แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38255: ผลวิจัยยืนยันสารระงับเชื้อ Halodine ฆ่าเชื้อโควิด-19 ได้รวดเร็ว  (จำนวนคนอ่าน 148 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/14/20 เวลา 15:09:32 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ผลวิจัยยืนยันสารระงับเชื้อในจมูกและช่องปาก Halodine(R) ฆ่าเชื้อโควิด-19 ได้อย่างรวดเร็ว
 
 
บริษัท Veloce BioPharma LLC รายงานว่า ผลิตภัณฑ์ Halodine(R) Antiseptics ของบริษัท มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคโควิด-19 ได้อย่างรวดเร็ว โดย Halodine(R) เป็นสารระงับเชื้อกลุ่มโพวิโดนไอโอดีนที่บริษัทพัฒนาร่วมกับแพทย์ชั้นนำ สามารถใช้ฆ่าเชื้อในจมูกและช่องปากเป็นประจำ ทั้งนี้ จากการทดลองร่วมกับสถาบันวิจัยยาต้านไวรัสแห่งมหาวิทยาลัยยูทาห์สเตทในห้องป ฏิบัติการ BSL3+ พบว่า ผลิตภัณฑ์ Halodine(R) Nasal and Oral Antiseptics มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ SARS-CoV-2 ได้อย่างรวดเร็ว และยังคงมีประสิทธิภาพแม้ถูกทำให้เจือจางเหลือเพียง 1/20 ของสูตรที่วางจำหน่าย  
 
 
“ผลวิจัยบ่งชี้ว่าสารระงับเชื้อในจมูกและช่องปากสามารถฆ่าเชื้อ SARS-CoV-2 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ Halodine(R) เป็นสารระงับเชื้อกลุ่มไอโอดีนตัวแรกที่แสดงให้เห็นถึงการต้านเชื้อไวรัสที่ เป็นสาเหตุของโรคโควิด-19” Dr. Jesse Pelletier หัวหน้านักวิจัยจาก Ocean Ophthalmology Group (เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา) กล่าว “เมื่อได้ข้อพิสูจน์แล้วว่าโพวิโดนไอโอดีนที่ปลอดภัยต่อเยื่อบุผิว มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อ SARS-CoV-2 เราก็สามารถนำไปใช้ลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้” ทั้งนี้ Dr. Pelletier เป็นผู้นำในการวางแนวทางปฏิบัติเพื่อการกลับไปทำงานอย่างปลอดภัยสำหรับจักษุ คลินิกผู้ป่วยนอกและศูนย์ผ่าตัดผู้ป่วยนอก
 
 
Halodine (R) และโควิด-19
Halodine(R) เป็นสารระงับเชื้อกลุ่มโพวิโดนไอโอดีนที่ไม่ทำอันตรายต่อเยื่อบุผิว สามารถใช้กับจมูกและช่องปากเป็นประจำอย่างปลอดภัย ทั้งนี้ จมูกและช่องปากเป็นแหล่งสะสมของไวรัสและก่อให้เกิดความเสี่ยงในการแพร่กระจา ยเชื้อโดยฉพาะในสถานพยาบาล โดยละอองฝอยและหยดของเหลวจากจมูกและทางเดินหายใจเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19  
 
 
ละอองฝอยและหยดของเหลวที่มีไวรัสสามารถแพร่เชื้อได้นานสูงสุด 3 ชั่วโมง หน้ากากอนามัยป้องกันการติดเชื้อแต่ไม่สามารถฆ่าเชื้อได้ ขณะที่สารระงับเชื้อในจมูกและช่องปากสามารถฆ่าเชื้อและลดการแพร่เชื้อได้ โดย Dr. Pelletier เน้นย้ำว่า “การใช้สารระงับเชื้อในจมูกและช่องปากมีบทบาทสำคัญในการช่วยลดการแพร่เชื้อค วบคู่กับการใช้หน้ากากอนามัย เช่นเดียวกับการล้างมือควบคู่กับการสวมถุงมือ”
 
 
“ยังมีอีกหลายอย่างที่เรากำลังเรียนรู้เกี่ยวกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แล ะพฤติกรรมของมัน” นายแพทย์ Samuel Barone ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์ของ Veloce BioPharma กล่าว “เราวิจัยเกี่ยวกับการใช้ยาต้านไวรัสกลุ่มไอโอโดฟอร์ในแวดวงผิวหนังวิทยาและ จักษุวิทยามาหลายปีแล้ว และโครงการวิจัย Halodine(R) Antiseptics ก็เป็นผลพวงจากประสบการณ์ดังกล่าว เรารู้สึกมีกำลังใจมากเมื่อผลวิจัยแสดงให้เห็นเป็นครั้งแรกถึงประสิทธิภาพใน การต้านไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคโควิด-19”
 
 
เกี่ยวกับ Veloce BioPharma LLC
Veloce BioPharma LLC คือบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ระดับคลินิกที่มุ่งมั่นพัฒนายาต้านไวรัสชนิดใหม่ในแว ดวงผิวหนังวิทยาและจักษุวิทยา บริษัทก่อตั้งขึ้นและอยู่ภายใต้การบริหารของคณะแพทย์
 
 
ติดต่อ: contact@halodine.com
sbarone@velocebiopharma.com
 
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/753707/Veloce_BioPharma_Logo.jpg
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1168054/Halodine_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1060  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.