แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37482: TCAI รับสมัครผู้ป่วยทดสอบอุปกรณ์ลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมอง  (จำนวนคนอ่าน 445 ครั้ง)
« เมื่อ: 02/26/19 เวลา 11:05:47 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

เมื่อไม่นานมานี้ สถาบัน Texas Cardiac Arrhythmia Institute (TCAI) ในสังกัดของศูนย์การแพทย์ St. David's Medical Center ได้เปิดรับสมัครผู้ป่วยเข้าร่วมการทดลองทางคลินิก DIAMOND-AF II เพื่อประเมินประสิทธิภาพของอุปกรณ์ DiamondTemp System ในการรักษาผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว (A Fib) เรื้อรัง ทั้งนี้ ภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้วเป็นเป็นอาการหัวใจเต้นผิดปกติที่ส่งผลต่อระบบไฟฟ้ าของกล้ามเนื้อหัวใจ ทำให้เกิดเลือดคั่งในหัวใจ กลายเป็นลิ่มเลือด และอาจหลุดเข้าสู่สมอง ซึ่งหากไม่ได้รับการรักษาก็จะทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหลอดเลือดสมองมา กขึ้น
 
     อุปกรณ์ดังกล่าวประกอบด้วยสายสวน (ท่อพลาสติกบางๆที่ยืดหยุ่น ใช้สวนเข้าไปในร่างกายและหัวใจ) เครื่องกำเนิดคลื่นวิทยุ และเครื่องดูดของเหลว โดยเครื่องกำเนิดคลื่นวิทยุจะส่งพลังงานไปยังสายสวนด้วยวิธีการที่มีการควบค ุมอุณหภูมิเป็นพิเศษ เพื่อจี้เนื้อเยื่อหัวใจบริเวณเล็กๆ ทำให้เกิดรอยที่จะช่วยสกัดจังหวะหัวใจเต้นผิดปกติ ซึ่งเป็นสาเหตุของภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว จากนั้นเครื่องดูดของเหลวจะลำเลียงน้ำเกลือไปตามสายสวนเพื่อลดอุณหภูมิบริเว ณปลายสายสวนขณะทำการจี้
 
     นายแพทย์อันเดรอา นาตาเล F.A.C.C., F.H.R.S., F.E.S.C. ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการแพทย์ประจำสถาบัน TCAI และหัวหน้านักวิจัย กล่าวว่า "อุปกรณ์นี้ช่วยให้เราจี้หัวใจได้ด้วยพลังงานที่สูงขึ้นและใช้เวลาน้อยลง ทั้งยังได้ฟีดแบคทันทีจากระบบวัดอุณหภูมิเนื้อเยื่อที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร ์ ส่งผลให้รอยโรคดีขึ้น นำไปสู่ผลการรักษาผู้ป่วยที่ดีขึ้นในท้ายที่สุด"
 
     เมื่อไม่นานมานี้ TCAI เพิ่งเสร็จสิ้นการรับสมัครผู้ป่วยเข้าร่วมการศึกษา DIAMOND-AF เพื่อประเมินประสิทธิภาพของอุปกรณ์ DiamondTemp System ในการรักษาผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้วชั่วขณะ หรือภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้วที่มีอาการไม่เกินหนึ่งสัปดาห์และกลับมาเต้นเป ็นจังหวะปกติได้เอง ส่วนการศึกษา DIAMOND-AF II คาดว่าจะดำเนินไปจนถึงปีหน้า
 
     สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
     Erin Ochoa หรือ Tina Shively
     Elizabeth Christian Public Relations
     โทร. 512.472.9599
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 936  
   
110.169.26.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.