แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37631: เปิดตัวระบบ“Menicon Bloom Myopia Control Management System”  (จำนวนคนอ่าน 495 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/27/19 เวลา 13:17:22 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Menicon.jpg
Menicon เปิดตัวระบบจัดการควบคุมสายตาสั้น “Menicon Bloom Myopia Control Management System”
 
 
 
 
 
     - ครอบคลุมถึงการเปิดตัว Menicon Bloom Night คอนแทคเลนส์ชนิด Orthokeratology รุ่นแรกและรุ่นเดียวที่ได้รับมาตรฐาน CE ของยุโรป เพื่อใช้ในการควบคุมสายตาสั้น
 
 
     ในวันที่ 24 พฤษภาคม บริษัท Menicon จำกัด ได้ประกาศเปิดตัว "Menicon Bloom Myopia Control Management System" ระบบจัดการควบคุมสายตาสั้นแบบองค์รวม โดยครอบคลุมถึงการเปิดตัว "Menicon Bloom Night" คอนแทคเลนส์ชนิด Orthokeratology สำหรับใช้ควบคุมสายตาสั้น
 
 
     (โลโก้: https://kyodonewsprwire.jp/img/201905216625-O1-4k0Q106r)
 
 
     สายตาสั้น หรืออาการมองเห็นชัดในระยะใกล้ๆ คือภาวะการหักเหแสงของกระจกตาผิดปกติที่พบบ่อยที่สุด และเป็นสาเหตุหลักของความบกพร่องทางการมองเห็นทั่วโลก โดยส่งผลกระทบต่อประชากรโลกราว 30% และคาดว่าจะแพร่ระบาดจนส่งผลกระทบต่อประชากรโลก 50% ภายในปีค.ศ. 2050 ภาวะสายตาสั้นในเด็กและเยาวชนมีการแพร่ระบาดมากขึ้นในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่าน มาสู่ระดับ 30% ในประเทศอุตสาหกรรมในโลกตะวันตก และสูงกว่า 90% ในบางพื้นที่ของเอเชียตะวันออกไกล ทั่วโลกตระหนักว่าสายตาสั้นเป็นปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญ เพราะมีส่วนทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับสายตามากขึ้น และทำให้เสียค่าใช้จ่ายด้านการดูแลรักษาจำนวนมหาศาล
 
 
     การบำบัดรักษาด้วย Menicon Bloom Night คือการสวมคอนแทคเลนส์ชนิด Orthokeratology ตลอดคืน ตัวคอนแทคเลนส์ออกแบบมาเป็นพิเศษในลักษณะ reverse geometry และใช้วัสดุคงรูปที่เรียกว่า Menicon Z ซึ่งออกซิเจนสามารถซึมผ่านได้ในระดับสูง จึงมั่นใจได้ว่ากระจกตาจะได้รับออกซิเจนในระดับที่เหมาะสม ทำให้สวมใส่คอนแทคเลนส์ได้อย่างปลอดภัยและสบายตา การบำบัดรักษาด้วยวิธีนี้จะเปลี่ยนรูปทรงของกระจกตาชั่วคราว ช่วยลดภาวะการหักเหแสงของกระจกตาผิดปกติ ผู้ใช้สามารถถอดคอนแทคเลนส์หลังตื่นนอนและไม่ต้องใส่คอนแทคเลนส์ตลอดทั้งวัน  รูปทรงของกระจกตาที่เปลี่ยนไปช่วยสร้างทางเดินแสงที่เฉพาะเจาะจงสำหรับแสงที ่เข้ามาตกกระทบกระจกตา ซึ่งมีความสัมพันธ์กับการเกิดภาวะสายตาสั้น กลไกดังกล่าวทำให้ Menicon Bloom Night ถูกนำไปใช้ในการแก้ไขสายตาสั้นที่เกิดจากภาวะการหักเหแสงของกระจกตาผิดปกติ รวมถึงควบคุมสายตาสั้น ภายใต้การสั่งจ่ายและการควบคุมของผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลดวงตาที่ผ่านการรั บรอง
 
 
     คอนแทคเลนส์ Menicon Bloom Night ผ่านการทบทวนและตรวจสอบในการศึกษาว่าด้วยการควบคุมสายตาสั้นแบบพิชญพิจารณ์ท ี่ครอบคลุมหลายครั้ง การบำบัดรักษาด้วย Menicon Bloom Night ได้รับการยอมรับจากพ่อแม่มากมายว่าช่วยให้ลูกมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นทั ้งในแง่ของรูปลักษณ์ภายนอก การเข้าร่วมกิจกรรม ศักยภาพทางวิชาการ และการคบเพื่อน นอกจากนี้ จากการรวบรวมหลักฐานทางวิทยาศาสตร์อย่างครอบคลุมในระยะยาวตลอดหลายปีพบว่า Menicon Bloom Night ได้มาตรฐานสูงสุดด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และคุณภาพ จนผ่านการรับรองมาตรฐาน CE ของยุโรป เพื่อใช้ในการควบคุมสายตาสั้น
 
 
     ซอฟต์แวร์ Easyfit คือเครื่องมือที่ครบถ้วนและใช้งานง่าย โดยช่วยให้คำแนะนำอย่างแม่นยำแก่ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลดวงตาในทุกขั้นตอนข องการใส่คอนแทคเลนส์ Menicon Bloom Night นอกจากนี้ Menicon's Virtual Dr. ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันสำหรับโทรศัพท์มือถือที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ยังได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับกระบวนการติดตามผลและการสื่อสารระหว่างผู ้เชี่ยวชาญด้านการดูแลดวงตากับคนไข้ โดยมีเพียงผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลดวงตาที่ผ่านการรับรองเท่านั้นที่สามารถส ั่งจ่ายคอนแทคเลนส์ Menicon Bloom Night ได้ ทั้งนี้ การเปิดตัวระบบการควบคุมสายตาสั้นนวัตกรรมใหม่ส่งผลให้ Menicon กลายเป็นหนึ่งในไม่กี่บริษัทที่มีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางก ารให้ใช้ในการควบคุมสายตาสั้นในยุโรป ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละของบริษัทในการควบคุมสายตาสั้น  
 
 
     ในเบื้องต้น Menicon Bloom Night จะจำหน่ายในเนเธอร์แลนด์ ตามมาด้วยประเทศอื่นๆในยุโรปในอีกไม่นาน โดยจะมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการวางจำหน่ายในอนาค ตอันใกล้นี้
 
 
     ดร.ฮิเดนาริ ทานากะ ซีอีโอบริษัท Menicon จำกัด กล่าวว่า "เรายินดีกับความสำเร็จครั้งใหญ่จากการได้รับการรับรองและการเปิดตัว Menicon Bloom Myopia Control Management System เราเชื่อมั่นว่าความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละในการควบคุมสายตาสั้นจะผลักดันให้ Menicon เป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในวงการนี้ ทั้งยังตอกย้ำความแข็งแกร่งของเราในฐานะบริษัทด้านการดูแลสายตาระดับโลก เราเชื่อว่าการแพร่ระบาดของภาวะสายตาสั้นที่เพิ่มมากขึ้นทั่วโลกจำเป็นต้องไ ด้รับการตอบสนองด้วยความรู้ความเข้าใจอย่างครอบคลุม และเรายกให้ประเด็นนี้เป็นวาระสำคัญภายใต้โครงการพัฒนาของเรา ในฐานะผู้บุกเบิกวงการคอนแทคเลนส์ เราจะพัฒนาธุรกิจการควบคุมสายตาสั้นโดยอาศัยเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และบริการของเรา พร้อมทำประโยชน์ให้กับสังคมด้วยการสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลดวงตาในก ารจัดการกับภาวะสายตาสั้นที่แพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว"
 
 
     เกี่ยวกับ Menicon
 
     บริษัท Menicon จำกัด (7780: โตเกียว) ก่อตั้งขึ้นโดยคุณเคียวอิจิ ทานากะ ในปีค.ศ. 1951 โดยเป็นผู้ผลิตคอนแทคเลนส์รายแรกและรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ปัจจุบันมีการดำเนินธุรกิจในกว่า 30 ประเทศ Menicon อุทิศตนให้กับทุกส่วนของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคอนแทคเลนส์แบบนิ่มที่ออกซิเ จนสามารถซึมผ่านได้ ได้แก่ การผลิต จำหน่าย ส่งออก และนำเข้าคอนแทคเลนส์และผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์อื่นๆ การผลิตและจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ การจำหน่ายเวชภัณฑ์ ไปจนถึงการวิจัยและพัฒนาเลนส์แก้วตาเทียม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.menicon.com  
 
 
     * "Bloom", "Bloom Night", "Menicon Z" และ "Easyfit" เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท Menicon จำกัด  
 
 
     ที่มา: บริษัท Menicon จำกัด
 
     AsiaNet 78890
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 937  
   
134.236.17.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.