แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38153: YITU ส่งระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ AI เสริมกำลังแพทย์จีนสู้โควิด-19  (จำนวนคนอ่าน 110 ครั้ง)
« เมื่อ: 03/18/20 เวลา 12:31:58 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

YITU ส่งระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ AI ตรวจภาพซีทีสแกน เสริมกำลังแพทย์จีนสู้โควิด-19
 
 
บัญชีสาธารณะอย่างเป็นทางการของศูนย์คลินิกสาธารณสุขเซี่ยงไฮ้ (Shanghai Public Health Clinical Center) ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาบันด้านโรคติดเชื้อของรัฐบาลจีน และเป็นหน่วยงานสำคัญในการรักษาโควิด-19 ในเซี่ยงไฮ้ ได้เผยแพร่บทความเรื่อง "AI ช่วยป้องกันและควบคุมโรค กับการใช้งานระบบอัจฉริยะ Intelligent Evaluation System for COVID-19 ที่ศูนย์คลินิกสาธารณสุขเซี่ยงไฮ้" โดยประกาศถึงความสำเร็จล่าสุดในการใช้เทคโนโลยี AI เพื่อช่วยให้แพทย์สามารถวิเคราะห์และประเมินประสิทธิภาพการรักษารอยโรคโควิด -19 จากการตรวจภาพซีทีสแกน
 
YITU Healthcare ยกระดับศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนาด้วยความร่วมมือจากหลายฝ่ายทันทีหลังจาก ที่เกิดการแพร่ระบาดครั้งใหญ่ และได้เปิดตัวระบบวินิจฉัย AI สุดล้ำเมื่อช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งมีการอัปเกรดระบบเป็นประจำทุกวัน โดยระบบของ YITU ได้ช่วยสถาบันการแพทย์หลายแห่ง รวมถึงให้การสนับสนุนเจ้าหน้าที่แนวหน้าที่ต่อสู้กับโควิด-19
 
ระบบ Intelligent Evaluation System of Chest CT for COVID-19 ซึ่งพัฒนาโดย YITU ภายใต้คำแนะนำจากศูนย์คลินิกสาธารณสุขเซี่ยงไฮ้ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และถูกนำมาใช้ในปฏิบัติการต่อสู้โควิด-19 เมื่อวันที่ 28 มกราคม โดยเป็นผู้ช่วยวินิจฉัย AI ตัวแรก ซึ่งปรับปรุงประสิทธิภาพในการหาเชื้อไวรัสผ่านการตรวจจับแบบอัตโนมัติและการ วิเคราะห์เชิงปริมาณในระยะเวลาเพียง 2-3 วินาที ซึ่งช่วยลดภาระของแพทย์จีนได้เป็นอย่างมาก
 
สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีนได้เผยแพร่แผนการวินิจฉัยและรักษาโร คโควิด-19 หรือ COVID-19 Diagnosis and Treatment Plan (Trial Version 7) ซึ่งระบุว่า สาธารณสุขทั่วโลกควรใช้ผลการตรวจภาพเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ หรือซีทีสแกน เป็นหนึ่งในเกณฑ์สำหรับการวินิจฉัยโรคโควิด-19 เนื่องจากเมื่อพิจารณาจากการใช้งานทางคลินิก พบว่า ภาพซีทีสแกนช่วยให้การตรวจวินิจฉัยโควิด-19 มีความชัดเจนมากขึ้น โดยการประเมินภาพซีทีสแกนในเชิงปริมาณร่วมกับวิธีการตรวจทางคลินิก (clinical classification)
 
โซลูชัน AI อัจฉริยะของ YITU สำหรับการวินิจฉัยและการประเมินภาพซีทีสแกนเชิงปริมาณเพื่อตรวจหาโควิด-19 นั้น ใช้อัลกอริทึมระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม และแบ่งความรุนแรงของโรคปอดอักเสบออกเป็นหลายระดับ ได้แก่ รอยโรคเฉพาะจุด (local lesions) รอยโรคแบบกระจาย (diffuse lesions) และการลุกลามไปทั่วทั้งปอด ยิ่งไปกว่านั้น โซลูชันนี้ยังแสดงปริมาณของเชื้อโรคที่สะสมในปอดได้อย่างแม่นยำ ผ่านทางเครื่องมือวิเคราะห์ (omics analysis) องค์ประกอบสำคัญที่ปรากฏบนภาพซีทีสแกน เช่น ลักษณะ (morphology) ระยะ (range) และความหนาแน่น (density) ของรอยโรค อีกทั้งยังสร้างภาพคอนแทรสแบบ 4 มิติของรอยโรคในปอด ซึ่งช่วยในการวินิจฉัยภาวะทางคลินิก การประเมินประสิทธิผล และการพยากรณ์โรค
 
YITU ตระหนักถึงความท้าทายและความรับผิดชอบในการตอบสนองความต้องการและความจำเป็น ของเจ้าหน้าที่แนวหน้า ผ่านทางการสนับสนุนระบบ Intelligent Evaluation System of Chest CT for COVID-19 ที่ปัจจุบันถูกนำไปใช้งานใน 25 มณฑล เขตปกครองตนเองและเทศบาลนคร ตลอดจนสถาบันการแพทย์ 100 แห่ง และให้บริการแก่ประชาชนกว่า 100,000 คน-ครั้งในประเทศจีน
 
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: Yiru โทร. +86-21-5255-9588
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 916  
   
110.77.163.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.