แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37642: Genecare จับมือ Jupiter Chain ให้บริการแพลตฟอร์มข้อมูลพันธุกรรมออนไลน์  (จำนวนคนอ่าน 456 ครั้ง)
« เมื่อ: 06/05/19 เวลา 07:10:21 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Genecare-1.jpg
    การตรวจสอบพันธุกรรมถือเป็นหัวใจสำคัญของเวชศาสตร์ป้องกัน เพราะคนเราต้องเข้าใจพันธุกรรมของตนเองก่อนจึงจะสามารถลดความเสี่ยงของอาการ ป่วยหรือโรคภัยต่างๆได้ บริษัทชั้นนำของอาเซียนอย่าง Genecare จึงให้บริการตรวจสอบพันธุกรรมเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจความเสี่ยงของตนเองมากขึ้ น โดยอาศัยการจัดลำดับจีโนมในการตรวจจับการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรม รวมถึงความไวต่อการเกิดโรคหรือความผิดปกติต่างๆ
 
     เมื่อประมวลผลเสร็จสิ้นแล้ว ผลการตรวจสอบจะถูกอัปโหลดบนแอปพลิเคชัน NexTx ของ Genecare จากนั้นผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และผู้ให้บริการด้านไลฟ์สไตล์จะให้คำปรึกษาด ้านเวชศาสตร์ป้องกันอย่างแม่นยำและตรงจุด โดยอ้างอิงจากลักษณะทางพันธุกรรมของลูกค้า
 
     ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์จะให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละคน ส่วนผู้ให้บริการด้านไลฟ์สไตล์ เช่น ศูนย์ฟิตเนส จะวางแผนการออกกำลังกายโดยอ้างอิงจากพันธุกรรมของลูกค้า พร้อมตั้งข้อสังเกตและให้คำแนะนำในโปรไฟล์ของลูกค้า
 
     NexTx ช่วยลดเวลาในการติดตามข้อมูลที่กระจัดกระจายอยู่ในระบบต่างๆ ทำให้สะดวกสบายขึ้นมาก อย่างไรก็ดี หลายคนยังมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว เนื่องจากข้อมูลทางการแพทย์เป็นข้อมูลที่มีความอ่อนไหวมาก เพื่อคลายความกังวลของลูกค้า Genecare จึงร่วมมือกับ Jupiter Chain นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในระบบนิเวศของ NexTx  
 
     คุณ Lew Hon Kean ซีอีโอบริษัท Genecare กล่าวว่า "หากขาดเทคโนโลยีบล็อกเชนก็มีความเสี่ยงที่ข้อมูลส่วนตัวอาจรั่วไหล และอาจนำไปสู่ความเสียหายอย่างมหาศาล เช่น การแก้ไขข้อมูลทางการแพทย์ หรือการเลือกปฏิบัติหลังจากเห็นประวัติทางการแพทย์ แต่ด้วยแพลตฟอร์ม Jupiter Chain ข้อมูลของลูกค้าจะได้รับการปกป้องอีกชั้น"
 
     Jupiter Chain คือแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนข้อมูลอัจฉริยะที่ได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูล โดยเปิดทางให้ผู้ใช้งานสามารถรักษาความเป็นส่วนตัวของข้อมูลด้วยการเข้ารหัส  และต้องมีการขออนุญาตก่อนที่ผู้อื่นจะเข้าถึงข้อมูลที่มีความสำคัญเพื่อทำกา รวิเคราะห์บิ๊กดาต้า
 
     ดร. Ernie Teo ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Jupiter Chain กล่าวว่า "ด้วยแพลตฟอร์ม Jupiter Chain บรรดาผู้ให้บริการจะได้รับเพียงผลการประเมินเท่านั้น แต่ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลพันธุกรรม ซึ่งเป็นการรับประกันความปลอดภัยของลูกค้า พร้อมเปิดทางให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการด้านสุขภาพที่เหมาะสมกับตนเ อง"
 
     เกี่ยวกับ Genecare
 
     Genecare เป็นบริษัทด้านเวชศาสตร์ป้องกันและการแพทย์เฉพาะเจาะจง ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2560 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อออกแบบโซลูชันการดูแลสุขภาพครบวงจรให้แก่ลูกค้า ผ่านการตรวจสอบพันธุกรรม (ข้อมูล), IoT (การติดตามผล) และการจ่ายยาอัจฉริยะ (โซลูชัน) พันธกิจของบริษัทคือการช่วยให้ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามแนวคิด 3P อันประกอบด้วย Precision (แม่นยำ) Predictive (คาดการณ์ได้) และ Preventive (ป้องกันได้) ทั้งนี้ Genecare ได้รับรางวัล Malaysia Health & Wellness Brand Awards ในปี 2561
 
     เกี่ยวกับ Jupiter Chain
 
     Jupiter Chain คือแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนข้อมูลอัจฉริยะที่ได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูล ซึ่งริเริ่มโดย JEDTrade โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างบล็อกเชนส่วนรวมที่คุ้มครองความเป็นส่วนตัว แต่ในขณะเดียวกันก็เปิดทางให้นำข้อมูลไปวิเคราะห์ได้ โดยเจ้าของข้อมูลสามารถควบคุมข้อมูลและอนุญาตให้ผู้อื่นเข้าถึงข้อมูลของตนเ พื่อรับบริการที่ตรงกับความต้องการของแต่ละบุคคล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ jupiterchain.tech
 
     รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190603/2484854-1
     โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180622/2170693-1
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 918  
   
134.236.17.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.