แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37905: Bioeq ตั้ง Coherus เป็นพันธมิตรจำหน่ายยาชีววัตถุคล้ายคลึงในสหรัฐ  (จำนวนคนอ่าน 103 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/07/19 เวลา 16:46:13 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Bioeq ประกาศตั้ง Coherus เป็นพันธมิตรการตลาดและจัดจำหน่ายยาชีววัตถุคล้ายคลึง Lucentis(R) (ranibizumab) ในสหรัฐ
 
 
     - ข้อตกลงของ Bioeq จะทำให้ยาชีววัตถุคล้ายคลึง Lucentis(R) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำของบริษัทสำหรับการรักษาจอประสาทตา ขยับเข้าใกล้ผู้ป่วยในสหรัฐไปอีกก้าว -
 
 
     Bioeq IP AG ("Bioeq") ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงใบอนุญาตและการพัฒนาร่วมกับ Coherus BioSciences, Inc. ("Coherus" Nasdaq:CHRS) ซึ่งตามข้อตกลงนี้ Coherus จะทำการตลาดและจัดจำหน่าย Lucentis(R) (ranibizumab) ยาชีววัตถุคล้ายคลึงของ Bioeq ในสหรัฐอเมริกาแต่เพียงผู้เดียว
 
 
     Bioeq จะยังคงรับผิดชอบในการยื่นขอใบอนุญาต Biologics License Application (BLA) กับสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐในไตรมาส 4 ปีนี้ และจะรับผิดชอบเรื่องการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เป็นลำดับต่อไป โดย Coherus วางแผนจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวนี้ในปี 2021
 
 
     Hannes Teissl สมาชิกคณะกรรมการบริษัท Bioeq กล่าวถึงข้อตกลงฉบับนี้ว่า "เราภูมิใจที่ได้ Coherus มาเป็นพันธมิตรในสหรัฐ ข้อตกลงนี้นับเป็นหลักชัยสำคัญในการนำเสนอทางเลือกที่มีประสิทธิภาพสูงแต่รา คายอมเยาในการรักษาจอประสาทตา ซึ่งรวมถึงจอประสาทตาเสื่อมจากอายุ ให้แก่ผู้ป่วยในสหรัฐ"
 
 
     ตามเงื่อนไขของข้อตกลง Bioeq จะได้รับการชำระเงินล่วงหน้า การชำระเงินตามกฎระเบียบ และการชำระเงินเมื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ รวมทั้งกำไรที่แบ่งกัน
 
 
     Nicola Mikulcik สมาชิกคณะกรรมการบริษัท Bioeq กล่าวว่า "ตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป Bioeq จะอยู่ในสถานะที่สามารถมอบสิทธิสำหรับยาชีววัตถุคล้ายคลึง ranibizumab ให้แก่พันธมิตรที่ทำการตลาดและจัดจำหน่ายนอกสหรัฐ"
 
 
     หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ
 
     Lucentis(R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Genentech, Inc โดย Lucentis(R) เป็นชีวเภสัชภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของยา ranibizumab ที่ได้มาจากสารภูมิต้านทานโมโนโคลน (monoclonal antibody) ซึ่งได้รับการอนุมัติสำหรับการรักษาอาการทางตา อาทิ จอประสาทตาเสื่อมจากอายุ จอประสาทตาเสื่อมแบบเปียก (neovascular) จอตาบวมหลังเกิดโรคหลอดเลือดดำจอประสาทตาอุดตัน จอตาบวมจากเบาหวาน และภาวะเบาหวานขึ้นจอตา โดยในสหรัฐ ยอดขายต่อปีของ Lucentis(R) อยู่ที่ราว 1.8 พันล้านดอลลาร์ [1]
 
 
     ยาชีววัตถุคล้ายคลึง มีจุดประสงค์เพื่อใช้แทนยาประเภทไบโอโลจิกส์ (biologics) ที่มีแบรนด์อยู่แล้ว เพื่อรักษาโรคเรื้อรังและโรคที่เป็นอันตรายถึงชีวิต โดยมีศักยภาพที่จะลดต้นทุนและขยายการเข้าถึงให้แก่ผู้ป่วย ยาชีววัตถุคล้ายคลึงเหล่านี้แสดงลักษณะทางการวิเคราะห์และทางคลินิกที่เหมือ นกับผลิตภัณฑ์อ้างอิงที่มีแบรนด์
 
 
     Bioeq เป็นบริษัทชีวเวชภัณฑ์ของสวิตเซอร์แลนด์ที่เกิดจากการร่วมทุนระหว่าง Polpharma Biologics Group และ Struengmann Group ทั้งนี้ Bioeq พัฒนา ออกใบอนุญาต ทำตลาดและจำหน่ายยาชีววัตถุคล้ายคลึง
 
 
     www.bioeq.ch
 
     Coherus BioSciences เป็นบริษัทยาชีววัตถุคล้ายคลึงระดับชั้นนำที่พัฒนา ทำตลาดและจำหน่ายยารักษาโรคคุณภาพสูงสำหรับตลาดหลัก ๆ ที่มีกฎระเบียบควบคุม บริษัทประกอบด้วยทีมงานที่คร่ำหวอดในอุตสาหกรรม พร้อมด้วยความเชี่ยวชาญระดับโลกในด้านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ การวิเคราะห์ลักษณะ การผลิตโปรตีน การขายและการตลาด และการพัฒนากฎระเบียบทางคลินิก ซึ่งส่งเสริมให้ Coherus เป็นผู้นำในวงการยาชีววัตถุคล้ายคลึงระดับโลก ทั้งนี้ Coherus ทำตลาดและจำหน่ายยา UDENYCA(R) (pegfilgrastim-cbqv) ในสหรัฐ และได้รับการรับรองด้านกฎระเบียบสำหรับยา UDENYCA(R) ในสหภาพยุโรป ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.coherus.com
 
 
     1. ยอดขายในสหรัฐตามที่มีการรายงาน มีมูลค่า 1,798 ล้านฟรังก์สวิส เทียบเท่ากับ 1,816 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (อัตราแลกเปลี่ยน 0.99) อ้างอิงจากรายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 3 ปี 2019 ของ Roche ที่มีการเผยแพร่ทาง https://www.roche.com/investors.htm สืบค้นเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2019
 
 
     สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
 
     Edward Oliver
     Ruder Finn UK
     +44(0)20-7438-3095
     +44(0)789-409-5426
     eoliver@ruderfinn.co.uk
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 898  
   
101.108.101.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.