แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38173: Doctor Anywhere สตาร์ทอัพในสิงคโปร์ ระดมทุน 27 ล้านดอลลาร์  (จำนวนคนอ่าน 294 ครั้ง)
« เมื่อ: 04/01/20 เวลา 16:01:04 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Doctor Anywhere  บริษัทเทคโนโลยีสุขภาพระดับภูมิภาคในสิงคโปร์ ประกาศปิดการระดมทุนรอบ Series B มูลค่า 27 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดย Square Peg กองทุนร่วมลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย, EDBI หน่วยงานด้านการลงทุนของรัฐบาลสิงคโปร์ และ IHH Healthcare ผู้ให้บริการเฮลท์แคร์ชั้นนำระดับโลก ร่วมด้วย Pavilion Capital และ Kamet Capital ผู้ถือหุ้นในปัจจุบัน ส่งผลให้ Doctor Anywhere มีเงินทุนรวมทะลุ 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
 
การระดมทุนครั้งนี้เป็นหนึ่งในการระดมทุนที่มีมูลค่าสูงสุดของสตาร์ทอัพเทคโ นโลยีสุขภาพสิงคโปร์ในรอบเกือบสองปี ซึ่งจะช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำของ Doctor Anywhere ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสุขภาพในเอเชีย ในขณะที่บริษัทเตรียมขยายภูมิทัศน์การดูแลสุขภาพในภูมิภาคผ่านการพลิกโฉมสู่ ระบบดิจิทัล ด้วยการสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งของพาร์ทเนอร์ในประเทศและภูมิภาค
 
Lim Wai Mun ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Doctor Anywhere กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มนักลงทุนสถาบันที่โดดเด่นเช่นนี้ โดยเฉพาะในยามที่ความท้าทายด้านสุขภาพเป็นสิ่งที่หลายประเทศให้ความสำคัญสูง สุด"
 
"ภารกิจของเราคือการทำให้ทุกคนเข้าถึงการดูแลสุขภาพในราคาย่อมเยา ผมยินดีที่พาร์ทเนอร์ของเรามีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการปฏิวัติอุตสาหกรรมการดู แลสุขภาพแบบดั้งเดิม อิทธิพลและข้อมูลเชิงลึกในอุตสาหกรรมของพาร์ทเนอร์จะช่วยให้เราก้าวขึ้นเป็น แพลตฟอร์มสุขภาพระดับแนวหน้าของเอเชียอย่างรวดเร็ว"
 
เมื่อเร็ว ๆ นี้ Doctor Anywhere ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มในประเทศไทย โดยร่วมมือกับโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำในประเทศ และบริษัทประกันภัยชั้นนำที่มีลูกค้ากว่า 95 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้ Doctor Anywhere ยังให้บริการในเมืองสำคัญของเวียดนาม ได้แก่ ฮานอยและโฮจิมินห์ซิตี้ และมีแผนให้บริการในอีกหลายพื้นที่ทั่วภูมิภาคในปีนี้
 
Tushar Roy พาร์ทเนอร์จาก Square Peg กล่าวว่า "นับเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับคุณ Wai Mun และทีมงานของ Doctor Anywhere การนำเสนอบริการสุขภาพคุณภาพสูงในราคาเอื้อมถึงผ่านระบบดิจิทัลมีความสำคัญต ่อการพัฒนาเศรษฐกิจเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน สัดส่วนผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่สูงขึ้นและการขยายตัวอย่างรวดเร็วของชนชั้นกลางได ้ก่อให้เกิดตลาดที่น่าดึงดูดใจสำหรับบริษัท และโซลูชันของบริษัทก็ช่วยลดช่องว่างระหว่างชุมชนเมืองและชนบทในการเข้าถึงร ะบบสุขภาพทั่วภูมิภาค"
 
Chu Swee Yeok ซีอีโอและประธาน EDBI กล่าวว่า "ในฐานะผู้เล่นรายแรก ๆ ในธุรกิจสุขภาพดิจิทัลในสิงคโปร์ Doctor Anywhere ให้บริการดูแลสุขภาพทั้งโดยตรงและผ่านระบบดิจิทัลอย่างดีที่สุด พร้อมมอบทางเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการและผลการรักษาที่ดีขึ้นให้แก่ผู้ป่ว ย นอกจากนี้ ในฐานะบริษัทที่เติบโตในประเทศ Doctor Anywhere ยังสนับสนุนประเทศในการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 ด้วยการให้บริการแพลตฟอร์มการแพทย์ทางไกล ณ ด่านศุลกากรท่าเรือเฟอร์รี พร้อมกับให้บริการทางการแพทย์แก่ประชาชนที่กักตัวในบ้าน ทั้งนี้ EDBI สนับสนุนให้ Doctor Anywhere ก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านการแพทย์ทางไกล เพื่อให้ผู้ป่วยทุกคนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าถึงบริการสุขภาพในราคาย่อ มเยา"
 
Dr. Kelvin Loh กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ IHH Healthcare กล่าวว่า "IHH กำลังปฏิวัติการดูแลสุขภาพให้มีความสะดวกสบายที่สุดสำหรับผู้ป่วย และเรายินดีมากที่ได้ร่วมมือกับ Doctor Anywhere โดยแพลตฟอร์มดิจิทัลครบวงจรของ Doctor Anywhere ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถจัดตารางนัดและขอรับคำปรึกษาด้านสุขภาพได้ทุกที่ทุกเวล า และสามารถสั่งจ่ายยาถึงบ้านได้อีกด้วย และความร่วมมือนี้เกิดขึ้นในสิงคโปร์ซึ่งเป็นตลาดสำคัญของ IHH"
 
Danny Wong จาก Pavilion Capital กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้สนับสนุน Doctor Anywhere ซึ่งมีวิสัยทัศน์ที่น่าสนใจและศักยภาพของแพลตฟอร์มอันครบถ้วนสบูรณ์ Doctor Anywhere กำลังสร้างเครือข่ายการแพทย์ทางไกลชั้นนำระดับภูมิภาค เพื่อยกระดับการเข้าถึงระบบสุขภาพในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"
 
Kerry Goh ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Kamet Capital กล่าวว่า "นับตั้งแต่เริ่มต้น Kamet Capital มีวิสัยทัศน์ร่วมกับ Doctor Anywhere ในการทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงบริการสุขภาพคุณภาพสูงในราคาย่อมเยาด้วยความช่ วยเหลือจากเทคโนโลยี เรายินดีที่ได้สานต่อความร่วมมือเพื่อให้คำปรึกษาและคำแนะนำทางธุรกิจแก่ Doctor Anywhere ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของเราในการส่งเสริมการเติบโตของสตาร์ทอัพชั้นน ำในประเทศ โดยเฉพาะในด้านสุขภาพและเทคโนโลยี"
 
เกี่ยวกับ Doctor Anywhere
 
Doctor Anywhere คือบริษัทเทคโนโลยีสุขภาพระดับภูมิภาคในสิงคโปร์ ด้วยเครือข่ายที่แข็งแกร่งของผู้ให้บริการสุขภาพและแพทย์ที่มีประสบการณ์ แพลตฟอร์มดิจิทัลของ Doctor Anywhere ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการสุขภาพได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพผ่านแอป มือถือ Doctor Anywhere โดยผู้ใช้สามารถปรึกษาแพทย์ที่มีใบอนุญาตได้ทุกที่ทุกเวลา และรับยาที่ส่งตรงถึงบ้านภายในไม่กี่ชั่วโมง ขณะที่ประวัติการรักษา รายงานสุขภาพ และข้อมูลอื่น ๆ จะถูกจัดเก็บในแอปเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ปัจจุบัน Doctor Anywhere ให้บริการลูกค้ากว่า 1 ล้านคนผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์ และกำลังมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ
 
สิ่งที่มาช่วยเติมเต็มระบบนิเวศดังกล่าวคือ DA Marketplace โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์และบริการสุขภาพมากมาย เช่น อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว คอร์สกายภาพบำบัด หรือจองบริการดูแลสุขภาพถึงบ้าน ทั้งหมดรวมไว้ในที่เดียว
 
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://doctoranywhere.com
 
เกี่ยวกับ Square Peg
 
Square Peg คือบริษัทร่วมทุนที่มีพันธกิจในการช่วยส่งเสริมผู้ที่ต้องการริเริ่มธุรกิจ โดยลงทุนในบริษัทด้านเทคโนโลยีทั่วออสเตรเลีย อิสราเอล และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านการระดมทุนระดับ Series A และ B ปัจจุบัน Square Peg ลงทุนโดยใช้เงินจากกองทุนปี 2561 มูลค่า 230 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และบริหารจัดการเงินทุนรวมกว่า 800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
 
เกี่ยวกับ EDBI
 
EDBI เริ่มลงทุนมาตั้งแต่ปี 2534 ในฐานะหน่วยงานลงทุนระดับโลกของรัฐบาลสิงคโปร์ ซึ่งลงทุนในภาคเทคโนโลยีที่มีการเติบโตสูง ได้แก่ เฮลท์แคร์ (HC), เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT), เทคโนโลยีเกิดใหม่ (ET) และอุตสาหกรรมเชิงยุทธศาสตร์อื่น ๆ ในฐานะนักลงทุนที่สร้างคุณค่า EDBI ช่วยเหลือบริษัทต่าง ๆ ให้บรรลุเป้าหมายที่ท้าทายด้วยการใช้ประโยชน์จากเครือข่าย ทรัพยากร และความเชี่ยวชาญที่ครอบคลุม นอกจากนี้ EDBI ยังให้เงินทุนสนับสนุนบริษัทที่ต้องการเติบโตในเอเชียและทั่วโลกผ่านประเทศส ิงคโปร์
 
เกี่ยวกับ IHH Healthcare
 
IHH Healthcare เป็นผู้นำด้านบริการสุขภาพในตลาดที่ความต้องการบริการคุณภาพสูงกำลังเติบโตอ ย่างแข็งแกร่งต่อเนื่อง เราเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อพิจารณาจากมูลค่าหล ักทรัพย์ตามราคาตลาด และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์มาเลเซียและตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์
 
บริษัทมีบุคลากรกว่า 55,000 คน และมีเตียงผู้ป่วยในความดูแลกว่า 15,000 เตียงในโรงพยาบาล 77 แห่งใน 10 ประเทศทั่วโลก บริษัทให้บริการดูแลสุขภาพครบวงจร ครอบคลุมตั้งแต่คลินิก โรงพยาบาล การดูแลขั้นจตุภูมิ ไปจนถึงบริการช่วยเหลือต่าง ๆ
 
IHH เป็นผู้เล่นชั้นนำในตลาดมาเลเซีย สิงคโปร์ ตุรกี และอินเดีย รวมถึงตลาดสำคัญอย่างจีนแผ่นดินใหญ่และฮ่องกง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.ihhhealthcare.com
 
เกี่ยวกับ Pavilion Capital
 
Pavilion Capital คือบริษัทด้านการลงทุนในสิงคโปร์ที่เน้นลงทุนในกองทุนไพรเวทอิควิตี้ในเอเชี ยเหนือและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 
เกี่ยวกับ Kamet Capital
 
Kamet Capital คือบริษัทระดับมืออาชีพที่บริหารกิจกรรมและการลงทุนของครอบครัวมหาเศรษฐีที่ มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยบรรดาผู้สร้างเศรษฐกิจใหม่และผู้ประกอบการต่างไว้วางใจให้เราให้คำแนะนำแ ละบริหารความมั่งคั่ง เราช่วยหลายครอบครัววางแผนและวางโครงสร้างสินทรัพย์ส่วนตัว สนับสนุนการบริหารภายในครอบครัว การลงทุนทั่วโลก และการทำงานการกุศล Kamet Capital เริ่มดำเนินงานในปี 2560 และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารกลางสิงคโปร์ในฐานะผู้ถือใบอนุญาตตลาดทุ น
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 898  
   
58.11.157.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.