แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37516: เมอร์ค จับมือ GenScript หวังเร่งการผลิตนวัตกรรมเซลล์และยีนบำบัดในจีน  (จำนวนคนอ่าน 761 ครั้ง)
« เมื่อ: 03/20/19 เวลา 10:21:45 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

- ผนึกกำลังสร้างแพลตฟอร์มมาตรฐานระดับโลกสำหรับการผลิตพลาสมิดและไวรัสในจีน
 
     - เมอร์ค มีแผนจัดหาผลิตภัณฑ์ บริการ และโปรแกรมอบรมอย่างครอบคลุมแก่ GenScript ในเรื่องการผลิต
 
     เมอร์ค (Merck) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ได้ประกาศลงนามในบันทึกความเข้าใจแบบไม่มีผลผูกพันทางกฎหมาย ร่วมกับบริษัทไบโอเทคสัญชาติจีนอย่าง GenScript เพื่อจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์โดยเน้นที่การผลิตพลาสมิดและพาหะไวรัส (viral vector)
 
     "การผลิตพลาสมิดและพาหะไวรัสคุณภาพสูง เป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการให้บริการนวัตกรรมเซลล์และยีนบ ำบัดในเชิงพาณิชย์" อูดิท บาทรา สมาชิกคณะกรรมการบริหารของเมอร์ค และซีอีโอกลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ (Life Science) กล่าว "ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตพาหะไวรัสรายใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ความร่วมมือครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้ GenScript สามารถเข้าถึงประสบการณ์ชั้นแนวหน้าที่เราได้สั่งสมมาเกือบ 3 ทศวรรษในการผลิตเซลล์และยีนบำบัด"
 
     แดเนียล หวัง ตงเหลียง รองประธานฝ่ายปฏิบัติการ ประจำสายงานพัฒนาทางชีววิทยาของ GenScript กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นต่อแผนความร่วมมือกับเมอร์ค เพื่อยกระดับการให้บริการแก่ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศด้วยศูนย์การผลิต cGMP และเพื่อเร่งขั้นตอนการวางจำหน่ายยาดังกล่าวในเชิงพาณิชย์"
 
     ทั้งสองฝ่ายต่างเล็งเห็นถึงการผนึกกำลัง ที่จะเข้ามาเร่งการผลิตและวางจำหน่ายนวัตกรรมเซลล์และยีนบำบัดในเชิงพาณิชย์ ในประเทศจีน โดย GenScript บริษัทชั้นแนวหน้าในแวดวงเทคโนโลยีชีวภาพ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองหนานจิง ประเทศจีน มีเป้าหมายที่จะสร้างแพลตฟอร์มมาตรฐานระดับโลก เพื่อให้บริการผลิตพลาสมิดและไวรัสในจีน ขณะที่เมอร์ค มีแผนที่จะให้บริการ GenScript ด้วยผลิตภัณฑ์ โปรแกรมอบรม และบริการให้คำปรึกษาอย่างครอบคลุม ทั้งในเรื่องการวางระบบงาน ออกแบบแนวความคิดในศูนย์การผลิต ตลอดจนการจัดการระบบควบคุมดูแลคุณภาพ ตั้งแต่การพัฒนาห้องแล็บ ไปจนถึงการผลิตระดับ GMP จำนวนมาก
 
     เมอร์ค เป็นหนึ่งในผู้ผลิตไม่กี่รายที่มีศักยภาพผลิตพาหะไวรัสในระดับอุตสาหกรรม โดยการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านการดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคล จำเป็นต้องใช้พาหะไวรัสในการส่งยีนเข้าไปในเซลล์อิมมูน ดังเช่นพาหะไวรัสที่เมอร์คเป็นผู้ผลิต ซึ่งเมอร์คนั้นให้บริการที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ทั้งในฐานะผู้รับจ้างผลิต และผู้ผลิตอุปกรณ์การผลิตด้านชีวกระบวนการ
 
     การบรรจบกันของความต้องการ การเติบโต และความจำเป็นที่เกิดขึ้นในภายหลัง เพื่อขับเคลื่อนตลาดเซลล์และยีนบำบัดในจีนนั้น เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เมอร์คมีเป้าหมายในการส่งมอบความเชี่ยวชาญให้กับภูม ิภาคนี้ โดยข้อมูลจาก clinicaltrials.gov ระบุว่า จีนเป็นผู้นำระดับโลกในแง่ของการทดลองเทคนิคเซลล์บำบัดแบบดัดแปลงยีนในทางคล ินิก ปัจจุบัน จีนมีบริษัทรวมกันกว่า 130 แห่งที่กำลังพัฒนาเทคนิคเซลล์และยีนบำบัด ไม่ว่าจะเป็น chimeric antigen receptor T cell therapy (CAR-T) / T cell receptor therapy (TCR-T) และ adeno-associated virus (AAV) ไปจนถึงไวรัสทำลายมะเร็ง (oncolytic virus) 1 มากไปกว่านั้น ยังมีการยื่นขอวิจัยยาใหม่ (Investigational New Drug) ที่เกี่ยวข้องกับเซลล์และยีนบำบัดรวมกันถึง 28 ครั้งในจีน2 ระหว่างเดือนธันวาคม 2560 ถึงธันวาคม 2561 ในจำนวนนี้ได้รับการอนุมัติเพื่อทำการทดลองทางคลินิกแล้วกว่าหนึ่งในสาม
 
     เมอร์ค มีแผนที่จะจัดหาผลิตภัณฑ์ บริการ และโปรแกรมฝึกอบรมบุคลากรอย่างครบวงจร เพื่อสนับสนุน GenScript ในการสร้างแพลตฟอร์มผลิตพลาสมิดและพาหะไวรัสระดับเวิล์ดคลาส เพื่อเร่งการผลิตนวัตกรรมเซลล์และยีนบำบัดในประเทศจีน
 
     อ้างอิง
     1)    HSmap report 2017 – Chinese Gene Therapy Industry Atlas
     2)    ที่มา: ฐานข้อมูล Yaozhi
 
     ติดตามเมอร์คได้ทาง Twitter @Merckgroup, บน Facebook @merckgroup และ LinkedIn
 
    เกี่ยวกับ GenScript
     GenScript Biotech Corp. เป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมด้านบริการสารชีวภาพ กลุ่มบริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองหนานจิง ประเทศจีน ปัจจุบันเป็นเจ้าของศูนย์วิจัยและพัฒนา ศูนย์การผลิต และศูนย์ปฏิบัติการในเมืองหนานจิงและรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ทั้งยังมีฐานการผลิต 2 แห่งในเมืองเจิ้นเจียงและจี่หนาน ฐานการดำเนินงานในยุโรป 2 แห่งของบริษัทในเครือชื่อ Legend ที่เนเธอร์แลนด์และไอร์แลนด์ และบริษัทในเครืออีกหนึ่งแห่งในญี่ปุ่น
 
     บริษัทเติบโตอย่างรวดเร็วในการพัฒนาสารชีวภาพ จนปัจจุบันได้ขยายธุรกิจครอบคลุมเทคนิคภูมิคุ้มกันบำบัด การรับจ้างพัฒนาและผลิต (CDMO) ไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องมือในห้องแล็บ และการประยุกต์ทางจุลชีววิทยาระดับอุตสาหกรรม และเพื่อสนับสนุนธุรกิจเหล่านี้ ทางบริษัทจึงได้จัดตั้งแพลตฟอร์มเทคโนโลยีแบบเปิดที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม  รวมถึงศูนย์คิดค้นยาและพัฒนาเภสัชภัณฑ์ระดับพรีคลินิกมาตรฐาน GMP ไปจนถึงแพลตฟอร์ม R&D และผลิตจุลินทรีย์ระดับอุตสาหกรรมครบวงจร สำหรับการคัดแยกเอนไซม์ การผลิตพลาสมิดและไวรัสมาตรฐาน GMP การคิดค้นยาแอนติบอดี (เทคโนโลยีแอนติบอดีแบบจำเพาะสองเป้าหมาย; เทคนิคการสร้างเซลล์ผสม; เทคนิคสร้างแอนติบอดีที่มีคุณสมบัติเหมือนของคน; เทคนิคฟาจดิสเพลย์) พันธุวิศวกรรม วิศวกรรมโปรตีน และการปรับกระบวนการหมัก ทั้งนี้ บริษัทมีความพร้อมเป็นอย่างดีในการดำเนินธุรกิจตามพันธกิจในการใช้เทคโนโลยี ชีวภาพเพื่อทำให้มนุษย์และธรรมชาติมีชีวิตที่ดีขึ้น
 
     ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในช่วงเวลาเ ดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้
 
    เกี่ยวกับเมอร์ค
     เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ โดยมีการดำเนินงานครอบคลุมด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และเพอร์ฟอร์แมนซ์ แมททีเรียล พนักงานประมาณ 52,000 คนของบริษัทต่างทุ่มเทในการสร้างความแตกต่างที่ดีต่อชีวิตของผู้คนหลายล้านค นในทุก ๆ วัน ด้วยการนำเสนอแนวทางการใช้ชีวิตที่มีความสุขและยั่งยืนยิ่งขึ้น เมอร์ค เป็นทั้งผู้พัฒนาเทคโนโลยีตัดต่อยีน ไปจนถึงการเสาะหากลวิธีใหม่ ๆ ในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บที่ท้าทายที่สุด ตลอดจนการคิดค้นอุปกรณ์อัจฉริยะ โดยในปี 2561 เมอร์คทำยอดขายได้ 1.48 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ
 
     การสำรวจในทางวิทยาศาสตร์และการทำธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ คือหัวใจหลักในความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเมอร์ค ทั้งยังเป็นเบื้องหลังความสำเร็จของเมอร์ค นับตั้งแต่ที่ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2211 ปัจจุบันครอบครัวผู้ก่อตั้งยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบ ียนในตลาดหลักทรัพย์ เมอร์คครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์ "เมอร์ค" ทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจในชื่อ อีเอ็มดี เซโรโน ในวงการดูแลสุขภาพ, มิลลิพอร์ซิกมา ในวงการชีววิทยาศาสตร์ และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แมนซ์ แมททีเรียลส์
 
    รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/837190/Merck_gene_therapy.jpg  
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
101.108.102.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by