แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37428: WBA ร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Microsoft ให้บริการดูแลสุขภาพ  (จำนวนคนอ่าน 525 ครั้ง)
« เมื่อ: 01/17/19 เวลา 10:59:55 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ


 
          - ทั้งสองบริษัทตั้งเป้าที่จะพัฒนาผลลัพธ์ด้านสุขภาพและลดต้นทุนโดยรวม ด้วยการปรับปรุงประสบการณ์ทางดิจิทัลและการค้าปลีก ตลอดจนมุ่งมั่นทำการวิจัยและพัฒนาเพื่อสร้างโซลูชั่นการดูแลสุขภาพ ผ่านข้อตกลงระยะเวลา 7 ปี
 
          Walgreens Boots Alliance Inc. (WBA) ผนึกกำลัง Microsoft Corp. ในการพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรมการค้าปลีก และการให้บริการดูแลสุขภาพรูปแบบใหม่ ให้มีความทันสมัยมากขึ้น เพื่อยกระดับการดูแลสุขภาพในอนาคต โดยทั้งสองบริษัทจะร่วมกันผสานพลัง Microsoft Azure , แพลตฟอร์มคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) รวมถึงการลงทุนในด้านการดูแลสุขภาพ และโซลูชั่นค้าปลีกรุ่นใหม่ล่าสุดของ Microsoft เข้ากับจุดเด่นของ WBA ทั้งการเข้าถึงลูกค้า, ตำแหน่งที่ตั้งที่สะดวกสบาย, การให้บริการดูแลผู้ป่วยนอก ตลอดจนความเชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรม เพื่อส่งมอบบริการการดูแลสุขภาพที่มีความเป็นส่วนตัวในราคาที่จับต้องได้และ เข้าถึงง่ายให้กับผู้คนทั่วโลก
          
          ระบบการดูแลสุขภาพในปัจจุบันนั้นเป็นการผสมผสานที่ซับซ้อนระหว่างองค์กรทั้ งที่เป็นของรัฐและภาคเอกชน, ผู้ชำระเงิน, ผู้ให้บริการ, บริษัทเภสัชกรรม ตลอดจนผู้เล่นที่เกี่ยวข้องรายอื่นๆ ประกอบกับนวัตกรรมใหม่ๆ ที่มีอยู่มากมายในแวดวงอุตสาหกรรม ซึ่งมีความจำเป็นและได้มอบโอกาสในการบูรณาการระบบอย่างเต็มรูปแบบ จนทำให้สามารถมอบบริการดูแลสุขภาพที่สะดวกสบายมากขึ้นให้กับผู้คนได้ในที่สุ ด จากการขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเชิงลึก อันเป็นผลมาจากการผนึกกำลังระหว่าง WBA และ Microsoft ผ่านข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ ภายใต้เป้าหมายในการส่งมอบแพลตฟอร์มนวัตกรรมซึ่งจะนำไปสู่การดูแลสุขภาพยุคใ หม่ สร้างประสบการณ์ในการบูรณาการทางกายภาพเข้ากับดิจิทัล และส่งมอบโซลูชั่นบริหารจัดการการดูแลสุขภาพ
 
          Satya Nadella ซีอีโอของ Microsoft กล่าวว่า "การปรับปรุงผลลัพธ์ทางสุขภาพและลดต้นทุนไปพร้อมๆกันนั้นเป็นความท้าทายที่ซ ับซ้อน ซึ่งต้องอาศัยการทำงานร่วมกันในวงกว้างและความร่วมมืออันแข็งแกร่งระหว่างอุ ตสาหกรรมการดูแลสุขภาพและเทคโนโลยี เราจึงตั้งเป้าในการทำงานร่วมกับ Walgreens Boots Alliance ครั้งนี้ว่าจะทำให้ผู้คนมีสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ด้วยการผสมผสานขุมพลังแพลตฟอร์มคลาวด์ Azure เทคโนโลยี AI และ Microsoft 365 เข้ากับความเชี่ยวชาญและมุ่งมั่นในการช่วยเหลือชุมชนทั่วโลกให้มีสุขภาพและช ีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของ Walgreens Boots Alliance"
 
          ภายใต้ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ ทั้งสองบริษัทได้ให้คำมั่นที่จะลงทุนทำการวิจัยและพัฒนา (R&D) เป็นเวลาหลายปี เพื่อสร้างโซลูชั่นการดูแลสุขภาพ ตลอดจนปรับปรุงผลลัพธ์ และลดค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพให้น้อยลง โดยที่การลงทุนดังกล่าวจะรวมถึงการจัดหาเงินทุน, อุปกรณ์เครื่องมือ, เทคโนโลยี และระดมสมองจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ควบคู่ไปกับการสำรวจศักยภาพในการจัดตั้งศูนย์นวัตกรรมร่วมกันในตลาดสำคัญๆ แห่งต่างๆ นอกจากนี้ ในปี 2562 WBA ยังมีแผนที่จะดำเนินการจัดสร้าง "มุมสุขภาพดิจิทัล" นำร่องขึ้นในร้านค้า 12 แห่ง โดยมีเป้าหมายในการจำหน่ายและนำอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุข ภาพเข้าสู่ตลาด
 
          Stefano Pessina รองประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ WBA กล่าวว่า "การเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Microsoft แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอันแรงกล้าของเราในการสรรสร้างโซลูชั่นด้านการดู แลสุขภาพแบบดิจิทัลที่ล้ำสมัยและครอบคลุมให้กับลูกค้า ด้วยการเปลี่ยนร้านของเราให้เป็นจุดหมายปลายทางของการดูแลสุขภาพที่ทันสมัย พร้อมขยายการให้บริการแก่ลูกค้าออกไปให้มากขึ้น WBA จะทำงานร่วมกับ Microsoft ในการนำเอาข้อมูลที่มีอยู่จากทั้งฝั่งผู้ชำระเงินและผู้ให้บริการด้านสุขภาพ มาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ป่วยให้มากที่สุดภายใต้การยินยอมของพวกเขา ควบคู่ไปกับการส่งมอบนวัตกรรมใหม่ๆ จากเครือข่ายสุดพิเศษในทำเลที่ตั้งที่แสนสะดวกสบายและเข้าถึงง่ายของเรา เพื่อเพิ่มมูลค่าและให้ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นในระบบการดูแลสุขภาพทั ่วโลก"
 
          แพลตฟอร์มการจัดการและการดูแลสุขภาพที่เชื่อมต่อกันและเน้นผู้บริโภค
 
          บริษัทจะเน้นให้ผู้คนสามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบข้อมูลสุขภาพและร้านค้าของ  WBA ได้จากที่ไหนก็ตามผ่านทางอุปกรณ์ดิจิทัล สิ่งนี้จะช่วยให้คนเข้าถึงการบริการด้านการดูแลสุขภาพ อย่างเช่น การดูแลสุขภาพด้วยเทคโนโลยีเสมือนจริงได้ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน เมื่อไร และด้วยวิธีการใดก็ตามที่พวกเขาต้องการ
 
          การบูรณาการข้อมูลบนพื้นฐานของวิทยาการข้อมูลและปัญญาประดิษฐ์ (AI) จะช่วยให้เกิดความรู้ความเข้าใจอันทรงคุณค่า ซึ่งจะนำไปสู่การปรับปรุงขั้นพื้นฐาน อาทิเช่น การส่งเสริมให้มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลด้านสุขภาพให้คำนึงถึงสถานที่ตั้งของช ุมชนมากยิ่งขึ้น และการปฏิรูปการให้บริการดูแลสุขภาพอย่างยั่งยืน
 
          ในการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของผู้ป่วย บริษัทจะดำเนินการเชิงรุกกับผู้ป่วยเพื่อปรับปรุงการใช้การยา ลดการเข้าห้องฉุกเฉิน และหลีกเลี่ยงการเข้าโรงพยาบาลซ้ำ โดยหลักสำคัญของวิธีการนี้ก็คือ การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล คำนึงถึงความปลอดภัยและการให้ความยินยอม ซึ่งจะเป็นข้อปฏิบัติขั้นพื้นฐานในการออกแบบแพลตฟอร์มคลาวด์ที่เชื่อถือได้ ที่จะสร้างขึ้นจากการลงทุนของ Microsoft
 
          การเชื่อมโยงผู้คน ผู้ให้บริการ และระบบการทำงานของพวกเขาได้ดีขึ้น จะช่วยให้อุตสาหกรรมสามารถมอบการบริการดูแลผู้ป่วยที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น
 
          บริการดูแลสุขภาพส่วนบุคคล
 
          WBA และ Microsoft จะมุ่งเน้นการส่งมอบประสบการณ์การดูแลสุขภาพส่วนบุคคลมากขึ้น ตั้งแต่การดูแลตนเองเชิงป้องกัน ไปจนถึงการจัดการโรคเรื้อรัง โดยที่ WBA จะดำเนินการตามแนวทางการจัดการตามไลฟ์สไตล์ อย่างเช่น เรื่องของโภชนาการและการดูแลสุขภาพ ด้วยวิธีการตามที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการผ่านอุปกรณ์ดิจิทัล แอปพลิเคชั่น หรือให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญในร้าน
 
          การผสมผสานระหว่างความร่วมมือภายนอกกับความทุ่มเทในการวิจัยและพัฒนายังทำใ ห้เกิดการวางแผนในการพัฒนาการจัดการโรคเรื้อรังและเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ ป่วย ควบคู่ไปกับการคิดค้นอุปกรณ์ IOT ขึ้นเพื่อนำมาใช้ในจัดการดูแลโรคเรื้อรังแบบชั่วคราว โดยใช้เทคโนโลยี IoT, AI และระบบคลาวด์ของ Microsoft
 
          ความร่วมมือระหว่างผู้ชำระเงิน ผู้ให้บริการ และผู้ผลิตเภสัชภัณฑ์ เพื่อนำโซลูชั่นมาใช้ในการพัฒนาผลลัพธ์ด้านสุขภาพด้วยต้นทุนที่ต่ำลง
 
          นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทยังจะร่วมมือกันในการสร้างระบบนิเวศไร้รอยต่อขององค์กรที่เข้า มาส่วนร่วม เพื่อเชื่อมโยงผู้บริโภคและผู้ให้บริการ อย่างเช่น เภสัชกรของ Walgreens และ Boots, ผู้ผลิตเภสัชภัณฑ์ ตลอดจนผู้ชำระเงิน ให้ดีขึ้น โดยที่ Microsoft และ WBA จะใช้ประโยชน์จากงานวิจัยตลาดของแต่ละฝ่ายและระบุพาร์ทเนอร์ที่เหมาะสมสำหรั บการพัฒนาโซลูชั่นต่างๆ
 
          ตัวอย่างเช่น การมีส่วนร่วมในเครือข่ายให้บริการดูแลสุขภาพที่สำคัญ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถเข้าถึงโซลูชั่นดูแลสุขภาพของ WBA และผู้ให้บริการดูแลเร่งด่วนได้อย่างสะดวกสบายในแพลตฟอร์มเดียว
 
          WBA เตรียมเปลี่ยนแพลตฟอร์ม IT ของตัวเองมาใช้งาน Microsoft
 
          ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าวนี้ Microsoft จะกลายเป็นผู้ให้บริการคลาวน์เชิงกลยุทธ์ของ WBA และ WBA ก็ได้วางแผนที่จะโยกย้ายโครงสร้างพื้นฐานทาง IT ส่วนใหญ่ของบริษัทไปยัง Microsoft Azure ซึ่งจะรวมถึงการเปลี่ยนผ่านแพลตฟอร์มใหม่ในด้านการค้าปลีก เภสัชกรรม และการบริการธุรกิจ ตลอดจนความสามารถใหม่ๆ ด้านข้อมูลและการวิเคราะห์ รวมทั้งระบบและแอปพลิเคชั่นดั้งเดิมบางอย่าง นอกจากนี้ บริษัทยังได้วางแผนที่จะนำ Microsoft 365 มาใช้กับลูกจ้างกว่า 380,000 รายและร้านค้าทั่วโลก ด้วยการมอบเครื่องมือที่จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการผลิต สร้างความปลอดภัยขั้นสูง ส่งเสริมความร่วมมือภายใน และเพิ่มการมีส่วนร่วมกับลูกค้าให้แก่พวกเขา
 
          การผลิกโฉมสู่การใช้งานแพลตฟอร์มของ Microsoft จะช่วยให้ WBA สามารถเร่งความเร็วในการเข้าสู่ตลาด มีความเข้าใจลูกค้าและได้รับข้อมูลเชิงลึกเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังสามารถมอบการดูแลที่ดีและเป็นส่วนตัวมากขึ้น ตลอดจนส่งมอบสินค้าและบริการให้กับชุมชนและลูกค้าของบริษัทได้ นอกจากนี้ การย้ายมาสู่ Microsoft Azure จะช่วยเร่งการปรับเปลี่ยนให้มีความทันสมัย และเพิ่มประสิทธิภาพด้านต้นทุนทางเทคโนโลยีให้กับ WBA ด้วย
 
          เกี่ยวกับ Walgreens Boots Alliance
 
          Walgreens Boots Alliance (Nasdaq: WBA) เป็นองค์กรแห่งแรกของโลกที่เน้นในด้านเภสัชกรรม, การดูแลสุขภาพ และความผาสุกในการดำเนินชีวิต อีกทั้งยังเป็นบริษัทค้าปลีกด้านเภสัชภัณฑ์, ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ และจุดหมายการใช้ชีวิตประจำวันที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐและยุโรป Walgreens Boots Alliance และบริษัทในเครือมีการลงทุนร่วมกันอยู่ในกว่า 25 ประเทศ และมีการจ้างงานมากกว่า 415,000 ตำแหน่ง
 
          กลุ่มแบรนด์ธุรกิจและร้านค้าปลีกของบริษัท ได้แก่ Walgreens, Duane Reade, Boots และ Alliance Healthcare รวมถึงแบรนด์ผลิตภัณฑ์ด้านความงามและการดูแลสุขภาพทั่วโลกอย่าง No7, Soap & Glory, Liz Earle, Sleek MakeUP และ Botanics
 
          Walgreens Boots Alliance ภูมิใจที่ได้เป็นแรงผลักดันเพื่อสิ่งที่ดี ด้วยการนำเอาประสบการณ์ที่สั่งสมมานานหลายสิบปีและความสามารถระดับสากลมาใช้ ในการดูแลผู้คนและโลก ผ่านความรับผิดชอบต่อสังคมและความคิดริเริ่มที่มีความยั่งยืนซึ่งจะมีผลต่อส ุขภาพและความผาสุกของผู้คนหลายล้านคน
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 01/17/19 เวลา 11:00:40 by IQ »
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 891  
   
134.236.18.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.