แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38198: มูลนิธิ Menarini สร้างห้องสมุดออนไลน์เกี่ยวกับโควิด-19  (จำนวนคนอ่าน 95 ครั้ง)
« เมื่อ: 04/21/20 เวลา 10:09:18 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

มูลนิธิ Menarini International Foundation ได้สร้างคลังความรู้ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด-19 คัดสรรจากสื่อสิ่งพิมพ์ที่ทรงเกียรติและทรงอิทธิพลมากที่สุด รวมทั้งมีการปรับปรุงให้ทันสมัยอย่างสม่ำเสมอ ภายใต้คำแนะนำของ Louis J. Ignarro เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ และสมาชิกคณะกรรมการวิทยาศาสตร์ของมูลนิธิฯ บัดนี้ คลังความรู้ดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต www.en.fondazione-menarini.it เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ห้องสมุดที่มีความพิเศษและเปิดให้ใช้บริการฟรีแห่งนี้ ทำให้บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขจากทั่วโลกมีช่องทางเข้าถึงข้อมูลและข่ าวสารที่ผ่านการตรวจสอบแล้วได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว นอกจากสื่อสิ่งพิมพ์มากกว่าหนึ่งร้อยฉบับที่ถูกรวบรวมไว้แล้ว ห้องสมุดออนไลน์แห่งนี้ยังสมบูรณ์ยิ่งขึ้นด้วยวิดีโอบทสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ นับเป็นการสานต่อภารกิจของมูลนิธิ Menarini ในการส่งเสริมการศึกษาวิทยาศาสตร์ เพื่อรับประกันว่าบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขทุกท่านจะได้รับข้อมูลข่าว สารล่าสุด ตลอดจนการฝึกอบรมทางออนไลน์ โดยมีการรวบรวมบทความทางวิทยาศาสตร์ พร้อมจัดประเภทในฐานข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็ว เพียงคลิกเดียวก็สามารถเข้าถึงรายงานการศึกษาที่มีการจัดประเภททั้งหมดตามหั วข้อ ตั้งแต่การทดลองที่กำลังดำเนินอยู่ ไปจนถึงเรื่องระบาดวิทยา และตั้งแต่การวิจัยทางคลินิกไปจนถึงการรักษา และแนวนโยบายของทางการ
 
คุณ Ignarro กล่าวว่า “เราทุกคนต่างกำลังเผชิญกับฝันร้ายระดับโลกที่ร้ายแรงที่สุดในช่วงชีวิตของพ วกเรา เชื้อไวรัสโคโรนา ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคโควิด-19 เป็นไวรัสที่ติดต่อและแพร่กระจายได้ง่าย และได้เปลี่ยนชีวิตของพวกเราไปโดยสิ้นเชิงในช่วงเวลาไม่นาน อย่างไรก็ดี ในโศกนาฏกรรมครั้งนี้ มูลนิธิ Menarini ดำเนินการริเริ่มเพื่อเผยแพร่รายชื่อบทความที่เกี่ยวข้องกับโรคนี้มากที่สุด  ซึ่งมีการอัปเดตและคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากวารสารและนิตยสารทางการแพทย์ระหว่ างประเทศที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ท่านจะชื่นชอบบริการนี้ และใช้บริการนี้เพื่อเพิ่มพูนความเข้าใจในหัวข้อที่มีความสำคัญแต่ซับซ้อนเช ่นนี้”
 
Andrea Cossarizza ประธานสมาคม International Society for Advancement of Citometry กล่าวว่า “เครื่องมือที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ชัดเจน และผ่านการรับรองแล้ว กลายเป็นสิ่งจำเป็นมากยิ่งขึ้นในยามที่กิจกรรมการทบทวนความรู้ทางการแพทย์ตา มปกติทั้งหมดถูกพักไว้ก่อน หรือมิเช่นนั้นก็ต้องดำเนินการด้วยความยากลำบาก อันเนื่องมาจากสถานการณ์ฉุกเฉินจากเชื้อไวรัสโคโรนา ห้องสมุดมัลติมีเดีย “เสมือนจริง” แห่งนี้นับเป็นห้องสมุดเฉพาะทางด้านเชื้อไวรัสโคโรนา จึงเป็นเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ในการชี้แนะบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุ ขทุกท่านที่มีส่วนร่วมกับการต่อสู้กับโรคโควิด-19 ในหลากหลายแนวทาง โดยห้องสมุดประกอบไปด้วยสื่อสิ่งพิมพ์ทางวิทยาศาสตร์จำนวนมาก ซึ่งสนับสนุนความรู้เกี่ยวกับเชื้อไวรัสโคโรนา”
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1156415/Louis_Ignarro___Nobel_Prize_rec ipient.jpg  
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1156432/Fondazione_Internazionale_Menar ini_Logo.jpg  
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 895  
   
58.11.189.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.