แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38200: จีนหนุนใช้ยาสมุนไพร Lianhua Qingwen รักษาโควิด-19 ในสปป.ลาว  (จำนวนคนอ่าน 83 ครั้ง)
« เมื่อ: 04/23/20 เวลา 13:47:06 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Lianhua.jpg
จีนสนับสนุนการใช้ยาสมุนไพร Lianhua Qingwen สำหรับการรักษาโควิด-19 ในสปป.ลาว
 
 
บริษัท Yiling Pharmaceutical ประกาศว่า ยาสมุนไพร Lianhua Qingwen ทั้งชนิดแคปซูลและแกรนูล ได้รับการบรรจุเข้าโครงการ "Novel Coronavirus Pneumonia Diagnosis and Treatment Scheme for Laos" (Trial Version II) โดยเป็นยาแผนจีนรายการที่ 4 ที่ได้รับเลือกให้ใช้สำหรับการรักษาโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาส ายพันธุ์ใหม่ในประเทศลาว
 
 
การให้ยา Lianhua Qingwen แก่ผู้ป่วยโรคโควิด-19 แบ่งออกเป็นสามระยะ ได้แก่ การป้องกัน การรักษา และการฟื้นฟู โดยให้ยาร่วมกับการรักษาอีก 6 ชนิด ตามประสิทธิผลและขนาดยา Lianhua Qingwen ได้รับการรับรองจากวงการแพทย์ในประเทศลาว และจะมีการนำมาใช้ในการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่
 
 
เพื่อสนับสนุนการต่อสู้กับโควิด-19 ในประเทศลาว ทีมแพทย์จีนซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญชั้นนำ 12 คนในด้านการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อ การรักษาพยาบาลผู้ป่วยหนัก โรคระบาด และการตรวจทางห้องปฏิบัติการ จึงได้ทำงานร่วมกับหน่วยงานสาธารณสุขท้องถิ่น และศูนย์การรักษาโควิด-19 หลายแห่ง เพื่อรับมือกับโรคระบาดนี้
 
 
และเพื่อนำเสนอกระบวนการรักษาที่ครอบคลุมสำหรับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ทางทีมแพทย์จึงได้พัฒนาโครงการ "Novel Coronavirus Pneumonia Diagnosis and Treatment Scheme for Laos" เพื่อให้เป็นแนวทางการรักษา โดยพัฒนาขึ้นจากบันทึกทางคลินิกและข้อมูลของโรคนี้ในประเทศจีน ทั้งนี้ โครงการ Trial Version II ได้รับการรับรองจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ซึ่งได้ใช้ยาแผนจีนประกอบการรักษาเพื่อบรรเทาอาการโควิด-19
 
 
ผู้ป่วยส่วนใหญ่ในประเทศลาวแสดงอาการไม่รุนแรง และยาแผนจีนมีบทบาทสำคัญในการฟื้นฟูสุขภาพของผู้ป่วยและป้องกันไม่ให้อาการแ ย่ลง "Du Yibing ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์แผนจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมแพทย์จีนในประเทศลาว กล่าว
 
 
เมื่อไม่นานมานี้ สำนักงานบริหารยาแห่งรัฐของจีนได้ให้การรับรองข้อบ่งใช้ใหม่สำหรับยาสมุนไพร  Lianhua Qingwen ทั้งชนิดแคปซูลและแกรนูล โดยส่วนเพิ่มเติมจากข้อบ่งใช้เดิมที่ได้รับการอนุมัติก่อนหน้านี้ ได้แก่  
 
 
- ในส่วนของ “ข้อบ่งชี้ในการใช้ยา” ให้เพิมเติมว่า “สำหรับรักษาอาการไข้ ไอ และอ่อนเพลียในระดับเล็กน้อยหรือปานกลาง ในการรักษาโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในการแพทย์แผ นปัจจุบัน”
- ในส่วนของ “วิธีการและขนาดการใช้ยา” ให้เพิ่มเติมว่า “ใช้รักษาโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่มีอาการไม่ รุนแรง เป็นเวลา 7-10 วัน”
 
 
ประสิทธิผลของยาแคปซูล (แกรนูล) Lianhua Qingwen ในการรักษาโรคโควิด-19 ได้รับการประเมินผ่านทางการทดลองเปรียบเทียบและการศึกษาทางคลินิก โดยในการวิจัยทางคลินิก (multi-center, randomized and controlled clinical trial) เพื่อทดสอบประสิทธิภาพของยา Lianhua Qingwen สำหรับการรักษาโควิด-19 ในโรงพยาบาล 20 แห่งใน 9 มณฑลของจีน พบว่า Lianhua Qingwen สามารถช่วยบรรเทากลุ่มอาการของโรคโควิด-19 ที่พบบ่อย ได้แก่ มีไข้ อ่อนเพลีย และไอแห้ง
 
 
บริษัท Yiling Pharmaceutical มุ่งมั่นต่อสู้กับโรคระบาด โดยนับตั้งแต่ที่เริ่มเกิดการระบาดของโควิด-19 บริษัทได้บริจาคยาแคปซูล Lianhua Qingwen มูลค่ารวมกว่า 3 ล้านหยวน (475,000 ดอลลาร์สหรัฐ) ให้แก่อิรักและอิตาลี นอกจากนี้ ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา บริษัทได้บริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์มูลค่า 2 ล้านหยวน (280,000 ดอลลาร์สหรัฐ) ให้แก่สภากาชาดจีน โดยเป็นส่วนหนึ่งของการบรรเทาทุกข์และสนับสนุนชุมชนการแพทย์ทั่วโลก
 
 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200422/2783618-1
 
คำบรรยายภาพ: จีนสนับสนุนการใช้ยาสมุนไพร Lianhua Qingwen สำหรับการรักษาโควิด-19 ในสปป.ลาว
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 895  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.