แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37800: อัปเดตแนวทางการรักษาโรคมะเร็งในผู้ใหญ่  (จำนวนคนอ่าน 383 ครั้ง)
« เมื่อ: 08/29/19 เวลา 11:34:29 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-International.jpg
    เครือข่ายโรคมะเร็งครบวงจรแห่งชาติ กลุ่มความร่วมมือโรคมะเร็งแห่งแอฟริกา และสมาคมโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกา อัปเดตแนวทางการรักษาโรคมะเร็งในผู้ใหญ่ และเพิ่มแนวทางการรักษาโรคมะเร็งในเด็ก
 
     แนวทางการรักษาโรคมะเร็ง NCCN Harmonized Guidelines(TM) สำหรับภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา ผ่านการรับรองใน 6 ประเทศซึ่งมีประชากรรวมกันเกือบครึ่งหนึ่งของทั้งภูมิภาค
 
     โครงการความร่วมมือระหว่างเครือข่ายโรคมะเร็งครบวงจรแห่งชาติ (National Comprehensive Cancer Network(R): NCCN(R)) กลุ่มความร่วมมือโรคมะเร็งแห่งแอฟริกา (African Cancer Coalition: ACC) สมาคมโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกา (American Cancer Society: ACS) และหน่วยงานอื่นๆ เพื่อยกระดับผลการรักษาโรคมะเร็งในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา มีความก้าวหน้าไปอีกขั้นในการประชุมที่เมืองอาดดิสอาบาบา ประเทศเอธิโอเปีย โดยแพทย์ด้านมะเร็งวิทยาจาก 11 ประเทศในแอฟริกา พร้อมด้วยซีอีโอของ ACS และ NCCN ได้เข้าร่วมการประชุมที่จัดขึ้นโดยรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขเอธิโอเปีย และร่วมกันสรุปแนวทางการรักษาโรคมะเร็ง NCCN Harmonized Guidelines(TM) สำหรับภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮาราเพิ่มเติม ส่งผลให้ตอนนี้มีแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด 42 แนวทางเพื่อรับมือกับ 86% ของโรคมะเร็งในผู้ใหญ่ในภูมิภาค
 
     นายแพทย์ Robert W. Carlson ซีอีโอของ NCCN กล่าวว่า "โรคมะเร็งมีอันตรายต่อชีวิตเป็นสองเท่าในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮาราเมื่อเทีย บกับในสหรัฐอเมริกา หากงานวิจัยและผลการวิเคราะห์ใหม่ๆ เข้าถึงได้ฟรีทางออนไลน์ แพทย์ในท้องถิ่นจะสามารถช่วยชีวิตคนได้มากขึ้น จนถึงตอนนี้ แนวทางการรักษาโรคมะเร็ง NCCN Harmonized Guidelines สำหรับภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา ถูกดาวน์โหลดไปมากกว่า 7,000 ครั้งจากเว็บไซต์ของ NCCN และอีกจำนวนมากผ่านแอปมือถือของเรา"
 
     Gary Reedy ซีอีโอของสมาคมโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า "สมาคมโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกาภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของก้าวที่สำคัญใ นการกำหนดมาตรฐานการรักษาโรคมะเร็งในแอฟริกา การรวบรวมแนวทางการรักษาได้มากถึง 42 แนวทางถือเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นไม่ได้หากปราศจากความร่วมม ือระหว่างบุคคลและสถาบันต่างๆ ที่มุ่งยกระดับการรักษาโรคมะเร็งในแอฟริกา"
 
     แนวทางการรักษาโรคมะเร็ง NCCN Harmonized Guidelines(TM) สำหรับภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 ระหว่างการประชุม African Organisation for Research and Training in Cancer (AORTIC) ที่เมืองคิกาลี ประเทศรวันดา แนวทางดังกล่าวครอบคลุมโรคมะเร็งหลายชนิด รวมไปถึงการจัดการความปวด การรอดชีวิต การเลิกบุหรี่ และการดูแลตามอาการ สามารถดูแนวทางทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้ที่ NCCN.org/harmonized
 
     แนวทางดังกล่าวผ่านการรับรองอย่างเป็นทางการในเอธิโอเปีย มาลาวี ไนจีเรีย แทนซาเนีย ยูกันดา และแซมเบีย โดยประชากรในประเทศเหล่านี้คิดเป็นสัดส่วนราว 43% ของประชากรทั้งหมดในภูมิภาคแอฟริกาใต้สะฮารา
 
     ศาสตราจารย์ Isaac F. Adewole ตำแหน่ง FAS, FRCOG, FSPSP, DSc และอดีตรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขไนจีเรีย กล่าวว่า "ขณะที่รัฐบาลและผู้เชี่ยวชาญของประเทศในแอฟริกาพยายามยกระดับการรับมือกับก ารระบาดของโรคมะเร็งที่เพิ่มมากขึ้น พวกเขาพบว่ามีความจำเป็นต้องกำหนดแนวทางการรักษาโรคมะเร็งที่สะท้อนความรู้ท างคลินิกที่ทันสมัยที่สุด และมีความยืดหยุ่นในการใช้งานทุกระดับ ตั้งแต่ศูนย์โรคมะเร็งที่ทันสมัยไปจนถึงโรงพยาบาลในชุมชน หากปราศจากแนวทางปฏิบัติเหล่านี้ จะไม่สามารถยกระดับการเข้าถึงการรักษาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยโรค มะเร็ง"
 
     แนวทางการรักษาโรคมะเร็ง NCCN Harmonized Guidelines(TM) ใช้รหัสสีเพื่อแสดงการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับประเทศที่มีทรัพยากรน้อยถึงปาน กลาง รวมถึงทางเลือกในการรักษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับสถานที่ที่มีทรัพยากรจำกัด แนวทางเหล่านี้อ้างอิงจาก NCCN Clinical Practice Guidelines in Oncology (NCCN Guidelines(R)) ซึ่งประกอบด้วยคำแนะนำของคณะผู้เชี่ยวชาญสหวิทยาการจากศูนย์วิจัยโรคมะเร็งช ั้นนำ 28 แห่งที่เป็นสมาชิกของ NCCN โดย NCCN Guidelines(R) เป็นมาตรฐานของการกำหนดนโยบายเชิงคลินิกในการรักษาโรคมะเร็ง ทั้งยังเป็นแนวทางปฏิบัติเชิงคลินิกที่ละเอียดที่สุดและอัปเดตบ่อยที่สุดในว งการแพทย์ทุกแขนง โดยครอบคลุมโรคมะเร็งแทบทุกชนิด รวมถึงการดูแลตามอาการ การป้องกัน และการตรวจพันธุกรรม นอกจากนี้ NCCN ได้เพิ่มแนวทางการรักษาโรคมะเร็งในเด็กเมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา
 
     สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ NCCN.org/global และร่วมแสดงความคิดเห็นออนไลน์ได้ทางแฮชแท็ก #NCCNGlobal
 
     สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
     Rachel Darwin
     โทร. +1-267-622-6624
     อีเมล: darwin@nccn.org
 
     โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/441768/NCCN_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 847  
   
101.108.98.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.