แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38231: Sai Life Sciences ผนึกกำลังค้นคว้ายารักษาโควิด-19  (จำนวนคนอ่าน 157 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/08/20 เวลา 09:45:27 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Sai_Life.jpg
Sai Life Sciences องค์กรผู้รับจ้างพัฒนาและผลิต (CDMOs) ที่เติบโตเร็วเป็นอันดับต้น ๆ ของอินเดีย ประกาศความร่วมมือกับโครงการ COVID Moonshot ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการค้นคว้ายาต้านไวรัสที่มีประสิทธิภาพในการรักษาโค วิด-19 ทั้งนี้ ทีมนักเภสัชเคมีและโครงสร้างพื้นฐานของ Sai Life Sciences จะช่วยสนับสนุนการสังเคราะห์และพัฒนาอนุพันธ์ของสารเคมีใหม่ (NCEs) รวมถึงสารประกอบที่เคยถูกนำมาทดลองกับเชื้อไวรัสชนิดอื่น ๆ
 
สำหรับหัวเรือใหญ่ของโครงการนี้ คือ PostEra ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้เทคโนโลยีการเรียน รู้ของเครื่อง (machine learning) เพื่อการค้นคว้ายา และเสริมทัพด้วยผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าในการด้านใช้คอมพิวเตอร์ค้นคว้าวิจัยยา การสังเคราะห์สารเคมี และการทดสอบทางชีวเคมี โดยนับตั้งแต่เริ่มต้นโครงการในเดือนก.พ.จนถึงขณะนี้เป็นเวลา 3 เดือน ทีมงานสามารถค้นพบองค์ประกอบยา (fragment) ที่ผ่านการทดสอบแล้วกว่า 60 ชนิด ซึ่งออกฤทธิ์ในการดักจับโปรตีนหลักที่มีความเกี่ยวข้องกับเชื้อก่อโรคโควิด- 19 นอกจากนี้ ทางโครงการยังได้เปิดระดมทุนและทรัพยากร (crowdsourcing) เพื่อเร่งการวิจัยและพัฒนายาจากองค์ประกอบเหล่านี้ ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีการส่งองค์ประกอบยามาให้ทางโครงการกว่า 4,000 รายการจากทั่วโลก
 
Aaron Morris ซีอีโอของ PostEra กล่าวต้อนรับ Sai Life Sciences เข้าสู่โครงการ โดยระบุว่า "เรารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับการสนับสนุนของ  Sai Life Sciences ในโครงการนี้ ทางองค์กรช่วยนำแนวคิดที่มีศักยภาพจากแพลตฟอร์ม Moonshot มาพัฒนาต่อยอดให้กลายเป็นความจริง ซึ่งความเอื้อเฟื้อนี้ทำให้เรามีความหวังว่า ทางโครงการจะสามารถบรรลุเป้าหมายในการค้นพบยาต้านไวรัสโควิด-19 ที่มีประสิทธิภาพ"
 
Krishna Kanumuri ซีอีโอและกรรมการผู้จัดการ Sai Life Sciences กล่าวว่า "เรารู้สึกดีใจที่ได้เข้าร่วมโครงการริเริ่มที่สำคัญเช่นนี้ โดยความร่วมมือเพื่อค้นหาแนวทางการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ถือเป็นสิ่งที่น่ายกย่อง และสอดคล้องกับเป้าหมายของเราในการร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อเร่งพัฒนาโซลูชัน ที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน"
 
ตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมา Sai Life Sciences ได้พัฒนาบริการ NCE Discovery บนรากฐานการสังเคราะห์เคมีที่แข็งแกร่ง โดยปัจจุบัน บริษัทนำเสนอบริการค้นคว้าตัวยาให้แก่นักนวัตกรรมและบริษัทเภสัชกรรมอย่างคร บวงจร ตั้งแต่ขั้นตอน Target ID & Validation ไปจนถึง IND นอกเหนือจากความสามารถหลักในด้านการพัฒนา NCE และการผลิต cGMP
 
เกี่ยวกับ Sai Life Sciences
 
Sai Life Sciences เป็นบริษัท CDMO ที่ให้บริการแบบครบวงจร ซึ่งขับเคลื่อนด้วยวิสัยทัศน์ในการสนับสนุนการเปิดตัวยาชนิดใหม่ให้ได้ 25 รายการภายในปี 2025 บริษัททำงานร่วมกับธุรกิจที่เป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ในแวดวงเภสัชภัณฑ์และไบโอเทคทั่วโลก เพื่อเร่งการค้นคว้า พัฒนา และผลิตโมเลกุลขนาดเล็กที่มีความซับซ้อน Sai Life Sciences เป็น CDMO เต็มตัว โดยได้รองรับโครงการพัฒนา NCE มาแล้วหลากหลาย ซึ่งช่วยส่งมอบคุณประโยชน์อันเป็นผลจากคุณภาพและการตอบสนอง ปัจจุบัน บริษัททำงานร่วมกับบริษัทเภสัชภัณฑ์ระดับท็อป 10 ถึง 7 แห่งด้วยกัน เช่นเดียวกับบริษัทเภสัชภัณฑ์และไบโอเทคขนาดกลางและขนาดย่อมอีกหลายแห่ง Sai Life Sciences เป็นบริษัทเอกชนที่ได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนระดับโลกอย่าง TPG Capital และ HBM Healthcare Investment รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.sailife.com
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
 
Sriram Gopalakrishnan
อีเมล: contact@sailife.com
 
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1164629/Sai_Life_Sciences_COVID_Moonsho t.jpg  
 
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1044186/Sai_Life_Sciences_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1149  
   
184.22.85.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->