แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38166: XABT บริจาคชุดตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ให้อิตาลี  (จำนวนคนอ่าน 399 ครั้ง)
« เมื่อ: 03/27/20 เวลา 13:28:08 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-202003231525_a1fea1b3_1.jpg
เมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา ณ กรุงปักกิ่ง ได้มีพิธีส่งมอบชุดอุปกรณ์สกัดกรดนิวคลีอิกและตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพัน ธุ์ใหม่ (2019-nCoV) ซึ่งบริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ชีวภาพ Beijing Applied Biological Technologies Co., Ltd. (XABT) ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานนี้ เพื่อส่งมอบชุดอุปกรณ์ตรวจหากรดนิวคลีอิกจำนวนหนึ่งที่บริษัทผลิตขึ้นให้กับ อิตาลี โดยได้รับเกียรติจากคุณหลี่ เสี่ยวหลิน ประธานสมาคมมิตรภาพวิเทศสัมพันธ์แห่งประชาชนจีน (Chinese People's Association for Friendship with Foreign Countries) และประธานกิตติมศักดิ์มูลนิธิเพื่อสันติภาพและการพัฒนาแห่งสาธารณรัฐประชาชน จีน (China Peace and Development Foundation) พร้อมด้วยท่านทูต ลูก้า แฟร์รารี เอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศจีน เข้าร่วมในพิธีและกล่าวสุนทรพจน์
 
ท่านทูต ลูก้า แฟร์รารี เป็นตัวแทนของรัฐบาลและประชาชนชาวอิตาลี กล่าวขอบคุณสมาคมมิตรภาพวิเทศสัมพันธ์แห่งประชาชนจีน มูลนิธิเพื่อสันติภาพและการพัฒนาแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และบริษัท XABT สำหรับความช่วยเหลืออย่างจริงใจที่มอบให้แก่อิตาลี พร้อมยกสำนวน “a friend in need is a friend indeed” หรือ “เพื่อนแท้คือเพื่อนในยามยาก” เพื่อกล่าวถึงจีนและอิตาลีที่กำลังช่วยเหลือซึ่งกันและกันในการเผชิญวิกฤต สะท้อนให้เห็นถึงมิตรภาพที่แน่นแฟ้นระหว่างสองประเทศ และด้วยความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันนี้ จีนและอิตาลีจะเอาชนะโรคระบาดได้อย่างแน่นอนในอีกไม่นาน
 
การตรวจหากรดนิวคลีอิกเป็นวิธีการสำคัญที่องค์กรอนามัยโลก (WHO) และหน่วยงานสาธารณสุขของประเทศต่าง ๆ ใช้ในการคัดกรองและตรวจหาเชื้อไวรัส 2019-nCoV บริษัท XABT เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับใบทะเบียนจากสำนักงานบริหารยาแห่งชาติของจีน (National Medical Products Administration of China) สำหรับสารเคมีที่ใช้ทดสอบกรดนิวคลีอิกของไวรัสโคโรนา และเป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีขั้นสูงเพียงไม่กี่แห่งที่ผลิตเทคโนโลยีตรวจห ายีน 3 ชนิด คือ ORF1ab, N และ E ได้อย่างรวดเร็ว ชุดอุปกรณ์ตรวจหากรดนิวคลีอิก 2019-nCoV ของบริษัท (ใช้วิธี fluorescence PCR) มีอัตราความแม่นยำถึง 99.9% เนื่องจากใช้ความจำเพาะในการจับ (specific binding) ที่ระดับโมเลกุล นอกจากนี้ บริษัทยังได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO13485 ขณะที่ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของบริษัทสอดคล้องกับมาตรฐาน CE ของสหภาพยุโรป และหลายประเทศกำลังนำไปใช้ในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส
 
เว็บไซต์ทางการของบริษัท: http://www.x-abt.com/en/
 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200323/2758139-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200323/2758139-1-b
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1444  
   
171.101.162.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->