แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37481: Mallinckrodt เผยผลวิเคราะห์การใช้เครื่อง Therakos(R) Photopheresis  (จำนวนคนอ่าน 381 ครั้ง)
« เมื่อ: 02/26/19 เวลา 08:06:08 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-milinlogo.jpg
-- อัตราตอบสนองโดยรวมเหนือเป้าหมายตามเกณฑ์จุดกึ่งกลางของการวิจัย (n=25) บริษัทขอหยุดรับผู้ป่วยเข้าร่วมโครงการเพิ่มเติมตามระเบียบการ --
 
     Mallinckrodt plc (NYSE:MNK) บริษัทเภสัชภัณฑ์เฉพาะทางชั้นแนวหน้าของโลก ขอประกาศผลวิเคราะห์ระหว่างการวิจัย จากโครงการทดลองแบบเปิดระยะ Phase 3 ที่ดำเนินการแบบหลายศูนย์ มีกลุ่มการรักษาเดียว และได้รับการสนับสนุนจากทางบริษัท เพื่อประเมินประสิทธิภาพในการรักษาภาวะสเต็มเซลล์ใหม่ต้านร่างกายผู้ป่วยเฉี ยบพลัน (aGvHD) ประเภทดื้อยาสเตียรอยด์ในกลุ่มผู้ป่วยเด็ก ด้วยเครื่อง Therakos(R) Photopheresis ควบคู่กับยา Methoxsalen ทั้งนี้ ผลการวิเคราะห์พบอัตราตอบสนองโดยรวมเหนือเป้าหมายตามเกณฑ์จุดกึ่งกลางของการ วิจัย ทางบริษัทจึงขอหยุดรับผู้ป่วยเพิ่มเติมในการเข้าร่วมโครงการทดลองนี้
 
     ผลวิเคราะห์ระหว่างการวิจัยนี้มีขึ้น ณ จุดกึ่งกลางของการเปิดรับผู้ร่วมโครงการ (n=25) เมื่อผู้ป่วยเด็ก (อายุ 1-21 ปี) ได้รับการรักษาครบ 4 สัปดาห์ เพื่อประเมินอัตราการตอบสนอง ผลการวิเคราะห์ปรากฏให้เห็นอัตราตอบสนองโดยรวมที่ 74% นอกจากนี้ ทางบริษัทยังได้ทำการวิเคราะห์เฉพาะกิจครอบคลุมระยะเวลา 12 สัปดาห์ ซึ่งเผยให้เห็นอัตราตอบสนองโดยรวมที่ 48% โดยตามระเบียบการของการวิจัยแล้ว ผลลัพธ์ดังกล่าวเปิดทางให้บริษัทหยุดรับผู้ป่วยได้ หากอัตราตอบสนองโดยรวมต่อการรักษาจากการวิเคราะห์ระหว่างการวิจัยในระยะเวลา  4 สัปดาห์นั้นอยู่ที่ 48% เป็นอย่างน้อย ขณะเดียวกัน การวิจัยดังกล่าวพบเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ร้ายแรง 11 ครั้ง ส่งผลให้ต้องถอนผู้เข้าร่วมโครงการ 2 ราย และมีผู้ร่วมโครงการเสียชีวิต 2 ราย อย่างไรก็ดี ในจำนวนนี้ไม่มีสาเหตุเกี่ยวเนื่องกับการรักษาด้วยเทคนิค Photopheresis ของ Therakos สำหรับความปลอดภัยและประสิทธิภาพของ THERAKOS CELLEX Photopheresis System เพื่อนำไปรักษาผู้ป่วยเด็กที่เป็นโรค aGvHD ประเภทดื้อยาสเตียรอยด์นั้น ยังไม่ได้รับการประเมินโดยหน่วยงานกำกับดูแลใด ๆ
 
     "Mallinckrodt มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับวงการปลูกถ่ายอวัยวะในเด็ก เพื่อช่วยเหลือกลุ่มผู้ป่วยที่มีความเปราะบางเช่นนี้" นพ. สตีเวน โรมาโน รองประธานบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ของ Mallinckrodt กล่าว "เราเชื่อว่า รายละเอียดทั้งหมดจากการวิเคราะห์ระหว่างการวิจัยซึ่งจะเผยแพร่ต่อสาธารณะนี ้ จะกลายเป็นส่วนสำคัญในองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับภาวะวิกฤติดังกล่าว"
 
     รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวิจัย (NCT02524847) ได้ที่ https://clinicaltrials.gov/ct2/show/NCT02524847www.clinicaltrials.gov
 
     เกี่ยวกับ Therakos Immunotherapy
     Therakos เป็นผู้พัฒนาเทคนิคภูมิคุ้มกันบำบัดด้วยระบบ CELLEX ซึ่งดึงศักยภาพของระบบภูมิคุ้มกันในตัวผู้ป่วย สำหรับการรักษาเพื่อบรรเทาอาการบนผิวหนังที่เกิดจากมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด  Cutaneous T-cell (CTCL) โดยมีการนำไปใช้ตามศูนย์การแพทย์เชิงวิชาการ โรงพยาบาล และศูนย์รักษาโรคในกว่า 25 ประเทศ เทคนิค Photopheresis ของ Therakos เป็นระบบปิดที่ทำงานแบบครบวงจร เพื่อทำหน้าที่ควบคุมกระบวนการ Photopheresis
 
     คำเตือน: กรุณาอ่านคู่มือของผู้ปฏิบัติการระบบ THERAKOS UVAR XTS หรือ THERAKOS CELLEX PHOTOPHERESIS ก่อนสั่งยาหรือจ่ายยานี้
 
     ข้อปฏิบัติในการใช้งานระบบ THERAKOS(R) UVAR XTS(R)/CELLEX(R) Photopheresis:
 
     ข้อบ่งใช้
     ระบบ THERAKOS(TM) UVAR XTS(TM) และ THERAKOS(TM) CELLEX(TM) Photopheresis มีข้อบ่งใช้เพื่อควบคุมกระบวนการ Photopheresis
 
     ข้อมูลความปลอดภัยที่สำคัญ
 
     ข้อห้ามใช้
     ห้ามใช้ THERAKOS(TM) Photopheresis ในผู้ป่วยที่มีประวัติเป็นโรคแพ้แสง ห้ามใช้ THERAKOS(TM) Photopheresis ในผู้ป่วยที่ไม่สามารถทนต่อการสูญเสียเลือดออกนอกร่างกายในปริมาณมาก หรือผู้ป่วยที่มีเซลล์เม็ดเลือดขาวมากกว่า 25,000 mm3 ห้ามใช้ THERAKOS(TM) Photopheresis ในผู้ป่วยที่มีอาการเลือดแข็งตัวผิดปกติ หรือเคยผ่าตัดม้าม
 
     คำเตือนและข้อควรระวัง
     การรักษาโดยใช้เครื่อง THERAKOS(TM) Photopheresis ควรดำเนินการในสถานที่ที่มีอุปกรณ์การแพทย์ฉุกเฉินมาตรฐานพร้อมเสมอ ควรเตรียมสารน้ำ สารละลาย และของเหลวที่ใช้ทดแทนและ/หรือเพิ่มเลือดและน้ำแก่ร่างกายให้พร้อมตลอดการใช ้เครื่อง ผู้ที่รับการรักษาทั้งผู้ชายและผู้หญิง ควรได้รับยาคุมกำเนิดในปริมาณที่เหมาะสมทั้งในระหว่างและหลังเสร็จสิ้นกระบว นการรักษา ส่วนความปลอดภัยในเด็กนั้น ยังไม่ได้รับการยอมรับ
 
     เหตุการณ์ไม่พึงประสงค์
     - อาจเกิดความดันต่ำในระหว่างการรักษาที่มีความเกี่ยวข้องกับการหมุนเวียนเลือ ดภายนอกร่างกาย จึงจำเป็นต้องเฝ้าระวังอาการของผู้ป่วยอย่างใกล้ชิดตลอดกระบวนการรักษาเพื่อ ป้องกันความดันต่ำ  
     - ผู้ป่วยบางรายอาจมีอาการไข้ต่ำ ๆ ชั่วคราวที่ 37.7–38.9 องศาเซลเซียส (100–102 องศาฟาเรนไฮต์) ภายใน 6-8 ชั่วโมงของการให้เลือดเพื่อกระตุ้นการเพิ่มเม็ดเลือดขาว การเกิดผื่นแดงทั่วร่างกายชั่วคราวอาจทำให้ผู้ป่วยมีอาการไข้  
     - ความถี่ในการรักษาบ่อยเกินกว่าคำแนะนำที่ระบุบนฉลาก อาจส่งผลให้เกิดภาวะโลหิตจาง
     - การใส่สายสวนทางหลอดเลือดดำอาจมีความเสี่ยงเล็กน้อยต่อการติดเชื้อและอาการป วด
 
     กรุณาอ่านคู่มือของผู้ปฏิบัติการระบบ THERAKOS Photopheresis อย่างละเอียด เพื่อรับทราบข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 891  
   
49.228.78.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.