แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38253: Cipla และ Gilead เซ็นสัญญาขยายการเข้าถึงการรักษาโรคโควิด-19  (จำนวนคนอ่าน 157 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/14/20 เวลา 13:39:06 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Cipla.jpg
Cipla Limited (BSE: 500087) (NSE: CIPLA EQ) (และกล่าวถึงในที่นี้ว่า “Cipla”) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงอนุญาตใช้สิทธิโดยไม่จำกัดแต่เพียงผู้เดียวกับ Gilead Sciences, Inc. เพื่อผลิตและจัดจำหน่ายยาวิจัยทางคลินิกอย่าง Remdesivir ซึ่งได้รับการอนุญาตภายใต้อำนาจตามมาตรการฉุกเฉิน (Emergency Use Authorization) จากองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) เพื่อใช้รักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ข้อตกลงดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในความพยายามของ Cipla เพื่อยกระดับการเข้าถึงการรักษาที่จะเข้ามาช่วยชีวิตผู้ป่วยที่ได้รับผลกระท บจากการแพร่ระบาดนี้
 
ข้อตกลงดังกล่าวจะอนุญาตให้ Cipla สามารถผลิตและจัดจำหน่ายสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรมตามที่ขึ้นทะเบียนดังกล่าวใ น 127 ประเทศ รวมถึงอินเดียและแอฟริกาใต้ ภายใต้ชื่อแบรนด์ของ Cipla เอง โดย Cipla จะได้รับองค์ความรู้ด้านการผลิตจาก Gilead Sciences, Inc. เพื่อผลิตสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรมตามที่ขึ้นทะเบียนนี้ในเชิงการค้า ซึ่งความแข็งแกร่งของ Cipla ในแง่ของภูมิศาสตร์และการค้า จะทำให้ผู้ป่วยและตลาดต่าง ๆ เข้าถึงการรักษานี้มากขึ้น
 
ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่า ยอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 ได้ทะลุหลัก 4 ล้านรายแล้วทั่วโลก
 
หนังสือรับรอง EUA จะทำให้มีการใช้ Remdesivir มากขึ้นเพื่อรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่มีอาการรุนแรงตามโรงพยาบาลต่าง ๆ โดย EUA ประเมินจากข้อมูลที่มีอยู่จากการทดลองทางคลินิกระดับโลก 2 โครงการด้วยกัน ได้แก่ โครงการวิจัยเฟส 3 แบบมีกลุ่มควบคุมด้วยยาหลอกของสถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติสหรัฐ  ที่ศึกษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่มีอาการปานกลางถึงรุนแรง และโครงการวิจัยเฟส 3 ระดับโลกของ Gilead ที่ประเมินประสิทธิภาพของยา Remdesivir ในผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง ปัจจุบัน ยา Remdesivir มีผู้ทำการทดลองทางคลินิกมากขึ้น เพื่อศึกษาหาข้อมูลเรื่องความปลอดภัยและประสิทธิภาพของยาดังกล่าว เพื่อใช้เป็นแนวทางรักษาโรคโควิด-19 ทั้งนี้ ยา Remdesivir ยังคงเป็นยาวิจัยทางคลินิกที่ยังไม่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจาก FDA
 
คุณ Umang Vohra (เอ็มดีและซีอีโอสากลของ Cipla Limited) กล่าวถึงการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ว่า “เพราะทั่วโลกกำลังเผชิญกับวิกฤติโควิด-19 เราจึงต้องร่วมมือและสู้ไวรัสนี้ไปด้วยกัน เรามีความยินดีในการเป็นพันธมิตรกับ Gilead ในเรื่องนี้ และผลักดันแนวทางรักษาโรคนี้ให้ถึงผู้ป่วยในประเทศต่าง ๆ หลังได้รับการอนุมัติจากฝ่ายกำกับดูแลแล้ว โดย Cipla มีความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้มั่นใจว่าจะไม่มีผู้ป่วยที่ถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าถึงการรักษาโรคที่ จะช่วยชีวิตของพวกเขาเอง การเป็นพันธมิตรกับ Gilead นั้นสะท้อนถึงพันธสัญญานี้ และเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญสู่การช่วยชีวิตผู้คนหลายล้านคนที่ได้รับผลกร ะทบจากการแพร่ระบาด”
 
เกี่ยวกับ Cipla :
 
Cipla ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2478 โดยเป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์ระดับโลกที่มุ่งเน้นการเติบโตอย่างว่องไวและยั่งยืน  ยาสามัญที่มีความซับซ้อน และยกระดับผลิตภัณฑ์ในตลาดอินเดีย แอฟริกาใต้ อเมริกาเหนือ รวมถึงตลาดเกิดใหม่และตลาดที่มีการกำกับดูแล ให้มีความหลากหลายมากขึ้น จุดแข็งของเราอยู่ที่การรักษาโรคทางระบบหายใจ การต้านรีโทรไวรัส ระบบปัสสาวะ หัวใจวิทยา การต้านการติดเชื้อ และ CNS ซึ่งได้สร้างชื่อให้กับทางบริษัท บริษัทมีศูนย์การผลิต 46 แห่งทั่วโลกที่คอยผลิตรูปแบบเภสัชภัณฑ์กว่า 50 ประเภท และผลิตภัณฑ์กว่า 1,500 รายการ โดยใช้แพลตฟอร์มเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อรองรับตลาดกว่า 80 แห่ง Cipla เป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในอินเดีย (IQVIA MAT Mar'20) อันดับ 3 ในตลาดเภสัชภัณฑ์เอกชนของแอฟริกาใต้ (IQVIA MAT Mar'20) ทั้งยังเป็นผู้เล่นในตลาดยาสามัญที่มีการจ่ายยามากเป็นอันดับต้น ๆ ในสหรัฐเป็นเวลาถึง 8 ทศวรรษ โดยการสร้างความแตกต่างแก่ผู้ป่วยนั้นได้เป็นแรงผลักดันเบื้องหลังผลงานของ Cipla ในทุกแง่มุม นวัตกรรมเปลี่ยนกระบวนทัศน์ของเรา ซึ่งได้แก่เทคนิคการรักษา HIV/AIDS ด้วยยาต้านรีโทรไวรัส 3 ตัวยาในราคาวันละไม่ถึง 1 ดอลลาร์ในแอฟริกาเมื่อปี 2544 ได้รับการยกย่องเป็นวงกว้างว่ามีบทบาทส่งเสริมความทั่วถึง การเข้าถึง และการเอื้อมถึง ในแหล่งที่เป็นจุดศูนย์กลางของไวรัส HIV และในฐานะองค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม Cipla จึงมีโครงการส่งเสริมมนุษยธรรมในบริการดูแลสุขภาพ ตามสโกแกน 'Caring for Life’ และการผนวกรวมอย่างลึกล้ำกับชุมชนที่บริษัทมีการดำเนินงาน ซึ่งทำให้บริษัทกลายเป็นพันธมิตรในดวงใจขององค์กรสุขภาพ บริษัทในวงการ และผู้มีส่วนร่วมทั่วโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.cipla.com หรือคลิกบน Twitter, Facebook และ LinkedIn
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/947146/Cipla_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1183  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->