แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38193: เมอร์ค สนับสนุน สถาบันเจนเนอร์ บรรลุเป้าหมายการผลิตวัคซีนโควิด-19  (จำนวนคนอ่าน 84 ครั้ง)
« เมื่อ: 04/15/20 เวลา 15:36:19 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

- แพลตฟอร์มการผลิตที่พัฒนาขึ้นล่าสุด จะสามารถรองรับการผลิตในปริมาณมาก
 
- ทีมนักวิจัยร่วมของสององค์กรย่นระยะเวลาในการพัฒนากระบวนการผลิตจาก 1 ปี เหลือเพียง 2 เดือน นับเป็นก้าวสำคัญของการผลิตวัคซีนโควิด-19 ในปริมาณมาก
 
- “เรานำอนาคตของการผลิตวัคซีนมาสู่ปัจจุบัน” อูดิท บาทรา สมาชิกคณะกรรมการบริหารของเมอร์ค และซีอีโอกลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ กล่าว
 
เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ร่วมกับสถาบันเจนเนอร์ (The Jenner Institute) ประกาศว่า สถาบันเจนเนอร์ได้วางรากฐานสำหรับการผลิตวัคซีนตัวเลือก ChAdOx1 nCoV-19 ในปริมาณมาก เพื่อใช้กับผู้ป่วยโรคโควิด-19
 
เนื่องจากมีผู้ป่วยลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมการทดลองทางคลินิก การพัฒนากระบวนการผลิตขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว จึงเป็นก้าวสำคัญในการส่งมอบวัคซีนจากห้องปฏิบัติการไปถึงผู้ป่วยได้อย่างรว ดเร็วและปลอดภัย
 
“เรานำอนาคตของการผลิตวัคซีนมาสู่ปัจจุบัน” อูดิท บาทรา สมาชิกคณะกรรมการบริหารของเมอร์ค และซีอีโอกลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ (Life Science) กล่าว “นี่เป็นก้าวสำคัญสำหรับการรักษาโควิด-19 และโรคอื่น ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณสุขทั่วโลก งานนี้นับเป็นหมุดหมายที่สำคัญในเส้นทางการพัฒนาการผลิตวัคซีน ในขณะที่การทดลองทางคลินิกจะยังคงก้าวหน้าต่อไป”
 
ด้วยการใช้ประโยชน์จากผลงานก่อนหน้านี้ของเมอร์ค ทำให้สถาบันเจนเนอร์มีพื้นฐานที่มั่นคงสำหรับแผนการขยายการผลิตวัคซีนตัวเลื อกโควิด-19 โดยปกติแล้ว การพัฒนากระบวนการผลิตอาจกินเวลาอย่างน้อยหกเดือนถึงหนึ่งปี แต่ภายในเวลาเพียงสองเดือน เมอร์คได้ให้การสนับสนุนทีมงานและผู้ร่วมโครงการของสถาบันเจนเนอร์ ในการประเมินแพลตฟอร์มการผลิตที่มีอยู่เดิม เพื่อนำมาใช้กับวัคซีนตัวใหม่ และยกระดับกระบวนการที่สำคัญ
 
ตลอดระยะเวลาสองปีที่ผ่านมา ความร่วมมือของเมอร์คกับสถาบันเจนเนอร์ได้ก่อให้เกิดการพัฒนาแพลตฟอร์มที่รว ดเร็วและสามารถปรับขยายได้ ตามแนวปฏิบัติด้านการผลิตที่ดีและการใช้เทคโนโลยีแบบใช้แล้วทิ้งสำหรับแพลตฟ อร์มอะดีโนไวรัสของทางสถาบัน ด้วยเหตุที่ผลงานแรกเริ่มถูกพัฒนาขึ้นเพื่อการผลิตวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัข บ้า จากนั้นมาแพลตฟอร์มนี้จึงถูกนำมาใช้ยืนยันผลการตรวจโครงสร้างอะดีโนไวรัสที่ แตกต่างกัน โดยมีเป้าหมายเพื่อเร่งการพัฒนาและการผลิตวัคซีนในอนาคต ความรวดเร็วถือเป็นความท้าทายที่สำคัญเมื่อเผชิญกับการระบาดใหม่ เช่น การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งนี้ เมื่อเดือนเมษายน 2561 สององค์กรได้ประกาศความร่วมมือเพื่อพัฒนากระบวนการผลิตวัคซีนที่มีประสิทธิภ าพและสามารถปรับขยายได้ตามความต้องการ
 
“ในช่วงเวลาที่เราไม่เคยพบเจอมาก่อน ทีมนักวิจัยของสถาบันเจนเนอร์สามารถพัฒนากระบวนการผลิตขนาด 10 ลิตร โดยต่อยอดมาจากแพลตฟอร์มเดิมที่สร้างขึ้นก่อนหน้านี้กับเมอร์ค ซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับเราสำหรับการดำเนินการขยายการผลิตในรอบต่อ ไป” ดร.แซนดี ดักลาส ผู้นำโครงการขยายขนาดการผลิตวัคซีนประจำสถาบันเจนเนอร์ กล่าว “ความร่วมมือของอุตสาหกรรม เช่น ความร่วมมือของเรากับเมอร์ค แสดงให้เห็นถึงคุณค่าของความพยายามในการเร่งการรับมือกับการแพร่ระบาดและการ ระบาดใหญ่ ตลอดจนส่งมอบวัคซีนได้อย่างรวดเร็วเพื่อช่วยชีวิตผู้คน อันจะประโยชน์ต่อประชากรโลก”
 
เกี่ยวกับ สถาบันเจนเนอร์
 
สถาบันเจนเนอร์ก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2548 เพื่อพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคต่าง ๆ ทั้งโรคในคนและสัตว์ โดยมีการทดสอบวัคซีนใหม่ในสายพันธุ์ต่าง ๆ ทางสถาบันมุ่งเน้นงานวิจัยที่สามารถนำไปต่อยอดได้ โดยเฉพาะการพัฒนาระยะเริ่มต้น และการประเมินผลวัคซีนใหม่ ๆ ในการทดลองทางคลินิก
 
สถาบันเจนเนอร์ประกอบด้วยนักวิจัย หรือที่เรียกว่า Jenner Investigators มากกว่า 30 ราย ซึ่งเป็นผู้นำกลุ่มวิจัยชั้นนำที่ครอบคลุมการวิจัยและพัฒนาวัคซีนสำหรับคนแล ะสัตว์ คณะนักวิจัยของสถาบันร่วมกันทำงานวิจัยและพัฒนาวัคซีนแบบไม่แสวงผลกำไรมากที ่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ในแวดวงวัคซีนวิทยา
 
นักวิจัยของสถาบันเจนเนอร์กำลังพัฒนาวัคซีนตัวเลือกใหม่ ๆ สำหรับป้องกันโรคติดเชื้อทั่วโลก โดยได้รับความอนุเคราะห์จากผู้สนับสนุนหลายราย ปัจจุบัน วัคซีนตัวใหม่สำหรับป้องกันโรคมาลาเรีย วัณโรค และเอชไอวี กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบภาคสนามในประเทศกำลังพัฒนา นอกจากนั้น ยังมีการวิจัยวัคซีนป้องกันโรคปากเท้าเปื่อยในสัตว์ โรคไข้หวัดนก วัณโรคในโค และโรคอื่น ๆ ที่สร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจ
 
สถาบันเจนเนอร์เกิดจากความร่วมมือระหว่างพันธมิตร ได้แก่ University of Oxford และ The Pirbright Institute ทางสถาบันมารับช่วงสืบทอดการดำเนินงานต่อจากอดีตสถาบันเอ็ดเวิร์ด เจนเนอร์ เพื่อการวิจัยวัคซีน (Edward Jenner Institute for Vaccine Research) โดยได้รับการสนับสนุนจาก Jenner Vaccine Foundation ซึ่งเป็นมูลนิธิการกุศลที่จดทะเบียนในสหราชอาณาจักร และได้รับคำปรึกษาจาก Jenner Institute Scientific Advisory Board
 
ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในเวลาเดียว กับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้
 
เกี่ยวกับ เมอร์ค
 
เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ โดยมีการดำเนินงานครอบคลุมด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และวัสดุสมรรถนะสูง พนักงานประมาณ 57,000 คนของบริษัทต่างทุ่มเทในการสร้างความแตกต่างที่ดีต่อชีวิตของผู้คนหลายล้านค นในทุก ๆ วัน ด้วยการนำเสนอแนวทางการใช้ชีวิตที่มีความสุขและยั่งยืนยิ่งขึ้น เมอร์คเป็นทั้งผู้พัฒนาเทคโนโลยีตัดต่อยีน ไปจนถึงการเสาะหากลวิธีใหม่ ๆ ในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บที่ท้าทายที่สุด ตลอดจนการคิดค้นอุปกรณ์อัจฉริยะ โดยในปี 2562 เมอร์คทำยอดขายได้ 1.62 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ
 
การสำรวจทางวิทยาศาสตร์และการทำธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ คือหัวใจหลักในความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเมอร์ค ทั้งยังอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเมอร์คนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ.  2211 ปัจจุบัน ครอบครัวผู้ก่อตั้งยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลา ดหลักทรัพย์ เมอร์คครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์ เมอร์ค ทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งหน่วยธุรกิจต่าง ๆ ของเมอร์คดำเนินงานภายใต้ชื่อ อีเอ็มดี เซโรโน ในวงการดูแลสุขภาพ, มิลลิพอร์ซิกมา ในวงการชีววิทยาศาสตร์ และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แมนซ์ แมททีเรียลส์
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1153996/Vaccine_collaboration.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 895  
   
119.76.153.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.