แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37575: BD เปิดตัวโครงการ PRIME ในเอเชีย  (จำนวนคนอ่าน 588 ครั้ง)
« เมื่อ: 04/29/19 เวลา 15:20:23 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-BD01.jpg
BD เปิดตัวโครงการ PRIME ในเอเชีย มุ่งพัฒนาแนวทางป้องกันการติดเชื้อและความปลอดภัยของยา
 
 
     BD (Becton, Dickinson and Company) บริษัทเทคโนโลยีการแพทย์ชั้นนำของโลก ได้ประกาศเปิดตัวโครงการส่งเสริมความปลอดภัยของผู้ป่วยสำหรับโรงพยาบาลในชื่ อ Preventing Risks of Infections and Medication Errors in IV Therapy (PRIME) โครงการใหม่นี้มีเป้าหมายเพื่อจัดการกับปัญหาท้าทายอันดับต้น ๆ 2 ประการที่ปรากฏให้เห็นในโรงพยาบาล นั่นคือการป้องกันการติดเชื้อและความปลอดภัยของยา โดยโครงการ PRIME พัฒนาขึ้นโดยองค์กร Joint Commission International for Patient Safety พร้อมด้วยการสนับสนุนจาก BD
 
 
     Dr. Marwa J. Zohdy รองประธานประจำ Global Consulting Services, Joint Commission Resources/Joint Commission International (JCI) กล่าวเกี่ยวกับการที่ JCI ได้ริเริ่มโครงการ PRIME ร่วมกับ BD ว่า "การเตรียมและจัดการยาถือเป็นองค์ประกอบสำคัญต่อคุณภาพและความปลอดภัยในการด ูแลผู้ป่วยทั่วโลก JCI เล็งเห็นถึงความจำเป็นพื้นฐานในการเพิ่มพูนศักยภาพในเรื่องนี้โดยมีหลักฐานร องรับ ซึ่งโครงการ PRIME อันเป็นเอกลักษณ์เช่นนี้ จะเข้ามารองรับความจำเป็นดังกล่าว โดยบรรดาผู้เชี่ยวชาญระดับแถวหน้าจาก JCI ร่วมด้วยการสนับสนุนจาก BD ได้ถือกำเนิดขึ้นเป็นหลักสูตรที่ใช้ได้จริงและนำทักษะจำเป็นต่าง ๆ มาใช้"
 
 
     แนวทางที่เป็นแผนการเพื่อส่งเสริมความปลอดภัยของผู้ป่วยอันเป็นเอกลักษณ์นี้  จะมีการดำเนินการเป็นระยะเวลา 6 เดือน ตั้งแต่การกำหนดเป้าหมาย ทบทวนความคืบหน้าเป็นประจำ การปรึกษาทางไกลร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญ และจัดเว็บบินาร์อัปเดทข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ โดยโรงพยาบาลต่าง ๆ จะได้รับการรับรองเมื่อสำเร็จโปรแกรมนี้
 
 
     คุณ Raymond Chow รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียกลางของ BD กล่าวว่า "การให้ยาผ่านช่องทางต่าง ๆ นั้นนำมาซึ่งปัจจัยเสี่ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศกลุ่มเกิดใหม่ ที่ปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้อาจรุนแรงขึ้น เพราะขาดความตระหนักรู้ ขาดมาตรฐาน ไม่มีการประเมินทักษะ และไม่มีการนำเทคโนโลยีและแนวปฏิบัติที่ปลอดภัยมาใช้ ทั้งนี้ โครงการ PRIME มีขึ้นเพื่อจัดการปัญหาเสี่ยงดังกล่าว ซึ่งมักไม่มีผู้พบเห็นเพราะให้ความสำคัญหรือไม่ก็มีความรู้ไม่เพียงพอเกี่ยว กับขั้นตอนในการบริหารจัดการยาอย่างเป็นระบบ"
 
 
     PRIME ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22-26 เมษายนที่ผ่านมาในประเทศตามรายชื่อดังต่อไปนี้: เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และอินเดีย และนับจนถึงขณะนี้มีโรงพยาบาลชั้นนำเข้าร่วมโครงการนี้แล้วทั้งสิ้น 21 แห่ง
 
 
    เกี่ยวกับ BD
 
 
     BD เป็นบริษัทเทคโนโลยีการแพทย์รายใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก โดยมีบทบาทในการส่งเสริมวงการสุขภาพ ด้วยการยกระดับการศึกษาค้นคว้าทางการแพทย์ การวินิจฉัย และการดูแลสุขภาพ BD สนับสนุนผู้มากความสามารถในแถวหน้าของวงการดูแลสุขภาพ ด้วยการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี บริการ และโซลูชันต่าง ๆ เพื่อช่วยยกระดับทั้งเทคนิคการรักษาโรคสำหรับผู้ป่วยและขั้นตอนทางคลินิกสำห รับผู้ให้บริการดูแลสุขภาพ BD และพนักงานของบริษัทราว 65,000 คน ต่างมีความหลงใหลและความทุ่มเท ในการช่วยยกระดับความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการส่งมอบบริการดูแลสุขภาพของผ ู้เชี่ยวชาญในการรักษา พร้อมเปิดโอกาสให้เหล่านักวิทยาศาสตร์ในห้องปฏิบัติการสามารถตรวจจับโรคได้ถ ูกต้องแม่นยำ และส่งเสริมศักยภาพของนักวิจัยในการพัฒนาเทคนิคการวินิจฉัยและรักษาโรคยุคให ม่ BD มีบทบาทในแทบทุกประเทศ โดยมีการจับมือเป็นพันธมิตรกับองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก เพื่อจัดการกับประเด็นที่เป็นปัญหาท้าทายวงการสุขภาพระดับโลก นอกจากนี้ BD ยังมีการร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้า เพื่อช่วยยกระดับผลลัพธ์ ลดต้นทุน เพิ่มพูนประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และขยายการเข้าถึงบริการดูแลสุขภาพ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BD ได้ที่ bd.com
 
 
     รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190425/2446684-1  
     โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190425/2446684-1LOGO  
 
 
     คำบรรยายภาพ:
     1. โลโก้โปรแกรม PRIME
     2. BD และสมาชิก JCI ร่วมด้วยโรงพยาบาลที่เป็นพันธมิตร ในพิธีเปิดตัวโครงการ PRIME ที่กรุงโซล เกาหลีใต้
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 891  
   
134.236.17.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.