แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37840: สิ่งที่เจ้าของแบรนด์ควรมีให้ตัวแทนจำหน่าย  (จำนวนคนอ่าน 149 ครั้ง)
« เมื่อ: 09/24/19 เวลา 14:35:18 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

skyscraper-S20.JPG
เมื่อมีธุรกิจมีสินค้าที่ต้องขาย อยากเพิ่มยอดขายให้ได้เยอะๆ แต่พอเปิดรับสมัครตัวแทนแล้ว กลับไม่มีใครสนใจมาเป็นสมัครตัวแทนเลย หรือ ทางเจ้าของแบรนด์สอนตัวแทนไม่เป็น ไม่มีทักษะในการสอน ไม่มีความสามารถที่จะให้ตัวแทนมียอดขายเพิ่มมากขึ้น หรือตัวแทนบ้างคนที่ขายเก่งมาก ก็มาเปิดแบรนด์ตัวเอง เแล้วมาแข่งกับคุณ หรือตัวแทนมาสมัครเป็นแปปเดียวแล้วก็เลิกขายไปเป็นตัวแทนสินค้าอื่น  เพราะสาเหตุอะไร แล้วตัวแทนที่เข้ามาสมัครกับเราเขาต้องการอะไร เรามาดูกันค่ะ
 
1.ภาพลักษณ์ของแบรนด์สินค้า  เมื่อภาพลักษณ์ของสินค้าดูดี ดูน่าเชื่อถือ มีกระแสและมาแรงเป็นสินค้าเหมาะกับการขายออนไลน์ ตัวแทนก็เกิดความสนใจ เชื่อมั่นว่าสินค้าที่เขาจะนำมาลงทุนขายนั้น น่าจะสร้างรายได้ให้กับตัวเขาได้ นี่เป็นขั้นแรกที่ตัวแทนจะได้รับ
2.เมื่อคนเริ่มมาสมัครเป็นตัวแทนแล้ว ทางเจ้าของแบรนด์ควรจัดประชุม หรือจัดอมรมตัวแทนทั้งหมด เพื่อเป็นการแนะนำสินค้าและตัวเจ้าของแบรนด์เองให้ตัวแทนได้ทำความรู้จักมาก ยิ่งขึ้นพร้อมบอกแนวทางของบริษัทและเงื่อนไขของแบรนด์ ทั้งแผนระยะสั้น และระยะยาวว่าทางสินค้าที่ตัวแทนจะจำหน่าย จะไปในทิศทางไหน  
3. บริการระบบตัวแทนจำหน่าย ให้ตัวแทนจัดการระบบการสต็อคสินค้า การสั่งซื้อ การขายปลีก และการตรวจสอบรายงานคำสั่งซื้อของตัวเองและลูกทีมของตัวเองได้เมื่อเกิดความ ผิดพลาดหรือเกิดความสับสนในออเดอร์ โดยที่ไม่ต้องให้ตัวแทนมานั่งจำว่า ส่งให้ลูกค้าคนไหน วันที่เท่าไหร่ มานับสต็อคเองอาจจะเกิดการมั่ว ทำให้งานไม่เป็นระบบ และเป็นการสร้างความยุ่งยากให้กับตัวแทนและตัวเจ้าของแบรนด์เองด้วย หรือสร้าง Salepage ให้ตัวแทนเพื่อความอำนวยความสะดวกให้กับตัวแทนได้ลงขายสินค้าเพิ่มความเป็นม ืออาชีพ ดูน่าเชื่อถือ และสินค้าก็จะดูน่าเชื่อถือไปด้วย
4.ควรจัดการสอน เพิ่มการเรียนรู้ให้กับตัวแทน เทคนิคการลงสินค้า เทคนิคการปิดการขายให้ได้อย่างรวดเร็ว จัดคอร์สสัมมนาบริษัท เชิญผู้เชี่ยวชาญมาบรรยายให้ตัวแทนได้เพิ่มประสบการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขาย
5.มีของรางวัลคะแนนสะสม ทุกครั้งเมื่อมีการสั่งซื้อ เพื่อให้ตัวแทนได้มีโบนัสเมื่อถึงเวลาที่ทางเจ้าของแบรนด์จัดแลกของรางวัล ตัวแทนก็สามารถนำคะแนนสะสมมาแลกของรางวัล เพื่อเป็นของกำลังใจให้กับตัวแทนที่ตั้งใจขาย
6.เจ้าของแบรนด์ควรลงโฆษณาให้ตัวแทน เพื่อให้ตัวแทนได้ขายสินค้าง่ายมากขึ้น หรือจัดราคาโปรโมชั่นให้ตัวแทน เป็นการกระตุ้นยอดขาย และกระตุ้นตัวแทนให้เร่งทำยอดเพื่อนที่แต้มสะสมมาแลกรับของรางวัลที่บริษัทไ ด้กำหนดให้  
7.จัดทริปท่องเที่ยวประจำปีให้ตัวแทน เป็นการ outing เล็กๆ เพื่อให้ตัวแทนได้พักผ่อน เป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ ระหว่างตัวเจ้าของแบรนด์ และ ตัวแทนจำหน่าย
 

ส่งโดย: skyscraper
สถานะ: Newbie *
จำนวนความเห็น: 1  
   
96.30.73.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.