แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38212: PharmaMar เริ่มทดลองยา Plitidepsin รักษาผู้ป่วยโควิด-19  (จำนวนคนอ่าน 78 ครั้ง)
« เมื่อ: 04/29/20 เวลา 16:13:06 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

PharmaMar ได้รับอนุญาตจากสำนักงานยาสเปนให้ทำการวิจัยทางคลินิก APLICOV-PC สำหรับการใช้ยา Aplidin(R) (Plitidepsin) ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19
 
 
- วัตถุประสงค์ของการศึกษานี้คือ เพื่อประเมินประสิทธิผลและความปลอดภัยของยา plitidepsin ในผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล
 
- Plitidepsin ได้รับผลลัพธ์ที่เป็นบวกจากการศึกษาเชื้อไวรัสโคโรนา HCoV-229E ในหลอดทดลอง (in vitro) โดยการศึกษาดังกล่าวมีขึ้นที่ศูนย์เทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (Centro Nacional de Biotecnolog?a) แห่งสภาการวิจัยแห่งชาติสเปน (CSIC)
 
PharmaMar (MSE: PHM) ประกาศเริ่มการศึกษาวิจัยทางคลินิก APLICOV-PC สำหรับการใช้ยา Aplidin(R) (plitidepsin) ในการรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 หลังได้รับอนุญาตจากสำนักงานยาและเวชภัณฑ์แห่งสเปน (AEMPS)
 
APLICOV-PC เป็นโครงการวิจัยสหสถาบัน โดยดำเนินการในรูปแบบเปิด ทำการสุ่ม และทำเป็นกลุ่มคู่ขนาน (multicenter, randomized, parallel, open-label study) เพื่อประเมินความปลอดภัยและประสิทธิผลของการให้ยา plitidepsin ในสามขนาดแก่ผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องเข้ารับการรักษาอาการในโรงพยาบาล
 
โรงพยาบาลสามแห่งจากกรุงมาดริด ประเทศสเปน จะเข้าร่วมในการศึกษาครั้งนี้ ร่วมด้วยผู้ป่วยสามกลุ่มซึ่งได้รับยาสามระดับแตกต่างกัน เพื่อประเมินประสิทธิภาพและความปลอดภัยของการรักษาด้วย plitidepsin แต่ละขนาดในผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 ในโรงพยาบาล
 
ในระหว่างการศึกษาระยะแรกนี้ จะมีการเปิดรับสมัครผู้ป่วยจำนวน 27 คน เพื่อรับการรักษาด้วยยาสามขนาดที่ต่างกัน โดยจะมีการตรวจวัดปริมาณเชื้อไวรัสของผู้ป่วยก่อนและหลังการรักษา เช่นเดียวกับพารามิเตอร์อื่น ๆ เพื่อการประเมินทางคลินิก หากผลออกมาเป็นบวกในการทดลองระยะแรกนี้ การทดลองจะดำเนินต่อไปด้วยการปรับปรุงขนาดการให้ยา หลังจากการปรึกษาหารือกับผู้ควบคุมดูแล ร่วมกับกลุ่มผู้ป่วยที่เข้าร่วมการวิจัย
 
ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากเมื่อวันที่ 13 มีนาคม บริษัทได้ประกาศผลการศึกษา in vitro สำหรับการใช้ยา plitidepsin กับเชื้อไวรัสโคโรนา HCoV-229E ซึ่งมีกลไกการเพิ่มจำนวนและการขยายพันธุ์คล้ายกันอย่างมากกับเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 เนื่องจากไวรัสทั้งสองชนิดต่างใช้โปรตีน eEF1A ในการขยายพันธุ์ การศึกษาดังกล่าวดำเนินการที่ศูนย์เทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ ในสังกัดสภาการวิจัยแห่งชาติสเปน (CSIC) (อ่านข่าวประชาสัมพันธ์)
 
Plitidepsin ออกฤทธิ์โดยการยับยั้งโปรตีน eEF1A ในเซลล์ของมนุษย์ ซึ่งไวรัส SARS-CoV-2 ใช้โปรตีนชนิดนี้ในการขยายพันธุ์และแพร่เชื้อไปยังเซลล์อื่น ๆ ด้วยวิธีการยับยั้งเช่นนี้ จึงทำให้มีการคาดการณ์ว่า การขยายพันธุ์ของไวรัสภายในเซลล์จะถูกขัดขวาง ทำให้ไม่สามารถแพร่เชื้อไปยังเซลล์อื่น ๆ ได้
 
คำเตือน
 
ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ไม่ใช่การเสนอเพื่อขายหรือการเชิญชวนให้เสนอซื้อหล ักทรัพย์ และไม่ใช่การเสนอ การเชิญชวน หรือการขายในเขตอำนาจใดก็ตามที่การเสนอ การเชิญชวน หรือการขายในลักษณะดังกล่าว เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายก่อนที่จะมีการจดทะเบียนหลักทรัพย์ภายใต้กฎหมายของ เขตอำนาจนั้น ๆ
 
เกี่ยวกับ PharmaMar
 
PharmaMar เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน บริษัทมุ่งมั่นและให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาด้านมะเร็งวิทยา ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากทะเล เพื่อค้นพบโมเลกุลที่มีฤทธิ์ต่อต้านมะเร็ง บริษัทมุ่งค้นคว้าผลิตภัณฑ์เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขมีเครื่อ งมือใหม่ ๆ ในการรักษาโรคมะเร็ง ซึ่งการให้ความสำคัญกับผู้ป่วยและการวิจัยได้ส่งผลให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นหนึ ่งในผู้นำของโลกด้านการค้นคว้ายาต้านมะเร็งที่มีต้นกำเนิดจากทะเล
 
บริษัทมีสารที่มีศักยภาพเป็นตัวยาอยู่ระหว่างการพัฒนามากมาย ทั้งยังมีโครงการวิจัยและพัฒนาด้านมะเร็งที่แข็งแกร่ง PharmaMar พัฒนาและจัดจำหน่าย Yondelis(R) ในยุโรป รวมทั้งมีโครงการวิจัยมะเร็งชนิดก้อนหลายประเภทที่อยู่ระหว่างการพัฒนาในระย ะคลินิก ได้แก่ lurbinectedin (PM1183), PM184 และ PM14 ทั้งนี้ PharmaMar มีบริษัทย่อยอยู่ในเยอรมนี อิตาลี ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ เบลเยียม ออสเตรีย และสหรัฐอเมริกา ตลอดจนเป็นเจ้าของบริษัท GENOMICA ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยโมเลกุล และ Sylentis ซึ่งทุ่มเทให้กับการวิจัยวิธีการรักษาต่าง ๆ ด้วยการยับยั้งการแสดงออกของยีน (RNAi) รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PharmaMar ได้ที www.pharmamar.com
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1160908/PharmaMar_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 896  
   
49.228.78.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.