แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38178: ยาสมุนไพร Lianhua Qingwen ของ Yiling Pharmacy ได้รับอนุญาตจำหน่ายในไทย  (จำนวนคนอ่าน 117 ครั้ง)
« เมื่อ: 04/06/20 เวลา 09:33:28 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

เมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา บริษัท Shijiazhuang Yiling Pharmaceutical Co., Ltd ได้ออกประกาศที่ระบุว่า บริษัทได้รับใบสำคัญการขึ้นทะเบียนตำรับผลิตภัณฑ์สมุนไพรจากสำนักงานคณะกรรม การอาหารและยาแห่งประเทศไทย โดย Lianhua Qingwen Capsule (เหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล) ได้รับการรับรองขึ้นทะเบียนตำรับผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร เลขทะเบียนที่ i6300037/63(H)
 
ข้อบ่งใช้ของ Lianhua Qingwen Capsule ที่ได้รับการอนุญาตจากอย.ของไทย ได้แก่
 
1. สามารถใช้รักษาโรคไข้หวัดใหญ่ที่มีอาการไข้ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ คัดจมูก ไอ เจ็บคอ และปวดศีรษะ
2. ตามทฤษฎีของการแพทย์แผนจีนนั้น ยานี้มีฤทธิ์ขับสารพิษและระบายความร้อน และสามารถใช้รักษาโรคหวัดที่มีอาการไข้ ปวดกล้ามเนื้อ คัดจมูก น้ำมูกไหล ไอ และเจ็บคอ
 
Lianhua Qingwen เป็นผลิตภัณฑ์ที่จดสิทธิบัตรของบริษัท Yiling Pharmaceutical Co., LTD. รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งของบัญชียาหลักแห่งชาติและบัญชีประกันสุขภาพแห่งชาติ โดยทั่วไปแล้วใช้สำหรับการรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับหวัดและไข้หวัด ผลิตภัณฑ์ Lianhua Qingwen ได้รับการบรรจุอยู่ในโครงการรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับหวัดและไข้หวัดโดยคณะก รรมการสุขภาพแห่งชาติ และสำนักงานกำกับดูแลแพทย์แผนจีนแห่งชาติอยู่หลายครั้ง โดยในปี 2563 Lianhua Qingwen Capsules/Granules ได้รับการบรรจุเป็นยาแนะนำในโครงการ "Novel Coronavirus Pneumonia Diagnosis and Treatment Scheme" (Trial version IV/V/VI/VII) ซึ่งจัดทำร่วมกันโดยคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ และสำนักงานกำกับดูแลแพทย์แผนจีนแห่งชาติ
 
Lianhua Qingwen Capsule ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของไทยให้เป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพร ที่สามารถจำหน่ายในประเทศไทยได้ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อการขยายตลาดในต่างประเทศสำหรับผลิตภัณฑ์นี้
 
จนถึงขณะนี้ นอกจากประเทศไทยแล้ว Lianhua Qingwen Capsules ยังได้รับการขึ้นทะเบียนในเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เขตบริหารพิเศษมาเก๊า บราซิล อินโดนีเซีย แคนาดา โมซัมบิก และโรมาเนีย ให้เป็น "ยาสิทธิบัตรจีน", "ยา", "ยาพืชสมุนไพร", "ผลิตภัณฑ์สุขภาพจากธรรมชาติ", "ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร" และคุณลักษณะอื่น ๆ และได้รับอนุญาตเพื่อจำหน่ายในประเทศได้
 
อ่านเพิ่มเติม: http://www.digitaljournal.com/pr/4628222#ixzz6IFN1AkBx
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 898  
   
124.120.28.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.