แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37810: Polpharma Biologics ทำข้อตกลงผลิตและจำหน่ายยาชีววัตถุคล้ายคลึง  (จำนวนคนอ่าน 100 ครั้ง)
« เมื่อ: 09/03/19 เวลา 14:11:27 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

    บริษัท Polpharma Biologics S.A. ("Polpharma Biologics") ประกาศว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงเชิงพาณิชย์ระดับโลกกับบริษัท Sandoz AG เพื่อการผลิตและจำหน่ายยาชีววัตถุคล้ายคลึง Natalizumab ซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนาทางคลินิกระยะที่ 3 สำหรับใช้รักษาโรคปลอกประสาทเสื่อมแข็งชนิดเป็น ๆ หาย ๆ (RRMS) โดยภายใต้ข้อตกลงนี้ Polpharma Biologics จะรับผิดชอบด้านการพัฒนา ผลิต และจัดส่งยาชีววัตถุคล้ายคลึงที่เกิดจากความร่วมมือดังกล่าว
 
     Polpharma Biologics เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์จากยุโรป ที่มุ่งให้ความสำคัญกับการพัฒนาและผลิตยาชีววัตถุคล้ายคลึงและยาชีวภาพแบบให ม่ บริษัทร่วมมือกับบริษัทอื่น ๆ ในเครือ Polpharma Biologics Group ให้บริการทางชีวภาพแบบครบวงจรตั้งแต่การพัฒนาเซลล์ไลน์ไปจนถึงการจัดส่งผลิต ภัณฑ์เชิงพาณิชย์
 
     "ข้อตกลงเชิงพาณิชย์ที่สำคัญนี้ถือเป็นหมุดหมายสำคัญในความมุ่งมั่นของ Polpharma Biologic ที่จะผลิตชีวเภสัชภัณฑ์คุณภาพสูงในราคาจับต้องได้ให้แก่ผู้ป่วยทั่วโลก" Jerzy Starak ประธาน Polpharma Biologics กล่าว "เรามีความยินดีที่จะได้ผสานความเชี่ยวชาญกับพันธมิตรของเราอย่าง Sandoz AG เพื่อให้ผู้ป่วยโรค RRMS สามารถเข้าถึงตัวเลือกการรักษาที่สำคัญนี้ได้มากขึ้น Natalizumab คือยาตัวแรกจากหลายรายการที่อยู่ระหว่างการพัฒนาระยะท้าย ซึ่งเราคาดว่าจะประกาศเปิดตัวได้ในอนาคตอันใกล้นี้"
 
     ประมาณ 85% ของผู้ป่วยโรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง (MS) ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น RRMS[1] ยิ่งไปกว่านั้น นอกจากภาระโรค MS ที่ผู้ป่วยและครอบครัวต้องแบกรับแล้ว ราคายารักษาโรค MS ถือเป็นปัญหาสำคัญทั่วโลกเช่นกัน โดยรายงานฉบับหนึ่งซึ่งมีการเผยแพร่เมื่อไม่นานมานี้ชี้ให้เห็นว่า 46% ของผู้ป่วยโรค MS จาก 90 ประเทศที่สำรวจ[1] ระบุปัญหาเหมือนกันคือ ต้องการให้ยารักษาโรคมีราคาไม่แพง ขณะที่รายงานอีกชิ้นระบุว่า การเข้าถึงการรักษาที่ปรับเปลี่ยนตามการดำเนินโรค (DMT) สำหรับโรค MS นั้นเป็นปัญหาสำคัญสำหรับระบบดูแลสุขภาพ[2]
 
     Natalizumab เป็น DMT ที่เสนอตัวเลือกการรักษาที่สำคัญแก่ผู้ป่วยโรค RRMS พันธมิตรความร่วมมือของ Polpharma Biologic จะทำการตลาดและจัดจำหน่ายยาทันทีที่ได้รับอนุมัติในทุกตลาดผ่านใบอนุญาตพิเศ ษทั่วโลก ข้อมูลเฉพาะอื่น ๆ ของข้อตกลงถือเป็นความลับและไม่มีการเปิดเผย
 
     เกี่ยวกับ Polpharma Biologics
 
     Polpharma Biologics เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์จากยุโรป ที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการพัฒนาและผลิตยาชีววัตถุและยาชีวภาพแบบใหม่ Polpharma Biologics Group ดำเนินงานผ่านศูนย์ความเป็นเลิศในโปแลนด์ เนเธอร์แลนด์ และสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมให้บริการโซลูชั่นครบวงจรตลอดห่วงโซ่มูลค่าของชีวเภสัชภัณฑ์ Polpharma Biologics Group นำเสนอการพัฒนาเซลล์ไลน์ ผลิตภัณฑ์และกระบวนการ ตลอดจนดำเนินการผลิตในระดับคลินิกและเชิงพาณิชย์เพื่อสนับสนุนกลุ่มผลิตภัณฑ ์ของบริษัท อีกทั้งให้บริการพัฒนาตามสัญญาและบริการการผลิตคุณภาพสูงแก่พันธมิตรอุตสาหก รรมทั่วโลก
 
     Polpharma Biologics: www.polpharmabiologics.com
 
     อ้างอิง
 
     1. Multiple Sclerosis International Federation. The atlas of MS international report. Available from: http://www.msif.org/wp-content/uploads/2014/09/Atlas-of-MS.pdf [Last accessed: July 2019].
 
     2. D'Amico E, et al. Pharmacoeconomics of synthetic therapies for multiple sclerosis. Expert Opin Pharmacother 2019:1–10.
 
     ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
 
     Edward Oliver  
     Ruder Finn UK
     โทร. +44 (0) 20 7438 3095  
     โทร. +44 (0) 789 409 5426  
     อีเมล: eoliver@ruderfinn.co.uk
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 847  
   
134.236.160.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.