แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37790: Conagen เข้าครอบครองเทคโนโลยีผลิตโปรตีนที่ใช้รักษาโรค  (จำนวนคนอ่าน 150 ครั้ง)
« เมื่อ: 08/22/19 เวลา 13:36:05 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-B.jpg
เทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยลดค่าใช้จ่ายของผู้ป่วยและเร่งการพัฒนายาให้รวดเร็ว ขึ้น
 
 
     Conagen บริษัทด้านชีววิทยาสังเคราะห์แบบบูรณาการแนวดิ่งจากบอสตัน ประกาศว่า บริษัทได้เข้าครอบครองเทคโนโลยีการหมักสำหรับผลิตไกลโคโปรตีนที่มีประโยชน์ใ นการรักษาโรค
 
 
     Conagen เข้าครอบครองสิทธิบัตรหลายรายการ ครอบคลุมแพลตฟอร์มและสินทรัพย์มีตัวตนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ส่งผลให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการพัฒนาสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม  
 
 
     Conagen จะใช้แพลตฟอร์มนี้ในการผลิตยาใหม่และยาสามัญ เพิ่มเติมจากไกลโคโปรตีนที่ใช้รักษาโรคซึ่งได้รับการพัฒนาแล้วกว่า 10 ชนิด
 
 
     โดยทั่วไปแล้ว การหมักเชิงอุตสาหกรรมจะใช้จุลินทรีย์ที่สามารถเพาะเลี้ยงให้เติบโตอย่างรวด เร็วในปริมาณมากที่สุดโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการ cell disruption และไม่สูญเสียความสามารถในการผลิต อย่างไรก็ดี คุณลักษณะเฉพาะหลายประการ เช่น โครงสร้างไกลโคโปรตีนที่เหมาะสม และการเปลี่ยนแปลงหลังการสังเคราะห์โปรตีน เป็นปัจจัยที่ทำให้การผลิตไกลโคโปรตีนจากเซลล์ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในเชิ งพาณิชย์ถูกจำกัดอยู่ในอัตราค่อนข้างต่ำ  
 
 
     ดร. Casey Lippmeier รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนา กล่าวว่า "หนึ่งในคุณสมบัติเด่นที่สุดคือความสามารถในการแสดงไกลโคโปรตีนที่มีโครงสร้ างเหมาะสม ซึ่งส่งเสริมการทำงานของเซลล์ภูมิคุ้มกัน นี่เป็นคุณสมบัติพิเศษที่พบในจุลินทรีย์ที่เหมาะกับการหมัก นอกจากนั้นยังทนต่อการปรับแต่งโครงสร้างไกลโคโปรตีน และสามารถรักษาความแข็งแรงของจุลินทรีย์ด้วย"  
 
 
     ดร. Oliver Yu ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Conagen กล่าวว่า "แพลตฟอร์มนี้จะช่วยลดต้นทุนการผลิตและลดค่าใช้จ่ายของผู้ป่วย ซึ่งมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมยาที่กำลังถูกกดดันให้ลดเวลาและต้นทุนในการพัฒ นายา"
 
 
     ทั้งนี้ โมโนโคลนอลแอนติบอดี คือไกลโคโปรตีนที่ใช้รักษาโรคกลุ่มใหญ่ที่สุด โดยตลาดภูมิคุ้มกันบำบัดและยากลุ่ม Antibody-Drug Conjugate ที่มีมูลค่า 1 แสนล้านดอลลาร์ ต่างต้องพึ่งพาไกลโคโปรตีนกลุ่มนี้
 
 
     เกี่ยวกับ Conagen: Making Impossible Possible(R)
 
     Conagen เป็นผู้นำด้านวิศวกรรมชีวภาพ นักวิทยาศาสตร์และวิศวกรของบริษัทใช้เครื่องมือชีววิทยาสังเคราะห์ใหม่ล่าสุ ดเพื่อออกแบบวิถีเมแทบอลิซึม พัฒนาระบบการผลิต และเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการผลิต โดยเน้นผลิตส่วนผสมมูลค่าสูงสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร โภชนาการ กลิ่นและรส ยา และวัสดุทดแทน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.conagen-inc.com
 
 
     โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/959473/Conagen_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 896  
   
171.97.78.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.