แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37445: Healthcare IT News เปิดตัวฉบับภาษาไทย  (จำนวนคนอ่าน 470 ครั้ง)
« เมื่อ: 02/05/19 เวลา 08:00:56 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

 หลังจากที่มีการเปิดตัว Healthcare IT News (HITN) ฉบับเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 ล่าสุด HIMSS Asia Pacific ได้ประกาศเปิดตัวฉบับภาษาไทยในวันนี้
 
     HITN คือแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ ครอบคลุมทั้งในส่วนของบุคคล นโยบาย และเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนวงการสุขภาพแห่งอนาคต โดยเน้นนำเสนอข่าวสาร บทความ บทวิเคราะห์ และคอนเทนต์เกี่ยวกับข้อมูลสุขภาพและเทคโนโลยี โดยมีหัวข้อหลักประกอบด้วยระบบวิเคราะห์, ปัญญาประดิษฐ์ (AI), คลาวด์คอมพิวติ้ง, EHR, รัฐและนโยบาย, การเชื่อมโยงข้อมูลสุขภาพ, การมีส่วนร่วมของผู้ป่วย, สุขภาพของประชาชน, การแพทย์แม่นยำ (precision medicine), ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย, การสาธารณสุขทางไกล (telehealth) รวมถึงบทบาทของสตรีในแวดวงไอทีเพื่อสุขภาพ
 
     เว็บไซต์สากลของ HITN มียอดวิวเฉลี่ย 645,000 วิวต่อเดือน จากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ 292,000 รายต่อเดือน
 
     คุณไซมอน หลิน รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ HIMSS กล่าวว่า "ประเทศไทยมีชื่อเสียงในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่มีศูนย์การ แพทย์เอกชนชั้นเยี่ยม และมีศักยภาพการเติบโตสูงในด้านสุขภาพดิจิทัล เราหวังว่าการเปิดตัว HITN ฉบับภาษาไทยจะทำให้เราเข้าถึงชุมชนสุขภาพในไทยมากขึ้น รวมทั้งได้นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความก้าวหน้าและเทรนด์สุขภาพทั้งในแ ละต่างประเทศ"
 
     HITN ฉบับภาษาไทยจะเผยแพร่เป็นรายสัปดาห์ โดยมีข่าวสารและบทวิเคราะห์ทั้งระดับประเทศ ภูมิภาค และทั่วโลก คุณดีน โกห์ บรรณาธิการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ HIMSS กล่าวว่า "การประกาศควบคุมค่ายา เวชภัณฑ์ และบริการทางการแพทย์ในไทยเมื่อไม่นานมานี้ คือสิ่งที่เรากำลังจับตาดูอย่างใกล้ชิดด้วยความสนใจ และเราต้องการรายงานความคืบหน้ารวมถึงนำเสนอบทวิเคราะห์ให้แก่ผู้อ่านของเรา "
 
     เกี่ยวกับ Healthcare IT News
 
     Healthcare IT News คือแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ ครอบคลุมทั้งในส่วนของบุคคล นโยบาย และเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนวงการสุขภาพแห่งอนาคต รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.healthcareitnews.com/asia-pacific
 
     เกี่ยวกับ HIMSS  
 
     HIMSS เป็นกระบอกเสียง ที่ปรึกษา และผู้นำทางความคิดด้านการเปลี่ยนแปลงสุขภาพด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศและสุขภาพ  HIMSS มีศักยภาพและความเชี่ยวชาญทั้งในเชิงลึกและเชิงกว้างในการยกระดับคุณภาพ ความปลอดภัย และประสิทธิภาพของแวดวงสุขภาพ การดูแลสุขภาพ และผลลัพธ์ของการดูแลสุขภาพ HIMSS ใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีความสำคัญ การทำนาย และเครื่องมือต่างๆ เพื่อให้คำแนะนำแก่บรรดาผู้นำ ผู้ทรงอิทธิพล และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั่วโลก เกี่ยวกับวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและสุขภาพ เพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องที่สุดเมื่อต้องทำการตัดสินใจ เครือข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและสุขภาพของ HIMSS ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญกว่า 1 ล้านคน การสร้างความร่วมมือและแลกเปลี่ยนความรู้กว่า 200 ครั้ง รวมถึงสมาชิกกว่า 60,000 ราย จึงสามารถขับเคลื่อนแนวคิดที่ทันสมัยและก้าวไกลเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีอย่ างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อสนับสนุนการเชื่อมโยงข้อมูลสุขภาพที่ดีขึ้น การยกระดับสุขภาพของประชาชน และการรักษาที่ใช้ต้นทุนต่ำ ทั้งนี้ HIMSS เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่มีสำนักงานใหญ่ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ โดยมีสำนักงานสาขากระจายอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ ยุโรป สหราชอาณาจักร และเอเชีย
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 891  
   
125.24.175.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.