แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37869: เมืองเปตาลิงของมาเลเซียเข้าร่วมโครงการ City Cancer Challenge  (จำนวนคนอ่าน 153 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/15/19 เวลา 13:35:11 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Building.jpg
    - เปตาลิงเป็นเมืองแห่งที่สองในเอเชียที่เข้าร่วมโครงการ C/Can
 
     - การตัดสินใจเกิดขึ้นหนึ่งปีหลังจากมาเลเซียเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม World Cancer Congress
 
     - มาเลเซียมีอัตราการรอดชีวิตจากโรคมะเร็งค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับประเทศที่ม ีรายได้ปานกลางระดับสูงอื่นๆ  
 
 
     วันนี้ ในการประชุม World Cancer Leaders' Summit 2019 ที่เมืองนูร์-สุลต่าน (เดิมคืออัสตานา) ประเทศคาซัคสถาน มีการประกาศว่า เมืองเปตาลิงของมาเลเซียได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ City Cancer Challenge (C/Can)
 
 
     การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นหนึ่งปีหลังจากมาเลเซียเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม  World Cancer Congress 2018 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ และสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในมาเลเซียในการสานต่อคว ามสำเร็จของการประชุมดังกล่าว เพื่อผลักดันมาตรการที่เป็นรูปธรรมในการยกระดับการเข้าถึงการรักษาโรคมะเร็ง ที่มีคุณภาพสำหรับผู้ป่วยทุกคน
 
 
     เมืองเปตาลิงผนึกกำลังกับเมืองต่างๆ ทั่วโลก เพื่อร่วมมือกับเครือข่ายพันธมิตรในภาคส่วนต่างๆ ในการวางแผนและนำเสนอโซลูชันการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง Dr. Saunthari Somasundaram ประธาน National Cancer Society of Malaysia กล่าวว่า "เรารู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการ มาเลเซียมีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาระบบสุขภาพ และการตัดสินใจครั้งนี้จะทำให้เราพัฒนาแบบก้าวกระโดดในการดูแลรักษาผู้ป่วยโ รคมะเร็ง"
 
 
     เมืองเปตาลิงเป็นเมืองแห่งที่สองในเอเชียที่เข้าร่วมโครงการ City Cancer Challenge โดย Dr. Aung Naing Soe ผู้อำนวยการโครงการ C/Can ประจำภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า "โครงการ C/Can กำลังขยายการดำเนินงานในเอเชีย ส่งผลให้เมืองต่างๆ มีโอกาสมากขึ้นในการสร้างความร่วมมือและแบ่งปันความรู้ เราจะสานต่อปณิธานทางการเมืองอันแข็งแกร่งและความเคลื่อนไหวของภาคประชาสังค มในเมืองเปตาลิง เพื่อยกระดับการเข้าถึงบริการรักษาโรคมะเร็งที่มีคุณภาพทั้งในเมืองเปตาลิงแ ละทั่วภูมิภาค"
 
 
     การประชุม World Cancer Congress 2018 ได้เชิญชวนเมืองต่างๆ ในเอเชียให้เข้าร่วมโครงการ C/Can และเมืองเปตาลิงก็ตอบสนองต่อข้อเรียกร้องดังกล่าว โดยได้รับการสนับสนุนจาก National Cancer Society of Malaysia และ Universiti Malaya ทั้งนี้ เมืองเปตาลิงประกอบด้วยเขตเปตาลิงจายาและเขตสุบังจายาในรัฐสลังงอร์ ซึ่งเป็นรัฐที่เจริญที่สุดรัฐหนึ่งในมาเลเซีย และให้บริการรักษาโรคมะเร็งแก่ประชาชนกว่า 1.4 ล้านคน
 
 
     Dr. Siti Mariah Binti Mahmud สมาชิกสภาแห่งรัฐสลังงอร์ กล่าวว่า "โครงการ C/Can จะผสานศักยภาพด้านเทคโนโลยีอันเต็มเปี่ยมและความคิดที่ก้าวหน้าของชาวเมืองเ ปตาลิง เข้ากับความมุ่งมั่นของรัฐบาลท้องถิ่นในการส่งมอบบริการสุขภาพที่มีประสิทธิ ภาพและเท่าเทียม เรามองเห็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่รออยู่เบื้องหน้า"
 
     ข้อมูลล่าสุดจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่า มาเลเซียมีผู้ป่วยโรคมะเร็งรายใหม่ 43,837 ราย และมีผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็ง 26,395 รายในปี 2561 โดยโรคมะเร็งที่พบมากที่สุดสามอันดับแรกในผู้ชายและผู้หญิง (ไม่รวมมะเร็งผิวหนังชนิดไม่ใช่เมลาโนมา) ได้แก่ โรคมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งลำไส้ และโรคมะเร็งปอด (ที่มา: Globocan)
 
 
     Datuk Dr Noor Hisham Abdullah อธิบดีกรมสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซีย กล่าวว่า "กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียขานรับความพยายามของโครงการ C/Can ในการผนึกกำลังภาคส่วนสุขภาพและภาคส่วนอื่นๆ เพื่อพัฒนาโซลูชันรักษาโรคมะเร็งที่ทันสมัยและเฉพาะเจาะจงสำหรับคนในท้องถิ่ น โดยมีเป้าหมายในการรับมือกับภาระของโรคมะเร็งที่เพิ่มมากขึ้น"
 
 
     มาเลเซียเป็นประเทศที่มีรายได้ปานกลางระดับสูง และมีระบบสุขภาพที่มั่นคง แต่ยังคงมีช่องว่างในแง่ของการเข้าถึงการวินิจฉัยและการรักษาโรคอย่างทันท่ว งที ขณะที่อัตราการรอดชีวิตจากโรคมะเร็งก็ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับประเทศที่มีร ายได้ปานกลางระดับสูงอื่นๆ Dr. Nur Aishah Taib ผู้อำนวยการ UM Cancer Research Institute กล่าวว่า "ภายใต้โครงการ City Cancer Challenge เราจะปรับปรุงระบบสุขภาพทั้งของรัฐและเอกชนที่มั่นคงอยู่แล้วในเมืองเปตาลิง  เพื่อนำเสนอบริการสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น ในแง่ของการวินิจฉัยและการรักษาโรคอย่างทันท่วงที ซึ่งจะทำให้ผลการรักษาผู้ป่วยดีขึ้นในท้ายที่สุด"
 
 
     เกี่ยวกับ City Cancer Challenge
 
     City Cancer Challenge เป็นโครงการความร่วมมือระหว่างเมืองต่างๆ ที่มีเป้าหมายในการยกระดับการเข้าถึงการรักษาโรคมะเร็งอย่างมีคุณภาพในประเท ศต่างๆ ทั่วโลก ด้วยการเปลี่ยนวิธีการที่ภาครัฐและเอกชนร่วมกันออกแบบ วางแผน และใช้โซลูชันการรักษาโรคมะเร็ง
 
 
     แนวทางของโครงการอ้างอิงหลักการที่ว่า เมืองต่างๆ สามารถสร้างผลกระทบในระดับประเทศได้ด้วยการสร้างสรรค์โซลูชันที่อิงข้อมูล โดยได้รับการสนับสนุนจากเครือข่ายพันธมิตรในระดับประเทศ ระดับภูมิภาค และระดับโลก ซึ่งสะท้อนถึงความเข้าใจในบริบทที่แตกต่างกันของแต่ละท้องถิ่น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://citycancerchallenge.org/
 
 
     ติดต่อ: Beatriz Escrina – press@citycancerchallenge.org
 
 
     โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1009713/City_Cancer_Challenge_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 898  
   
96.30.72.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.