แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37979: ศิริราชผุดศูนย์ความเป็นเลิศด้านกายอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการอย่างครบวงจร  (จำนวนคนอ่าน 230 ครั้ง)
« เมื่อ: 12/13/19 เวลา 14:11:46 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ


          ด้วยความมุ่งมั่นที่จะดูแลผู้พิการให้ได้รับสิ่งที่ดีที่สุด.. ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกายอุปกรณ์ (Center of Excellence for Prosthetics and Orthotics) หรือ CEPO ภายใต้ความดูแลของคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จึงได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญและองค์ความรู้ ดำเนินการพัฒนาคลินิกเพื่อให้บริการด้านกายอุปกรณ์แบบครบวงจร ทั้งอุปกรณ์เสริมและอุปกรณ์เทียม เช่น แขนเทียม ขาเทียม รองเท้า แผ่นรองเท้าชนิดพิเศษเฉพาะบุคคล และอุปกรณ์เสริม อื่น ๆ อาทิ อุปกรณ์ประคองขาสำหรับผู้ป่วยโรคโปลิโอ ผู้ป่วยที่เป็นอัมพฤกษ์ โดยเริ่มดูแลผู้ป่วยตั้งแต่ก่อนเข้ารับการผ่าตัดเพื่อตัดอวัยวะจากรอยโรคต่า งๆ เช่น เบาหวาน มะเร็ง โดยผู้เชี่ยวชาญด้านกายอุปกรณ์จะช่วยวางแผนการใส่ขาหรือแขนเทียมหลังการผ่าต ัดได้เร็วขึ้น รวมทั้งการเลือกวัสดุอุปกรณ์การผลิตเฉพาะบุคคล โดยพิจารณาจากวิถีชีวิต ลักษณะร่างกายของผู้ป่วย และงบประมาณของผู้ป่วย เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับกายอุปกรณ์ที่ดีที่สุดในราคาที่คุ้มค่า สอดคล้องกับปณิธานของมหาวิทยาลัยมหิดลที่จะทำให้คนทุกคนได้มีโอกาสมีชีวิตที ่มีความสุขโดยเท่าเทียมกัน  
          นอกจากการให้บริการขาเทียม แขนเทียม รองเท้าและแผ่นรองเท้าชนิดพิเศษเฉพาะบุคคล และอุปกรณ์เสริมแก่ผู้พิการทุพพลภาพอย่างครบวงจร ศูนย์ความเป็นเลิศด้านกายอุปกรณ์ ยังได้ทำการศึกษาค้นคว้าหาความรู้และเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยอยู่ตลอดเวลา  เพื่อยกระดับคุณภาพมาตรฐานการให้บริการอุปกรณ์เสริมแก่ผู้พิการ ด้วยวัสดุที่ดีที่สุด มีน้ำหนักเบาและแข็งแรงทนทาน เช่น การนำคาร์บอนไฟเบอร์มาผลิตอุปกรณ์ประคองขาสำหรับผู้ป่วยโรคโปลิโอ
          ปัจจุบัน ศิริราชเป็นผู้ให้บริการรายแรกและรายเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ท ี่ผลิตอุปกรณ์ประคองขาเฉพาะรายบุคคล อีกทั้งยังมีส่วนร่วมในการศึกษาวิจัยเพื่อคิดค้นและพัฒนาวัสดุอุปกรณ์ที่ให้ บริการสำหรับผู้ป่วยที่ไม่มีกำลังทรัพย์ ให้ได้รับวัสดุที่มีราคาถูกลงและลดการนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น เท้าเทียมคาร์บอนไฟเบอร์ชนิดมีแรงส่ง เบ้าอ่อนจากซิลิโคน ให้ผู้ป่วยมีโอกาสเข้าถึงกายอุปกรณ์คุณภาพดีในราคาที่เหมาะสม เพื่อความสุขในการดำรงชีวิตของผู้ป่วยทุกคน
          สอบถามข้อมูลกายอุปกรณ์ โทร. 02-419-3456  
          #ศิริราชเพื่อแผ่นดิน
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 12/13/19 เวลา 14:13:21 by IQ »
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 898  
   
159.192.190.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.