แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37449: Santen จัดกิจกรรมเพิ่มความตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาโรคต้อหินอย่าง  (จำนวนคนอ่าน 474 ครั้ง)
« เมื่อ: 02/05/19 เวลา 15:51:32 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Santen_Hosts_Event_1.jpg
ภายใต้ความพยายามในการทำให้สาธารณชนมีความตระหนักรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินมากย ิ่งขึ้น Santen Pharmaceutical Co., Ltd. หรือ "Santen" จากเมืองโอซากา จะเป็นสปอนเซอร์จัดกิจกรรมเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินทั่วโลก ระหว่างการจัดงานสัปดาห์ต้อหินโลก ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมไปจนถึงวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2019  
 
     โรคต้อหินเป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับดวงตาซึ่งจะก่อให้เกิดความเสียหายต่ อประสาทตาจนนำไปสู่การสูญเสียการมองเห็น แม้ว่าโรคดังกล่าวจะทำให้เกิดการสูญเสียการมองเห็นหากไม่ได้รับการรักษา แต่การรักษาตั้งแต่ระยะเริ่มต้นก็มักจะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถรักษาการมองเห็น ไว้ได้ตลอดชีวิตของพวกเขา ดังนั้นการตรวจหาโรคตั้งแต่ระยะแรกๆ ผ่านการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านจักษุวิทยาจึงเป็นสิ่งที่พึงกระทำเมื่อต้องทำ การรักษาโรคต้อหิน สมาคมต้อหินโลก ซึ่งเป็นสมาคมด้านอุตสาหกรรมโรคต้อหินที่มี Santen เป็นหนึ่งในสมาชิกอยู่ด้วย จึงได้กำหนดให้สัปดาห์หนึ่งของเดือนมีนาคมในทุกๆปี เป็นสัปดาห์ต้อหินโลก และจัดกิจกรรมต่างๆขึ้นทั่วโลกเพื่อเพิ่มรับรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินและสนับสน ุนให้ผู้เข้ารับการตรวจและเริ่มต้นรักษาโรคต้อหินให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็ นไปได้  
 
     Santen ยังได้นำความคิดริเริ่มต่างๆ มาใช้เพื่อให้สาธารณชนรับรู้ถึงความสำคัญของการตรวจหาโรคตั้งแต่ระยะแรกๆ และเข้ารับการรักษาโรคต้อหินอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างเช่น การจัดกิจกรรมเพิ่มความตระหนักรู้ในหมู่ประชาชนอย่างงาน "Recommendations for Continued Treatment and Care" ซึ่งมุ่งเป้าไปยังผู้ป่วยโรคต้อหินในเมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ ทางภาคกลางของญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2018 ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรม ทั้งการสอนแต่งหน้าโดย Ms. Reiko Kazki นักบำบัดผิวหน้าผู้บุกเบิกด้านการแต่งหน้าเพื่อฟื้นฟู* และการบรรยายโดยผู้เชี่ยวชาญด้านต้อหินอย่าง Dr. Aiko Iwase ผู้อำนวยการของ Tajimi Iwase Eye Clinic
 
     รูปภาพ: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M105326/201901292640/_prw_PI1 im_hkGVy617.jpg
 
     อย่างไรก็ดี แม้ว่าโรคต้อหินจะสามารถรักษาได้ด้วยยาหยอดตาหลากหลายประเภท แต่บางครั้งยาเหล่านั้นก็อาจทำให้เกิดอาการข้างเคียง เช่น รอยคล้ำดำ (ความผิดปกติของเม็ดสีผิว) รอบดวงตา และทำให้เกินร่องลึกบริเวณเปลือกตาบน (ภาวะเบ้าตาลึก)  
 
     ดังนั้นความท้าทายที่สำคัญในการรักษาโรคต้อหินก็คือ ผู้ป่วยบางรายลังเลที่จะเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่องเพราะกังวลกับผลข้างเ คียงดังกล่าว หรือหยุดใช้ยาหยอดตาตามการตัดสินใจของตัวเอง กิจกรรมนี้จึงถูกจัดขึ้นให้ผู้ป่วยกลุ่มดังกล่าวได้มีโอกาสเอาชนะความรู้สึก เกี่ยวกับผลข้างเคียงและเพิ่มการรับรู้ถึงความสำคัญของการรักษาอย่างต่อเนื่ อง
 
     ภายในงาน Ms. Kazki ซึ่งมาสาธิตการแต่งหน้าเพื่อฟื้นฟู* โดยมีเป้าหมายเพื่อทำให้ผลข้างเคียงจากยาหยอดตาสำหรับโรคต้อหินนั้นไม่เป็นท ี่สะดุดตา ได้รับเสียงโห่ร้องด้วยความประหลาดใจจากสมาชิกในงานทั้งชายและหญิง นอกจากนี้แล้วเธอยังช่วยสอนการแต่งหน้าแบบตัวต่อตัวให้กับผู้เข้าร่วมงานบาง คนอีกด้วย ขณะที่ Dr. Iwase ก็ได้อธิบายในการบรรยายของเธอว่า "การรักษาโรคต้อหินอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ผู้ป่วยยังรักษาการมองเห็นได้ การรักษาโรคต้อหินนั้น บางครั้งมาพร้อมผลข้างเคียงของยาซึ่งไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และทำให้ผู้ป่วยบางรายสูญเสียกำลังใจที่จะทำการรักษาต่อ ความปรารถนาอันแรงกล้าของดิฉันที่จะเปลี่ยนแปลงสถานการณ์นี้ทำให้ฉันตัดสินใ จเข้าร่วมงานนี้"
 
     Santen ยังคงให้ความสำคัญกับงานสัปดาห์ต้อหินโลก เนื่องจากมองว่าเป็นช่วงที่พนักงานได้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับโรคต้อหินด้ว ยความตั้งใจของตัวเอง และส่งต่อสิ่งที่ได้เรียนรู้ให้กับคนที่ตัวเองรัก เช่น สมาชิกครอบครัวและเพื่อนฝูง บริษัทจะทุ่มเทความพยายามเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนให้พนักงานทุกคน รวมถึงพนักงานที่ทำงานอยู่ทั่วโลก มีความเข้าใจเกี่ยวกับโรคต้อหินมากยิ่งขึ้น  
 
     *การแต่งหน้าเพื่อฟื้นฟู: การแต่งหน้าเพื่อลบริ้วรอยหรือช่วยให้กลับคืนสู่สภาพเดิม
 
     เกี่ยวกับ Santen
 
     ในฐานะบริษัทที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านการรักษาโรคทางตา Santen ได้ทำการวิจัย พัฒนา ทำการตลาด และจัดจำหน่ายเภสัชภัณฑ์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ ตลอดจนเครื่องมือแพทย์ประเภทต่างๆ Santen เป็นผู้นำตลาดในด้านเภสัชภัณฑ์เกี่ยวกับดวงตาที่ต้องมีใบสั่งยาในญี่ปุ่น ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของบริษัทเข้าถึงผู้ป่วยในกว่า 60 ประเทศ ด้วยความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ และความสามารถขององค์กรที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลาเกือบ 130 ปีที่ผ่านมา Santen มอบผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อสุขภาพที่ดีของผู้ป่วย คนที่เขารัก และต่อสังคม ประธานและซีอีโอของบริษัทคือ Akira Kurokawa สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของ Santen(www.santen.com)
 
     ที่มา: Santen Pharmaceutical Co., Ltd.
 
     AsiaNet 77256
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 891  
   
134.236.18.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.