แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38207: ERBA Mannheim เตรียมเปิดตัวชุดตรวจแอนติบอดีหาเชื้อโควิด-19  (จำนวนคนอ่าน 53 ครั้ง)
« เมื่อ: 04/28/20 เวลา 13:19:22 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ERBA Mannheim เตรียมเปิดตัว "ErbaLisa(R) COVID-19" ชุดตรวจแอนติบอดีหาเชื้อโควิด-19 มาตรฐาน CE
     เพื่อรับมือกับการระบาดทั่วโลกของไวรัสโควิด-19 บริษัท Erba Mannheim ได้พัฒนาและเตรียมเปิดตัว “ErbaLisa(R) COVID-19” ซึ่งเป็นชุดทดสอบแอนติบอดี IgM และ IgG ด้วยวิธี ELISA เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ SARS-CoV-2 โดยรองรับการใช้งานแบบแมนนวลและการใช้ร่วมกับเครื่องวิเคราะห์ ELISA แบบอัตโนมัติ เช่น Erba Mannheim ELAN 30s
     แอนติเจนของไวรัส SARS-CoV-2 กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ผลิตแอนติบอดีที่สามารถตรวจจับได้ด้วยก ารทดสอบแอนติบอดี IgM และ IgG โดยแอนติบอดี IgM จะถูกผลิตขึ้นก่อนและสามารถตรวจพบในระยะแรกของโรค ขณะที่แอนติบอดี IgG จะถูกผลิตขึ้นภายหลังเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันในระยะยาว
     Petros Sarantos ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ Immunoassay กล่าวว่า “การทดสอบ IgM สามารถตรวจหาผู้ที่เพิ่งติดเชื้อรวมถึงผู้ที่ไม่แสดงอาการ ส่วนการทดสอบ IgG สามารถบ่งชี้จำนวนผู้ติดเชื้อที่สร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมาได้ เมื่อตรวจพบแล้ว ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันสามารถกลับไปทำงานได้ ซึ่งจะช่วยลดภาระในการรักษาพยาบาลหรือการปฏิบัติงานแนวหน้าอื่น ๆ นอกจากนั้นคนกลุ่มนี้ยังสามารถบริจาคเลือดเพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการรุนแรง”
     Nikhil Vazirani กรรมการผู้จัดการ บริษัท Erba Mannheim กล่าวว่า “เราภูมิใจมากที่ได้มีส่วนร่วมในการต่อสู้กับโควิด-19 ความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับภูมิคุ้มกันไวรัสชนิดนี้จะช่วยให้สังคมกลับสู่สภ าพปกติในที่สุด”
     ErbaLisa(R) COVID-19 ได้รับการออกแบบ พัฒนา และจะผลิตที่ Calbiotech Inc. ซึ่งเป็นศูนย์ความเป็นเลิศด้าน Immunoassay ของ Erba Mannheim ในเมืองเอลคาโฮน รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยชุดตรวจพร้อมใช้งานนี้สามารถตรวจจับแอนติบอดี IgM และ IgG ทั้งในเชิงคุณภาพและเชิงกึ่งปริมาณ
     ชุดตรวจดังกล่าวผ่านการรับรองมาตรฐาน CE แล้ว และบริษัทได้ยื่นเรื่องต่อสำนักงานอาหารและยาสหรัฐ (FDA) เพื่อขออนุญาตใช้งานฉุกเฉิน ทั้งนี้ บริษัทจำหน่ายชุดตรวจผ่านเครือข่ายกระจายสินค้าทั่วโลก รวมถึงในสหรัฐอเมริกา
     สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://erbalisacovid19.erbamannheim.com/
     เกี่ยวกับ Erba Mannheim
     Erba Mannheim คือบริษัทระดับโลกที่มุ่งมั่นสร้างผลกระทบทางสังคมในประเทศกำลังพัฒนา ด้วยการส่งมอบโซลูชันการดูแลสุขภาพที่ทันสมัยในราคาเอื้อมถึงและมีความยั่งย ืน บริษัทดำเนินงานและจำหน่ายผลิตภัณฑ์วินิจฉัยทางคลินิกในกว่า 100 ประเทศ บริษัทใช้ประโยชน์จากการวิจัยและพัฒนาที่ทันสมัยของยุโรปและอเมริกา รวมถึงการผลิตที่ประหยัดต้นทุนแต่มีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทุกคนเข้าถึงได้
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 895  
   
124.122.218.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.