แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38023: Gift of Life ทำสถิติจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่ายได้มากที่สุดในอเมริกา  (จำนวนคนอ่าน 188 ครั้ง)
« เมื่อ: 01/07/20 เวลา 13:36:37 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-12th.1.jpg

 
Gift of Life ทำสถิติจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่ายได้มากที่สุดในอเมริกาเป็นปีที่ 12 ติดต่อกัน
 
 
     ภูมิภาคนี้ทำลายสถิติ 2 รายการในสหรัฐอีกครั้ง ทั้งสถิติมีผู้บริจาคอวัยวะมากที่สุด และมีการปลูกถ่ายอวัยวะมากที่สุด สะท้อนความเห็นอกเห็นใจสุดซึ้ง และความเป็นผู้นำทางการแพทย์
 
 
     Gift of Life Donor Program เป็นองค์กรจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่าย (OPO) ระดับชั้นนำของประเทศ ที่ประสานงานการจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่ายได้มากที่สุดในบรรดาองค์กร OPO ทั้ง 58 แห่งของสหรัฐเป็นปีที่ 12 ติดต่อกัน
 
 
     Gift of Life ทำลายสถิติระดับประเทศอีกครั้งในปี 2562 โดยทำสถิติใหม่ถึงสองรายการด้วยกัน ได้แก่สถิติมีผู้บริจาคอวัยวะมากที่สุดทั้งปี และมีการปลูกถ่ายอวัยวะมากที่สุดเป็นประวัติการณ์สำหรับองค์กร OPO ที่มีสำนักงานอยู่ในสหรัฐ ทั้งนี้ Gift of Life ทำสถิติสูงสุดของประเทศดังนี้:
 
 
     - มีผู้บริจาคอวัยวะมากที่สุด - ประสานงานการรับบริจาคอวัยวะจากผู้บริจาคอวัยวะ 664 คน
     - มีอวัยวะที่นำไปปลูกถ่ายมากที่สุด - การบริจาคส่งผลให้มีอวัยวะที่ได้รับการนำไปปลูกถ่าย 1,865 ครั้ง
 
 
     อัตราการบริจาคทั้งปีของ Gift of Life อยู่ที่ผู้บริจาคอวัยวะ 59 รายต่อประชากร 1 ล้านคน และอัตราการปลูกถ่ายอวัยวะทั้งปีอยู่ที่ 167 ครั้งต่อประชากร 1 ล้านคน ซึ่งติดอันดับสูงสุดของโลกทั้งสองรายการ
 
 
     "ทุกวัน เจ้าหน้าที่ผู้เสียสละของเราทำงานตลอดเวลาเพื่อทำทุกอย่างที่ทำได้ เพื่อรักษาชีวิตของชาย หญิง และเด็กกว่า 5,000 คนในภูมิภาคของเราที่กำลังรออวัยวะเพื่อช่วยชีวิต" โฮเวิร์ด เอ็ม นาธาน ประธานและซีอีโอของ Gift of Life กล่าว "พวกเขาได้รับการสนับสนุนจากชุมชนที่มีน้ำใจมากที่สุดในประเทศ และโรงพยาบาลและศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะระดับชั้นนำของประเทศ พวกเราได้สร้างต้นแบบระหว่างประเทศแห่งการดูแลแบบเห็นอกเห็นใจกัน รวมถึงความเป็นเลิศทางการแพทย์ และความร่วมมือร่วมใจกันของชุมชน" ฟังเรื่องราวความเสียสละของมาร์กิตา ลูอิส ในการบริจาคอวัยวะของลูกชายเพื่อช่วยชีวิตเด็กอีก 3 คนได้ที่: https://www.donors1.org/it-took-a-simple-yes-to-save-their-lives/  
 
 
     เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา Gift of Life ยังได้กู้เนื้อเยื่อจากผู้บริจาค 2,677 คน ซึ่งรวมถึงผู้บริจาคกล้ามเนื้อและกระดูก 1,305 คน และผู้บริจาคกระจกตา 2,234 คน การบริจาคเหล่านี้เป็นประโยชน์กับผู้ป่วยกว่า 100,000 คน โดยการบริจาคกระดูกสามารถช่วยอาการบาดเจ็บเกี่ยวกับกระดูกและข้อและจากกีฬา การบริจาคผิวหนังช่วยรักษาผู้ป่วยที่ถูกไฟไหม้และเพื่อการศัลยกรรมตกแต่ง การบริจาคลิ้นหัวใจเพื่อรักษาโรคหัวใจ และการบริจาคกระจกตาเพื่อช่วยในการมองเห็น ซึ่งในวิดีโอนี้ แคร์รี เดลีย์ เล่าเรื่องราวว่าการได้รับบริจาคเนื้อเยื่อ ช่วยให้เธอกลับมาใช้แขนได้อีกครั้งและกลับมาทำตามความฝันในการเป็นพยาบาลได้ อย่างไร: https://www.donors1.org/carries-story-a-girl-her-guitar-and-a-promise/  
 
 
     ผู้นำในการสร้างชุมชน
 
 
     Gift of Life จับมือกับโรงพยาบาลที่เน้นดูแลผู้ป่วยระยะเฉียบพลัน 128 แห่ง และศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ 15 แห่งทั่วพื้นที่ที่ให้บริการ
 
 
     "ด้วยภารกิจร่วมกันของเราในการช่วยชีวิต และให้การดูแลอย่างเห็นอกเห็นใจ เจ้าหน้าที่ของ Gift of Life และทีมดูแลผู้ป่วยขั้นวิกฤติของโรงพยาบาล จึงทำงานตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อรับรองว่า ครอบครัวต่าง ๆ จะได้มีโอกาสรักษาและเยียวยาชีวิตผ่านการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ" คุณริชาร์ด ดี ฮาสซ์ รองประธานฝ่ายบริการทางคลินิกของ Gift of Life กล่าว "ความร่วมมือร่วมใจอันแสนวิเศษของเจ้าหน้าที่ผู้อุทิศตนและมุ่งมั่นเหล่านี้  ได้เข้ามาสร้างวัฒนธรรมการบริจาคที่แข็งแกร่งไปทั่วภูมิภาคของเรา" Gift of Life จึงให้การยกย่องโรงพยาบาลต่าง ๆ ด้วยการมอบรางวัล Gift of Life Award แก่โรงพยาบาลที่โดดเด่นด้านการบริจาคอวัยวะเป็นประจำทุกปี สามารถรับฟังเรื่องราวของผู้คว้ารางวัลประจำปีนี้เกี่ยวกับการดูแลครอบครัวผ ู้ป่วยและการทำงานร่วมกับ Gift of Life ได้ที่: https://www.donors1.org/gift-of-life-honors-local-hospital-for-outstandi ng-organ-donation-rates/  
 
 
     ปัจจุบัน มีผู้รออวัยวะในสหรัฐประมาณ 113,000 คน และมีผู้เสียชีวิตระหว่างรออวัยวะ 20 คนทุกวัน ซึ่งในภูมิภาคของ Gift of Life ที่ประกอบไปด้วยทางฝั่งตะวันออกของรัฐเพนซิลเวเนีย ทางตอนใต้ของนิวเจอร์ซีย์ และเดลาแวร์ มีชาย หญิง และเด็กกว่า 5,000 คนที่กำลังรอการปลูกถ่ายอวัยวะ โดยจำนวนของผู้ที่ขึ้นทะเบียนเป็นผู้บริจาคอวัยะผ่านศูนย์ทะเบียนใบขับขี่ขอ งรัฐเหล่านี้อยู่ที่ 49.4% ในเพนซิลเวเนีย, 36% ในนิวเจอร์ซีย์ และ 52% ในเดลาแวร์
 
 
     "เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับใช้ชุมชนที่เป็นภูมิภาคที่เอื้อเฟื ้อเผื่อแผ่มากที่สุดในประเทศนี้ในด้านการบริจาคอวัยวะ" คุณแจน แอล ไวน์สต็อก รองประธานฝ่ายงานบริหารและที่ปรึกษาทั่วไปของ Gift of Life กล่าว "ทว่าการสื่อสารและการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการขาดแคลนอวัยวะเพื่อการปลูกถ่าย ยังคงเป็นปัญหาด้านสาธารณสุขที่สำคัญและต้องปรับปรุง เราจึงขอให้ทุกคนลงทะเบียนเป็นผู้บริจาค และร่วมในภารกิจของเรา วิสัยทัศน์ของเราก็คือ วันหนึ่งจะไม่มีใครเสียชีวิตเพราะรออวัยวะ"
 
 
     สามารถลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคอวัยวะได้ทาง donors1.org โดยใช้เวลาเพียง 30 วินาทีเท่านั้น
 
 
     ผู้นำในการสนับสนุนชุมชน
 
 
     ในฐานะภูมิภาคชั้นนำด้านสาธารณสุข ฟิลาเดลเฟียจึงเป็นจุดหมายสำหรับผู้ป่วยรอการปลูกถ่ายอวัยวะ โครงการ Gift of Life Family House จึงจัดหาที่พัก อาหาร และบริการช่วยเหลือในราคาย่อมเยาให้แก่ผู้ป่วยรอการปลูกถ่ายและครอบครัว โดยในปี 2562 เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครของ Gift of Life Family House จัดหาที่พักพร้อมดูแลผู้ป่วยรวม 9,401 คืนให้แก่แขก 16,840 คน พร้อมอาหาร 33,680 มื้อ และการรับส่งโรงพยาบาล 1,164 ครั้ง ซึ่งนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในเดือนกรกฎาคม 2554 เป็นต้นมา ด้วยความสนับสนุนของชุมชน Family House ได้จัดหาที่พัก 66,326 คืนให้แก่แขก 121,682 คน พร้อมบริการอาหารมากกว่า 243,364 มื้อ รวมทั้งให้การดูแลแบบได้รับเงินอุดหนุนมูลค่ากว่า 9.3 ล้านดอลลาร์ให้แก่ครอบครัวต่าง ๆ ซึ่งในปี 2562 อัตราการจองที่พักของ Family House อยู่ที่ 86% และที่พักถูกจองเต็ม 121 คืน จึงทำให้ต้องมีการเพิ่มห้องใหม่ 2 ห้องด้วยความเอื้อเฟื้อของชุมชน สามารถร่วมสนับสนุน Gift of Life Family House และครอบครัวของผู้ปลูกถ่ายอวัยวะได้ที่: https://support.giftoflifefamilyhouse.org/give/196189/#!/donation/checko ut  
 
 
     การประชุมและงานระดมทุนประจำปีครั้งใหญ่สุดของ Gift of Life คืองาน Donor Dash และในปีนี้ จะมีการฉลองวาระครบรอบ 25 ปีในวันที่ 19 เมษายน ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะฟิลาเดลเฟีย ซึ่งในแต่ละปี งาน Dash นี้จัดขึ้นในช่วงเดือน National Donate Life Month โดยจัดฉลองพลังแห่งการปลูกถ่ายอวัยวะและเนื้อเยื่อเพื่อช่วยชีวิต นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2539 เป็นต้นมา มีผู้เข้าร่วมงาน Dash 250,000 คนแล้ว และข้อความช่วยชีวิตของ Dash ก็ไปถึงคนนับล้านคนผ่านสื่อและการมีส่วนร่วมของชุมชน ซึ่งเฉพาะในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา Dash สามารถระดมทุนได้ 3 ล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ สามารถดูไฮไลท์ของงาน Doner Dash และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความสำคัญของงานที่มีความพิเศษเช่นนี้ได้ที่:  https://www.donors1.org/get-involved/signature-events/donor-dash/  
 
 
     ทุก ๆ สองปี Gift of Life จะส่งทีมที่ใหญ่ที่สุดไปร่วมการแข่งขันกีฬา Donate Life Transport Games of America เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของการบริจาคและปลูกถ่ายอวัยวะ โดยมีผู้บริจาคและผู้รับบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อเป็นนักกีฬาที่ลงแข่งขัน นับเป็นกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากตั้งแต่จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2525 และทีมฟิลาเดลเฟียจะกลับไปร่วมการแข่งขันกีฬาTransplant Games ในเดือนกรกฎาคม 2563 นี้ ที่จะจัดขึ้นที่มีโดว์แลนด์ส ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ สามารถชมไฮไลท์จากผลงานจนคว้ารางวัลมาครองของทีมฟิลาเดลเฟียในการแข่งขัน Donate Life Transplant Games of America ประจำปี 2561 ได้ที่: https://www.donors1.org/get-involved/signature-events/team-philly-transp lant-games/  
 
 
     ผู้นำด้านนวัตกรรมและการให้ความรู้
 
 
     Gift of Life มีชื่อเสียงไปทั่วโลกจากความเป็นผู้นำและความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริจาค อวัยวะและเนื้อเยื่อ โดยมีสถาบัน Gift of Life Institute เป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้ความรู้เกี่ยวกับการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ โดยนับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2547 ทางสถาบันได้ให้การฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญเกือบ 10,500 คนจาก 39 ประเทศ อาทิ ออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา จีน อินเดีย อิหร่าน ญี่ปุ่น เม็กซิโก ฟิลิปปินส์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นอกจากนี้ ทางสถาบันยังจัดเวิร์กช็อปมากกว่า 400 ครั้ง ร่วมกับ OPO รวมทั้งสิ้น 58 แห่งและธนาคารเนื้อเยื่ออีกหลายแห่ง
 
 
     โครงการวิจัย Transplant Pregnancy Registry International (TPR) ของทางสถาบัน ได้ทำการศึกษาภาวะความเป็นพ่อแม่หลังการปลูกถ่ายอวัยวะ รวมถึงผลกระทบของยาที่มีต่อการเจริญพันธุ์และการตั้งครรภ์ โดยตั้งแต่ปี 2534 TPR ได้ติดตามการตั้งครรภ์หลังการปลูกถ่ายอวัยวะมากกว่า 4,800 ครั้ง พร้อมแบ่งปันข้อมูลกับผู้เข้ารับการปลูกถ่ายอวัยวะจำนวนมากมายนับไม่ถ้วนและ ทีมแพทย์ เพื่อร่วมกันตัดสินใจวางแผนครอบครัว TPR นับเป็นโครงการวิจัยลักษณะนี้หนึ่งเดียวในโลก และทีมงานได้นำเสนอผลการค้นพบในเอกสารทางวิชาการกว่า 70 ฉบับ รวมถึงการประชุมเชิงวิชาการราว 520 รายการทั่วโลก
 
 
     เกี่ยวกับ Gift of Life Donor Program
 
 
     Gift of Life Donor Program คือองค์กรไม่แสวงผลกำไรซึ่งได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้เป็นผู้จัดหาอวัยวะเพื ่อการปลูกถ่าย (OPO) โดยทำงานร่วมกับโรงพยาบาลที่เน้นดูแลผู้ป่วยระยะเฉียบพลัน 128 แห่ง และศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ 15 แห่ง เพื่อให้บริการประชาชน 11.2 ล้านคนทั่วฝั่งตะวันออกของรัฐเพนซิลเวเนีย ตอนใต้ของรัฐนิวเจอร์ซีย์ และรัฐเดลาแวร์ และด้วยความเอื้อเฟื้อของชุมชน ในรอบ 12 ปีที่ผ่านมา Gift of Life ได้ทำหน้าที่ประสานงานการบริจาคอวัยวะเพื่อปลูกถ่ายมากที่สุดในสหรัฐ โดยมีอัตราการบริจาคอวัยวะรายปีติดกลุ่มที่สูงที่สุดในโลก นับตั้งแต่ปี 2517 เป็นต้นมา Gift of Life ได้ประสานงานการปลูกถ่ายอวัยวะมากกว่า 50,000 ครั้ง รวมถึงการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อราว 1.5 ล้านครั้ง โดยได้รับความเมตตาจากผู้บริจาคและครอบครัว ทั้งนี้ ผู้บริจาคอวัยวะ 1 คนสามารถช่วยชีวิตผู้อื่นได้ถึง 8 คน และผู้บริจาคเนื้อเยื่อ 1 คนสามารถช่วยผู้อื่นได้มากกว่า 75 คน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคได้ที่ donors1.org
 
 
     รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1061260/GLDP_2019_EOY_Infographic.jpg  
 
     โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/625153/Gift_of_Life_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 921  
   
159.192.190.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.