แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38067: Abcam เข้าซื้อแพลตฟอร์มปรับแต่งยีนของ Applied StemCell  (จำนวนคนอ่าน 105 ครั้ง)
« เมื่อ: 01/31/20 เวลา 14:40:24 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

     - การซื้อสินทรัพย์ในครั้งนี้จะเพิ่มขีดความสามารถด้านการปรับแต่งยีนให้ครอบค ลุม พร้อมขับเคลื่อนการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เซลล์เพาะเลี้ยงแบบ 'สำเร็จรูป' ของ Abcam
 
          Abcam plc บริษัทระดับโลกผู้คิดค้นสารเคมีและเครื่องมือด้านชีววิทยาศาสตร์ มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทบรรลุข้อตกลงซื้อแพลตฟอร์มการปรับแต่งยีนและกลุ่มผลิตภัณฑ์เนื้องอกวิ ทยาของบริษัท Applied StemCell, Inc. (ASC) เพื่อรองรับตลาดการวิจัยและการวินิจฉัยทางชีววิทยาศาสตร์ โดย ASC เป็นผู้นำที่ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนานในด้านการปรับแต่งสายพันธุ์ของเซล ล์เพาะเลี้ยง (cell line) ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเทคโนโลยีการปรับแต่งจีโนมให้กลายเป็นวิธีการบำบั ดรักษาแบบใหม่ เพื่อผลักดันความก้าวหน้าในการค้นคว้ายาต่อไป
 
          ตลอด 11 ปีที่ผ่านมา ASC ได้สร้างชื่อเสียงจากการแก้ไขปัญหาที่ท้าทายและยากที่สุดในด้านการพัฒนาเซลล ์ไลน์แบบ knock-out และ knock-in ซึ่งบริษัทประสบความสำเร็จในการใช้แพลตฟอร์มปรับแต่งเซลล์ของบริษัทเองเพื่อ สร้างเซลล์ไลน์สำหรับโรคต่าง ๆ มากมาย เพื่อสนับสนุนวงการชีววิทยาศาสตร์และการวินิจฉัยโรค ตลอดจนผลักดันการค้นคว้ายารักษาโรคให้ก้าวหน้า
 
          การทำข้อตกลงดังกล่าวครอบคลุมถึงการซื้อกลุ่มผลิตภัณฑ์เซลล์เพาะเลี้ยงและส ายผลิตภัณฑ์วัสดุอ้างอิง AccuRef ที่ได้รับการยอมรับอย่างมากในตลาด โดยสายผลิตภัณฑ์ AccuRef(www.accuref.com) ใช้เซลล์ไลน์ที่มีการปรับแต่งยีนของ ASC เพื่อจำลองการกลายพันธุ์ของมะเร็ง เพื่อสร้างมาตรฐานอ้างอิงและการควบคุมคุณภาพทางชีวภาพ ซึ่งครอบคลุมยีนมะเร็งกว่า 40 ยีน ห้องปฏิบัติการและผู้ให้บริการชุดอุปกรณ์ต่างใช้วัสดุเหล่านี้เพื่อการหาลำด ับเบสด้วยเทคนิค Next Generation Sequencing และ Sanger Sequencing รวมทั้งการตรวจวินิจฉัยด้วยเทคนิค PCR และเทคนิค FISH/CISH
 
          Cheri Walker รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาองค์กร บริษัท Abcam กล่าวถึงการทำข้อตกลงครั้งนี้ว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ขยายขีดความสามารถและเน้นย้ำจุดยืนของ Abcam ในตลาดเซลล์ไลน์ที่มีการปรับแต่งยีน ด้วยการนำแพลตฟอร์มด้านวิศวกรรมเซลล์ที่ประสบความสำเร็จทางเทคนิคและมีการใช ้งานกว้างขวางที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่งเข้ามาสู่ครอบครัว Abcam ตลาดเซลล์ไลน์ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนา ซึ่งเครื่องมือวิจัย ที่มอบทางเลือกพร้อมใช้งานมากขึ้น และหายีนเป้าหมายที่ถูกต้องในเซลล์ไลน์ที่ถูกต้อง จะช่วยให้ตลาดขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว"
 
          Abcam จะขยายแพลตฟอร์มของ ASC ให้กลายเป็นเครื่องมือค้นคว้าสำหรับการพัฒนาเซลล์ไลน์แบบใหม่ โดยพัฒนาต่อยอดจากเซลล์ไลน์แบบ knock-out หลากหลายประเภทที่บริษัทได้มาผ่านการซื้อกิจการ Edigene ในปี 2019 โดยเซลล์ไลน์แบบ KO สำเร็จรูปนี้ มีบทบาทสำคัญในการศึกษาวิจัยและการทำความเข้าใจวิถีทางชีวภาพ (biological pathway) และแบบจำลองโรค (disease model)
 
          Ruby Tsai ผู้ร่วมก่อตั้งและซีเอสโอ บริษัท Applied StemCell กล่าวว่า "หลังจากที่เราตัดสินใจว่าจะมุ่งกลยุทธ์ของเราไปที่การให้บริการเซลล์ต้นกำเ นิดและอนุพันธุ์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์สำหรับการวิจัยและการรักษาโรค เราจึงมีความยินดีที่จะได้ถ่ายโอนผลิตภัณฑ์และบริการด้านเนื้องอกวิทยาของเร าให้กับทีมงานระดับโลกของ Abcam ซึ่งได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรมว่าเป็นผู้นำในการให้บริการเครื่องมือและส ารเคมีทางชีววิทยาศาสตร์ Abcam เหมาะสมและพร้อมที่สุดที่จะให้การสนับสนุนฐานผู้ใช้งานทั่วโลกของเรา"
 
          การทำข้อตกลงมีขึ้นในวันที่ 28 มกราคม 2020 ซึ่งในช่วงของการเปลี่ยนผ่าน ทั้งสองฝ่ายจะทำงานร่วมกันเพื่อรับรองความต่อเนื่องของการให้บริการและการส่ งมอบโครงการ นอกจากนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่น่าตื่นเต้นและความสามารถด้านวิศวกรรมเซลล์จาก ASC ยังจะสนับสนุน Abcam ในการผลักดันแนวคิดเรื่อง knock-out validation initiative ซึ่งนับว่าเป็นส่วนสำคัญของแผนงานคุณภาพแอนติบอดีที่ทางบริษัทดำเนินการอยู่  
 
          สำหรับบรรณาธิการ
 
          เกี่ยวกับ Abcam plc
 
          ในฐานะบริษัทด้านชีววิทยาศาสตร์ระดับโลก Abcam ค้นพบ พัฒนา และจำหน่ายเครื่องมือและสารชีวภาพคุณภาพสูง ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการวิจัย การค้นคว้ายา และการวินิจฉัยโรค บริษัทมีการดำเนินงานครอบคลุมทั่วทั้งอุตสาหกรรม เพื่อสนับสนุนนักชีววิทยาศาสตร์ให้ปฏิบัติภารกิจลุล่วงได้เร็วขึ้น
 
          Abcam เป็นพันธมิตรกับองค์กรด้านชีววิทยาศาสตร์ เพื่อร่วมกันสร้างสารยึดเกาะตัวใหม่สำหรับใช้ในการค้นหาตัวยา การวินิจฉัยและการรักษาโรคในหลอดทดลอง ที่ขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์มการค้นคว้า ตลอดจนความเชี่ยวชาญด้านแอนติบอดีชั้นนำระดับโลกของบริษัท
 
          ด้วยการคิดค้นสารยึดเกาะและวิธีการตรวจวิเคราะห์อย่างต่อเนื่อง จึงนับได้ว่า Abcam กำลังช่วยให้ทั่วโลกมีความเข้าใจเกี่ยวกับชีววิทยาและสาเหตุของโรคมากขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่การค้นพบวิธีการรักษาใหม่ ๆ และสุขภาพที่ดีขึ้น แนวทางการแบ่งปันข้อมูลที่บริษัทเป็นผู้บุกเบิกนั้น ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์มีความเชื่อมั่นในผลการศึกษาวิจัยของตนเองมากขึ้น ผ่านทางการพิสูจน์ยืนยันความถูกต้อง ความคิดเห็นของผู้ใช้ และการอ้างอิงแบบ peer-reviewed สำหรับผลิตภัณฑ์ 110,000 รายการ
 
          Abcam มีทีมงานที่แข็งแกร่งซึ่งประกอบไปด้วยพนักงาน 1,100 คนประจำศูนย์วิจัยด้านชีววิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก 11 แห่ง เสริมด้วยเครือข่ายบริการและการสนับสนุนระดับโลก
 
          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.abcam.com แล www.abcamplc.com
 
          ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ AccuRef ได้ที www.accuref.com
 
          เกี่ยวกับ Applied StemCell, Inc.
 
          Applied StemCell, Inc. เป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยประสบการณ์ 11 ปีในด้านการปรับแต่งจีโนมและเทคโนโลยีสเต็มเซลล์ ภารกิจของเราคือการผลักดันความก้าวหน้าด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีการปรับแต่งจีโ นม เพื่อสนับสนุนการศึกษาพรีคลินิกในสิ่งมีชีวิตและในหลอดทดลอง (in vivo/in vitro) ตลอดจนพัฒนาเซลล์บำบัดและยีนบำบัดที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิผลในการรักษ ามากขึ้น
 
          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.appliedstemcell.com
 
          โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1061261/Abcam_Logo.jpg
          โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1084037/Applied_StemCell_Logo.jpg
 
          ติดต่อ
 
          สื่อมวลชน:
          Abcam
          Dr Lynne Trowbridge
          Vice President, External Communications
          โทร: +44 (0)781-516-7026
          อีเมล: Lynne.Trowbridge@abcam.com
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 01/31/20 เวลา 14:40:34 by IQ »
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 898  
   
110.77.165.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.