แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38211: SEASUN BIOMATERIALS เตรียมเปิดตัวชุดตรวจโควิด-19 ระดับโมเลกุล  (จำนวนคนอ่าน 55 ครั้ง)
« เมื่อ: 04/29/20 เวลา 13:37:41 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-SEASUN.jpg
SEASUN BIOMATERIALS เตรียมเปิดตัวชุดตรวจโควิด-19 ระดับโมเลกุล รู้ผลอย่างรวดเร็ว
     SEASUN BIOMATERIALS ประกาศในวันที่ 1 พฤษภาคมว่า บริษัทเตรียมเปิดตัวชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ชุดที่สอง "AQ-TOP COVID-19 Rapid Detection Kit" หลังจากที่ชุดตรวจชุดแรก "U-TOP COVID-19 Real-Time Detection Kit" เพิ่งได้รับอนุญาตจากสำนักงานอาหารและยาสหรัฐให้ใช้งานฉุกเฉิน (FDA EUA) เมื่อวันที่ 27 เมษายน
     บริษัทได้ปรับปรุงวิธีตรวจหาเชื้อระดับโมเลกุลให้มีความจำเพาะ ความไว และความรวดเร็วในการวิเคราะห์มากขึ้นด้วยเทคโนโลยี AQ-TOP ที่ผนวกรวมวิธี Isothermal Amplification และการตรวจหา PNA (Peptide Nucleic Acid) ซึ่งมีประสิทธิภาพและความแม่นยำสูงในการทดสอบกรดนิวคลีอิกที่เป็นเป้าหมาย
     ชุดตรวจดังกล่าวพุ่งเป้าไปที่ยีน ORF1ab ของเชื้อ SARS-CoV-2 ด้วยยีน RNase P ในมนุษย์ โดยชุดตรวจนี้ได้รับเครื่องหมายรับรอง CE-IVD เมื่อเดือนมีนาคม และขณะนี้กระทรวงความปลอดภัยอาหารและยาของเกาหลี (MFDS) กำลังตรวจสอบเพื่ออนุญาตให้ส่งออก และสำนักงานอาหารและยาสหรัฐ (FDA) กำลังตรวจสอบเพื่ออนุญาตให้ใช้งานฉุกเฉิน
     พัคฮีคยอง ซีอีโอของ SEASUN BIOMATERIALS กล่าวว่า "ลูกค้าไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติม และสามารถใช้อุปกรณ์ Real-time PCR ที่มีอยู่แล้วในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยจำนวนตัวอย่างที่สามารถนำมาตรวจต่อหน่วย (12 ชั่วโมงต่อวัน) อยู่ที่ราว 3,400 ตัวอย่าง ซึ่งเร็วกว่าเดิม 5-6 เท่า ทั้งนี้ เชื้อโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วทั่วโลก และมีรายงานการติดเชื้อซ้ำบ่อยครั้ง เราจึงตั้งเป้าว่าจะผลิตชุดตรวจให้ได้มากกว่า 200,000 ชุดต่อวัน เพื่อส่งมอบให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และทันทีที่ชุดตรวจ AQ-TOP COVID-19 Rapid Detection Kit ได้รับการอนุมัติเสร็จสมบูรณ์ ชุดตรวจนี้จะถูกส่งออกไปทั่วโลก ซึ่งการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้อย่างรวดเร็วจะเป็นประโยชน์ในการติดตามผลอย่างรวดเร็วเช่นกัน"
     "U-TOP COVID-19 Detection Kit" ชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี Real-time PCR ของ SEASUN BIOMATERIALS ได้รับเครื่องหมายรับรอง CE-IVD รวมถึงหนังสือรับรองให้จำหน่ายจาก MFDS (ในเดือนกุมภาพันธ์) และหนังสือรับรอง FDA EUA (เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์) และกำลังส่งออกไปต่างประเทศ รวมถึงประเทศในยุโรปและตะวันออกกลาง
     เกี่ยวกับ SEASUN BIOMATERIALS
     SEASUN BIOMATERIALS เป็นบริษัทผลิตชุดตรวจวินิจฉัยโรค ซึ่งพัฒนาแพลตฟอร์มการวินิจฉัยในระดับโมเลกุลเพื่อตรวจหาโรคติดเชื้อ โรคมะเร็ง รวมถึงโรคทางพันธุกรรมและโรคที่เกิดจากปัจจัยนอกเหนือจากพันธุกรรม
     เราพัฒนาและจำหน่ายชุดตรวจด้วยวิธี Real-time PCR ผ่านการพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเรา เพื่อให้บริการตรวจวินิจฉัยระดับโมเลกุลที่ทันสมัยมากขึ้น
     www.seasunbio.com  
     รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200427/2785909-1
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 896  
   
124.120.181.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.