แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37868: สำนักงานประกันสุขภาพอินโดนีเซียจับมือแอปสุขภาพ Halodoc  (จำนวนคนอ่าน 178 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/15/19 เวลา 11:54:56 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Indonesia1.jpg
สำนักงานประกันสุขภาพอินโดนีเซียจับมือแอปสุขภาพ Halodoc เพิ่มความเท่าเทียมในการเข้าถึงบริการสุขภาพทั่วประเทศ
 
 
     สำนักงานประกันสังคมและประกันสุขภาพแห่งชาติของอินโดนีเซีย (BPJS Kesehatan) ซึ่งเป็นระบบประกันสุขภาพแบบกองทุนเดียวที่ใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซียและในโลก  ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับ Halodoc แอปพลิเคชันสุขภาพครบวงจรที่ทันสมัยที่สุดในอินโดนีเซีย เพื่อร่วมกันพัฒนาบริการสุขภาพผ่านระบบดิจิทัล ภายใต้ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายจะผสานความเชี่ยวชาญเพื่อเพิ่มความเท่าเทียมในการเข้าถึงบริการส ุขภาพผ่านระบบดิจิทัลสำหรับประชาชนทุกคนในประเทศ โดยเฉพาะผู้ประกันตน
 
 
     ระบบดิจิทัลได้เข้ามาปฏิวัติแวดวงสุขภาพในอินโดนีเซีย และ BPJS Kesehatan ได้นำนวัตกรรมที่ทันสมัยมาปรับใช้เพื่อให้บริการสุขภาพที่มีคุณภาพและทั่วถึ งมากขึ้นสำหรับผู้ประกันตนจำนวนมหาศาลในประเทศ ทั้งนี้ ณ เดือนกันยายน 2562 จำนวนผู้ประกันตนในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (JKN-KIS) มีมากกว่า 221 ล้านคน ซึ่งถือเป็นสัญญาณบวกที่บ่งชี้ว่าประชาชนชาวอินโดนีเซียรู้หนังสือมากขึ้นแล ะต้องการมีสุขภาพดีขึ้น ทั้งยังสอดคล้องกับแผนการพัฒนาระยะกลาง (RPJMN) ปี 2558-2562 ของรัฐบาล ที่มีเป้าหมายหลักในการทำให้ประชาชนมีสุขภาพดีขึ้น อย่างไรก็ตาม การให้บริการสุขภาพที่มีคุณภาพและทั่วถึงแก่ประชากรกว่า 80% ในอินโดนีเซียไม่ใช่งานที่จะทำได้โดยลำพัง ดังนั้น Halodoc ซึ่งให้บริการสุขภาพครบวงจรผ่านระบบดิจิทัลในอินโดนีเซียอยู่แล้ว จึงเป็นพันธมิตรที่เหมาะสมที่สุดสำหรับ BPJS Kesehatan ในการบรรลุเป้าหมายดังกล่าว
 
 
     Rudiantara รัฐมนตรีกระทรวงสารสนเทศและการสื่อสารของอินโดนีเซีย (Menkominfo) กล่าวว่า "การเกิดขึ้นของเทคโนโลยีมอบโอกาสสำคัญในการเร่งขยายบริการและการเข้าถึงบริ การสุขภาพในชุมชน ภาครัฐและภาคธุรกิจต้องร่วมมือกันทำอะไรบางอย่างเพื่อไม่ให้เสียโอกาสไปโดยเ ปล่าประโยชน์ เราต้องสร้างระบบนิเวศดิจิทัลในแวดวงสุขภาพที่ประชาชนในสังคมทุกระดับสามารถ เข้าถึงได้ ด้วยเหตุนี้ ผมจึงสนับสนุนความร่วมมือระหว่าง Halodoc ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีชั้นนำในประเทศ กับ BPJS Kesehatan อย่างเต็มที่"
 
 
     เทคโนโลยีและนวัตกรรมการดูแลสุขภาพช่วยเปิดกว้างด้านสุขภาพและช่วยให้ประชาช นเข้าถึงบริการสุขภาพได้ง่ายขึ้นแม้อยู่ในพื้นที่ห่างไกล ปัจจุบัน Halodoc สามารถขยายบริการและการเข้าถึงบริการสุขภาพอย่างเท่าเทียม โดยผู้ใช้แอป Halodoc กว่า 50% อาศัยอยู่นอกเกาะชวา และ 74% อาศัยอยู่นอกจาการ์ตาและสุราบายา สองเมืองใหญ่ที่สุดของอินโดนีเซีย ซึ่งถือเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเทคโนโลยีสามารถสร้างความเท่าเทียมในการเข้าถึ งบริการสุขภาพให้แก่ประชาชนชาวอินโดนีเซีย
 
 
     Jonathan Sudharta ซีอีโอของ Halodoc กล่าวว่า "นับตั้งแต่ก่อตั้ง เราก็มุ่งมั่นและให้ความสำคัญกับการช่วยให้ชาวอินโดนีเซียทุกคนเข้าถึงบริกา รสุขภาพได้สะดวกขึ้นผ่านเทคโนโลยี การร่วมมือกับ BPJS Kesehatan เปิดโอกาสให้เราสามารถขยายบริการและการเข้าถึงบริการสุขภาพไม่ใช่แค่ในเมือง ใหญ่เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงชุมชนในพื้นที่ห่างไกล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากการที่ BPJS Kesehatan มีฐานผู้ประกันตนใหญ่ที่สุดในประเทศ"
 
 
     เทคโนโลยีของ Halodoc จะช่วยให้ชาวอินโดนีเซียเข้าถึงบริการสุขภาพได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนกว่า 260 ล้านคนที่อาศัยอยู่ตามเกาะน้อยใหญ่รวม 17,504 เกาะทั่วประเทศ โดย Dr. Ir. Wahyuddin Bagenda, MM ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศของ BPJS กล่าวว่า "การนำเทคโนโลยีมาปรับใช้กับบริการของ BPJS Kesehatan เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา เพราะเราต้องการปรับปรุงบริการให้มีคุณภาพสูงสุด หนึ่งในนั้นคือบริการ Mobile JKN ซึ่งเป็นบริการจัดการสมาชิกผ่านระบบดิจิทัลที่นำมาใช้ในสำนักงานสาขาต่างๆ เราหวังว่าความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของ Halodoc จะช่วยเติมเต็มประสบการณ์การใช้บริการสุขภาพ โดยทำให้บริการมีความทั่วถึง มีประสิทธิภาพ และมีประสิทธิผลมากขึ้น"
 
 
     นอกจากนี้ ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง Halodoc กับ BPJS Kesehatan จะเป็นก้าวแรกของการพัฒนาเทคโนโลยีในแวดวงสุขภาพของอินโดนีเซีย ซึ่งคาดว่าจะทำให้เข้าถึงประชาชนในภูมิภาคต่างๆ ของประเทศมากขึ้น โดยในระยะแรกของความร่วมมือ ผู้ประกันตนของ BPJS Kesehatan จะสามารถเข้าถึงบริการสุขภาพผ่านระบบดิจิทัลของ Halodoc ที่ประกอบด้วยคอนเทนต์เกี่ยวกับสุขภาพมากมาย ซึ่งจะรวมอยู่ในแอปมือถือ JKN BPJS Health และคาดว่าการผนึกกำลังกันในครั้งนี้จะช่วยลดความไม่สอดคล้องกันระหว่างจำนวน ประชากรกับบริการสุขภาพในอินโดนีเซีย
 
 
     เกี่ยวกับ Halodoc
 
     Halodoc คือแอปพลิเคชันสุขภาพครบวงจร นำเสนอโซลูชันสุขภาพที่ครบถ้วนและเชื่อถือได้เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าถ ึงบริการสุขภาพ แอป Halodoc ประกอบด้วย 4 ส่วนหลัก ได้แก่ Chat with a Doctor ซึ่งคนไข้สามารถแชต โทรคุย หรือวิดีโอคอลกับแพทย์ที่มีประสบการณ์และเชื่อถือได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านโทรศั พท์มือถือ, Buy Medicines บริการที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถซื้ออาหารเสริม วิตามิน และยาได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และสะดวกสบาย โดยมอเตอร์ไซค์รับจ้างจะไปส่งยาให้ถึงที่ นอกจากนั้นคนไข้ยังสามารถอัปโหลดใบสั่งยาจากแพทย์เข้าแอปได้ด้วย, Visit a Hospital ช่วยให้คนไข้สามารถนัดแพทย์ผ่านโทรศัพท์มือถือ เมื่อไปถึงโรงพยาบาลก็พบแพทย์ได้เลยโดยไม่ต้องลงทะเบียนหรือรอคิวนานๆ และ Lab Services โดย Halodoc ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Prodia เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานตรวจสุขภาพได้อย่างง่ายดายทั้งที่บ้านและที่ทำงาน ทั้งนี้ ในปี 2561 Halodoc ได้รับรางวัล "The Most Innovative Start-Up" จาก Galen Growth Asia และได้รับการคัดเลือกจาก Forbes Indonesia ให้เป็น "Start-Up Choice" ในปีเดียวกัน  
 
 
     เกี่ยวกับ BPJS Kesehatan
 
     สำนักงานประกันสังคมและประกันสุขภาพแห่งชาติของอินโดนีเซีย (BPJS Kesehatan) เป็นหน่วยงานที่จัดตั้งขึ้นตามกฎหมายเพื่อบริหารระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชา ติ โดยมีวิสัยทัศน์ในการสร้างหลักประกันสุขภาพที่มีคุณภาพโดยไม่แบ่งแยก พันธกิจขององค์กรประกอบด้วย 1) ให้บริการที่ดีที่สุดแก่ผู้ประกันตนและชุมชน 2) ขยายหลักประกันสุขภาพให้ครอบคลุมชาวอินโดนีเซียทุกคน และ 3) ร่วมกันรักษาความยั่งยืนทางการเงินของระบบหลักประกันสุขภาพ  
 
 
     รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191011/2608667-1
     คำบรรยายภาพ - Halodoc สร้างความร่วมมือกับ BPJS (ระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติของอินโดนีเซีย)
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 898  
   
110.77.161.*


Page(s) : 1 




Reply this Topic reserved for registed member only. Register



 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.