเคมี บริษัท Excelra กล่าวว่า “GOSTAR ช่วยให้นักวิจัยสามารถค้นพบปฏิกิริยาเชิงปริมาณของโมเลกุลขนาดเล็กกับเป้าหม ายของยาซึ่งครอบคลุมวงการชีววิทยาในวงกว้าง เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ LLNL เพื่อให้การสนับสนุนแพลตฟอร์มการออกแบบยาของ LLNL ที่มีเป้าหมายเพื่อลดระยะเวลาในการค้นพบยาให้สั้นลง”
     เกี่ยวกับ ATOM
     Accelerating Therapeutics for Opportunities in Medicine (ATOM) เป็นกลุ่มความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ซึ่งมีพันธกิจในการพลิกโฉมวงการค้นคว้าวิจัยยา ด้วยการเร่งพัฒนาวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับผู้ป่วย เป้าหมายของ ATOM คือทำให้กระบวนการการค้นคว้ายาที่ช้า เป็นลำดับขั้นตอน และมีโอกาสเกิดข้อผิดพลาดสูง กลายเป็นกระบวนการที่รวดเร็ว เบ็ดเสร็จ และให้ผู้ป่วยเป็นศูนย์กลาง ATOM บูรณาการการประมวลผลสมรรถนะสูง ข้อมูลทางชีววิทยาที่หลากหลาย และเทคโนโลยีชีวภาพรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อสร้างแพลตฟอร์มความร่วมมือ (pre-competitive) สำหรับการค้นคว้ายา ดูเพิ่มเติมได้ที www.atomscience.org
     เกี่ยวกับ Excelra
     Excelra นำเสนอโซลูชั่นข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพในการสร ้างสรรค์นวัตกรรมให้กับวงการชีววิทยาศาสตร์ Excelra Edge มาจากการรวมสินทรัพย์ข้อมูล ความเชี่ยวชาญในสาขาของตนเอง และวิทยาศาสตร์ข้อมูลเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ เพื่อเร่งผลักดันการค้นคว้าและพัฒนายา ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.excelra.com
     ติดต่อ:
     Dorothy Paul – Director Marketing
     โทร. +91-9908130236
     dorothy.paul@excelra.com
     โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/692189/Excelra_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1060  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.