แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38189: Excelra เปิดตัวฐานข้อมูล COVID-19 Drug Repurposing  (จำนวนคนอ่าน 113 ครั้ง)
« เมื่อ: 04/14/20 เวลา 13:44:39 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Excelra.jpg
Excelra เปิดตัวฐานข้อมูล COVID-19 Drug Repurposing สนับสนุนความพยายามทั่วโลกในการพัฒนายาเพื่อต่อสู้ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่  
 
     Excelra บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูล ประกาศเปิดตัว COVID-19 Drug Repurposing Database (https://www.excelra.com/covid-19-drug-repurposing-database/) ฐานข้อมูลแบบเปิดที่รวบรวมโมเลกุลขนาดเล็กและชีววัตถุที่ได้รับการรับรองมาแ ล้ว รวมถึงมีการทดลองทางพรีคลินิก มีข้อมูลทางเภสัชจลนศาสตร์และเภสัชพลศาสตร์ ตลอดจนประวัติความเป็นพิษซึ่งเป็นที่ทราบกัน และสามารถเข้าสู่การทดลองทางคลินิก Phase 2 หรือ 3 ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อเร่งรัดการพัฒนายารักษาโรคโควิด-19 นอกจากนี้ ฐานข้อมูลดังกล่าวยังประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับสารที่มีศักยภาพเป็นยา ซึ่งอยู่ในระหว่างการศึกษาระยะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการวิจัยทางคลินิก การวิจัยขั้นพรีคลินิก และการวิจัยเชิงทดลอง เพื่อการค้นพบและพัฒนายาสำหรับโรคโควิด-19
     Dr. Nandu Gattu รองประธานอาวุโสฝ่าย Pharma Analytics บริษัท Excelra กล่าวในโอกาสนี้ว่า "ฐานข้อมูล COVID-19 DR เป็นการรวบรวมข้อมูลสำคัญที่เผยแพร่อยู่ตามสื่อสิ่งพิมพ์ รายงาน ฐานข้อมูล และคลังความรู้ ร่วมกับวรรณกรรมอ้างอิง ซึ่งครอบคลุมยา โรค เป้าหมาย และกลไกการออกฤทธิ์ เรามุ่งมั่นสนับสนุนความพยายามทางวิทยาศาสตร์ที่กำลังดำเนินอยู่ทั่วโลก เพื่อค้นพบทางเลือกการรักษาที่ได้ผลและปลอดภัยสำหรับการรักษาโรคโควิด-19  
     การดำเนินงานด้าน Drug Repurposing (การนำยาเก่ามาใช้รักษาโรคใหม่) ของ Excelra ได้รับการสนับสนุนโดย Global Repurposing Integrated Platform (GRIP) ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทเอง ประกอบด้วยฐานข้อมูล Repurposing, อัลกอริทึม Repurposing, เครื่องมือวิเคราะห์ และระบบการทำข้อมูลให้เป็นภาพ โดยฐานข้อมูล GRIP นั้นถูกสร้างขึ้นด้วยการรวบรวมข้อมูลทางเคมี ข้อมูลทางชีววิทยา และข้อมูลทางคลินิกจำนวนมาก ซึ่งรวมกันแล้วสนับสนุนความสัมพันธ์กว่า 10 ล้านความสัมพันธ์ของธาตุชุดสาม (triads) ได้แก่ 'ยา-โรค-เป้าหมาย'
     https://www.excelra.com/translational/#drug_repositioning
     เกี่ยวกับ Excelra:
     Excelra นำเสนอโซลูชั่นข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพในการสร ้างสรรค์นวัตกรรมให้กับวงการชีววิทยาศาสตร์ โดยครอบคลุมห่วงโซ่มูลค่าตั้งแต่ระดับโมเลกุลจนกระทั่งออกสู่ตลาด Excelra Edge มาจากการรวมสินทรัพย์ข้อมูลที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ความเชี่ยวชาญเชิงลึกในสาขาของตนเอง และวิทยาศาสตร์ข้อมูลเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ทีมงานหลายฝ่ายของบริษัทวิเคราะห์และทำให้ปริมาณข้อมูลขนาดใหญ่ที่แตกต่างกั นมากและไร้โครงสร้างมีความกลมกลืนกันโดยใช้เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ เรากระตุ้นการตัดสินใจโดยมีข้อมูลขับเคลื่อน เพื่อปลดล็อกประสิทธิภาพการดำเนินงาน อันจะนำไปสู่การค้นคว้าและพัฒนายาได้เร็วขึ้น ตลอดระยะเวลา 18 ปีที่ผ่านมา Excelra ได้รับความไว้วางใจให้เป็นพันธมิตรด้านข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้ าระดับโลกกว่า 150 ราย ซึ่งรวมถึงบริษัทยารายใหญ่ 15 แห่งที่ติดอันดับท็อป 20 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.excelra.com
     เข้าถึงฐานข้อมูล COVID-19 Drug Repurposing Database ได้ที่ https://www.excelra.com/covid-19-drug-repurposing-database/
     ข้อมูลติดต่อ:
     Dorothy Paul – Director Marketing
     โทร: +91-9908130236
     อีเมล:  dorothy.paul@excelra.com
 
     โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/692189/Excelra_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 895  
   
124.122.213.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.