แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38256: Medlinker โชว์จุดแข็งในการจัดการโรคเรื้อรังผ่านระบบอินเทอร์เน็ต  (จำนวนคนอ่าน 153 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/14/20 เวลา 15:15:00 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Medlinker_1_.jpg
เมื่อไม่นานมานี้ China Insights Consultancy บริษัทที่ปรึกษาชื่อดังในประเทศจีน ได้ออกรายงาน China's Internet Chronic Diseases Management ("blue book") ซึ่งระบุว่า ตลาดการจัดการโรคเรื้อรังผ่านระบบอินเทอร์เน็ตของจีนจะพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ ว และมีศักยภาพที่จะขยายมูลค่าตลาดเป็นกว่า 3.00 แสนล้านหยวน ซึ่งหนึ่งในผู้เล่นรายสำคัญในตลาด ได้แก่ Medlinker โดย Medlinker มีจุดเริ่มต้นจากการเป็นชุมชนออนไลน์ของแพทย์ ซึ่งเชื่อมโยงแพทย์กับผู้ป่วยผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ พร้อมสร้างความพึงพอใจและความภักดีของคนไข้ ปัจจุบัน Medlinker ได้พัฒนาขึ้นจนกลายเป็นแพลตฟอร์มการจัดการโรคเรื้อรังผ่านระบบอินเทอร์เน็ตส ำหรับบุคลากรวิชาชีพที่ใหญ่ที่สุดของจีนในปี 2562
 
 
หากเทียบกับรูปแบบการจัดการโรคเรื้อรังแบบดั้งเดิม พบว่า แพลตฟอร์มการจัดการโรคเรื้อรังผ่านระบบอินเทอร์เน็ตมีความได้เปรียบอย่างมาก ในแง่ของการวินิจฉัยและรักษาตามลำดับชั้น (hierarchical) ปรับปรุงความร่วมมือของผู้ป่วยในการรักษา ลดระดับการรักษาทางการแพทย์ เพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการวินิจฉัยทางการแพทย์ เพื่อที่จะปรับปรุงผลการรักษาและประสิทธิภาพการใช้ทรัพยากรทางการแพทย์ สำหรับผู้เล่นรายสำคัญในตลาดนี้ ประกอบด้วย แพลตฟอร์มการจัดการโรคเรื้อรังผ่านระบบอินเทอร์เน็ต (Medlinker, Zhiyun, ฯลฯ) แพลตฟอร์มให้คำปรึกษาทางออนไลน์ (Ping An Good Doctor, Haodaifu Online, ฯลฯ) และธุรกิจอีคอมเมิร์ซด้านเภสัชกรรม (Ali Health, JingDong Health, ฯลฯ) โดยบริษัทแต่ละแห่งมีจุดเริ่มต้นและความได้เปรียบทางธุรกิจที่แตกต่างกัน และใช้ระบบการจัดการทางอินเทอร์เน็ตของตนเอง
 
 
รายงานระบุว่า ตลาดการจัดการโรคเรื้อรังผ่านระบบอินเทอร์เน็ตของจีนยังคงอยู่ในช่วงของการเ ติบโต โดยห่วงโซ่ความสัมพันธ์ระหว่างหมอและคนไข้ที่มั่นคง จำนวนของ "ยาใหม่และยาพิเศษ" ห่วงโซ่อุปทานที่สมบูรณ์ และการชำระค่าประกันสุขภาพออนไลน์ จะเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อความสำเร็จของแพลตฟอร์มต่าง ๆ
 
 
ในบรรดาบริษัทชั้นนำของจีนที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการการจัดการโรคเรื ้อรังผ่านระบบอินเทอร์เน็ตนั้น Medlinker และ Zhiyun มุ่งเน้นไปที่ตลาดการจัดการโรคเรื้อรังผ่านระบบอินเทอร์เน็ต และเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์และบริการที่เป็นมืออาช ีพ Medlinker เริ่มต้นความร่วมมือกับ Gilead ในช่วงปลายปี 2560 โดยมุ่งเน้นไปที่การจัดการโรคตับเรื้อรังผ่านทางชุมชนแพทย์บนแพลตฟอร์มออนไล น์ของ Medlinker ด้วยการเชิญชวนให้ผู้ป่วยโรคเรื้อรังหันมาใช้แพลตฟอร์มกันมากขึ้นเพื่อปรึกษ าและติดตามผลการรักษากับแพทย์ ซึ่งนับเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนระหว่างแพทย์และคนไข้ หลังทุ่มเทดำเนินงานมานานกว่าสองปี Medlinker ได้สร้างบรรทัดฐานในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคตับ ปัจจุบันมีแพทย์เฉพาะทางโรคตับมากกว่า 6,000 คนที่คอยให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยประมาณ 80,000 คนที่ป่วยเป็นโรคตับชนิดต่าง ๆ ผ่านทางแพลตฟอร์มนี้ นอกจากนี้ รูปแบบการดูแลรักษาผู้ป่วยตั้งแต่ระยะไม่มีอาการไปจนถึงระยะมีอาการยังได้ช่ วยปรับปรุงประสิทธิภาพการวินิจฉัยและรักษาให้ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ Medlinker ได้เริ่มนำประสบการณ์การจัดการโรคเรื้อรังในสาขาโรคตับไปประยุกต์ใช้กับจัดก ารโรคเรื้อรังหลายโรค ซึ่งรวมถึง โรคไตเรื้อรัง โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง เอชไอวี โรคหอบหืด โรคสมาธิสั้นในเด็ก เป็นต้น Medlinker ใช้จุดแข็งทางเทคนิคในด้าน AI และบิ๊กดาต้าทางการแพทย์ เพื่อให้บริการการจัดการสุขภาพตามหลักวิทยาศาสตร์ในระยะยาวโดยมีผู้ป่วยเป็น ศูนย์กลาง
 
 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200513/2802685-1
 
คำบรรยายภาพ: Medlinker โชว์จุดแข็งในการจัดการโรคเรื้อรังผ่านระบบอินเทอร์เน็ต
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1060  
   
110.77.162.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.