แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37914: แถลงการณ์สนับสนุนหญิงญี่ปุ่นเรียกร้องสิทธิสวมแว่นตาในที่ทำงาน  (จำนวนคนอ่าน 388 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/13/19 เวลา 14:13:09 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Vision.jpg
    ความคิดผิด ๆ เกี่ยวกับผู้หญิงสวมแว่นตาต้องถูกคัดค้าน
 
     รายงานล่าสุดที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ Nippon TV และ Business Insider Japan เปิดเผยว่า ผู้หญิงในญี่ปุ่นจากหลายอุตสาหกรรมถูกบริษัทที่ตนทำงานอยู่สั่งห้ามสวมแว่นต าเมื่อต้องทำงาน ขณะที่ผู้ร่วมงานชายไม่ต้องปฎิบัติตามกฎดังกล่าว ส่วนเหตุผลสำหรับนโยบายนี้มีตั้งแต่เรื่องรูปลักษณ์ไปจนถึงความปลอดภัย สถาบัน Vision Impact Institute ขอชื่นชมผู้ใช้สื่อโซเชียลมีเดียหลายพันคน และรวมถึงสื่อดั้งเดิมอีกหลายแห่ง ที่ออกมาพูดต่อต้านถึงการตัดสินใจดังกล่าว
 
     Kristan Gross ผู้อำนวยการบริหารระดับโลกของสถาบัน Vision Impact Institute กล่าวว่า "น่าตกใจมากที่เห็นว่าความคิดผิด ๆ เกี่ยวกับการสวมใส่แว่นตาของผู้หญิง จำกัดความสามารถของประชากรกว่าครึ่งในการมีสายตาที่ดี รวมถึงความเท่าเทียมทางการศึกษาและหน้าที่การงาน ตลอดจนคุณภาพชีวิตในอนาคต" โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่า 56% ของคนตาบอดทั่วโลกและ 55% ของผู้ที่มีความบกพร่องทางสายตานั้นเป็นผู้หญิง หากผู้หญิงไม่ได้รับการสนับสนุนให้แก้ปัญหาสายตาของตนแล้ว สิ่งนี้อาจส่งผลกระทบในระยะยาวที่รุนแรง รวมถึงอาการตาบอด
 
     หากมองในแง่เศรษฐกิจแล้ว งานวิจัยปี 2552 บ่งชี้ว่า การสูญเสียผลิตภาพที่อาจเกิดขึ้นที่เกี่ยวข้องกับการมองเห็นที่ย่ำแย่ของญี่ ปุ่นตลอดทั้งปีนั้นอยู่ที่ 7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
 
     "เรารู้สึกมีกำลังใจที่ได้เห็นกระแสตอบรับเรื่องราวนี้อย่างล้นหลามบนโซเชีย ลมีเดีย" Gross กล่าว "การต่อสู้เพื่อสิทธิสตรีในการยกระดับสายตาไม่ว่าจะรูปแบบใดที่เลือก จะต้องอาศัยทั้งความกล้าจากแต่บุคคลและความร่วมมือร่วมใจจากทุกคน เรารู้ว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นเป็นไปได้"
 
     เกี่ยวกับ Vision Impact Institute
     ภารกิจของ Vision Impact Institute คือการสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการแก้ไขและป้องกันด้านการมองเห็น เพื่อทำให้การมองเห็นที่ดีเป็นเรื่องสำคัญระดับโลก คณะกรรมการที่ปรึกษาประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญอิสระระหว่างประเทศ 6 คน ได้แก่ Pr. Kevin Frick (สหรัฐอเมริกา) Pr. Clare Gilbert (สหราชอาณาจักร) Mr. Allyala Nandakumar (สหรัฐอเมริกา) Mr. Arun Bharat Ram (อินเดีย) Dr. Serge Resnikoff (สวิตเซอร์แลนด์) และ Dr.Wang Wei (จีน)
 
     Vision Impact Institute เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรประเภท 501(c)(3) ที่จดทะเบียนแล้ว ได้รับการสนับสนุนจากกองทุน Vision for Life Fund ของ Essilor ผู้นำระดับโลกด้านจักษุวิทยา Vision Impact Institute ยังจัดทำเว็บแพลตฟอร์มแบบอินเตอร์แอคทีฟ ซึ่งเป็นฐานข้อมูลการวิจัยที่เป็นเอกลักษณ์ โดยรับชมได้ที่ visionimpactinstitute.org
 
     ข้อมูลติดต่อ
     Andrea Kirsten-Coleman
     Global Communications and Awareness Manager
     อีเมล: andrea.kirsten@visionimpactinstitute.org  
 
     โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/832635/Vision_Impact_Institute_Logo.jpg  
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 893  
   
125.24.168.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.