แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37415: “Gift of Life” องค์กรจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่าย ในอเมริกา  (จำนวนคนอ่าน 491 ครั้ง)
« เมื่อ: 01/07/19 เวลา 11:21:32 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-ust.jpg
- สร้างสองสถิติใหม่ระดับประเทศในปี 2561
     - จำนวนผู้บริจาคอวัยวะและจำนวนครั้งในการปลูกถ่ายอวัยวะสูงสุดเป็นประวัติการ ณ์
 
     Gift of Life Donor Program องค์กรไม่แสวงผลกำไรซึ่งได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้เป็นผู้จัดหาอวัยวะเพื่อก ารปลูกถ่าย (OPO) ครองตำแหน่งองค์กร OPO ชั้นแนวหน้าของสหรัฐอเมริกาเป็นปีที่ 11 ติดต่อกัน ในบรรดา OPO รวมทั้งสิ้น 58 แห่งทั่วประเทศ
 
     Gift of Life สร้างสองสถิติใหม่ระดับประเทศในปี 2561 นั่นคือ จำนวนผู้บริจาคอวัยวะและจำนวนครั้งในการปลูกถ่ายอวัยวะสูงสุดเป็นประวัติการ ณ์ภายในหนึ่งปี โดยมีรายละเอียดดังนี้  
 
     - จำนวนผู้บริจาคอวัยวะ - ได้รับการบริจาคอวัยวะจากผู้บริจาค 615 ราย
     - จำนวนครั้งในการปลูกถ่ายอวัยวะ - มีการปลูกถ่ายอวัยวะ 1,671 ครั้ง  
 
     Gift of Life มีอัตราการบริจาครายปีคิดเป็นค่าเฉลี่ยผู้บริจาค 55 คนต่อประชากร 1 ล้านคน และอัตราการปลูกถ่ายอวัยวะรายปีเฉลี่ย 149 ครั้งต่อประชากร 1 ล้านคน นับว่าอยู่ในกลุ่มที่สูงที่สุดในโลก
 
     คุณโฮเวิร์ด เอ็ม นาธาน ประธานและซีอีโอของ Gift of Life เปิดเผยว่า "เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ช่วยประสานงานให้กับกลุ่มคนที่มีน้ำใจมากที่สุดมา ตลอดหลายปี" ทั้งนี้ Gift of Life ให้บริการประชาชน 11.2 ล้านคนทั่วฝั่งตะวันออกของรัฐเพนซิลเวเนีย ตอนใต้ของรัฐนิวเจอร์ซีย์ และรัฐเดลาแวร์
 
     นอกจากนี้ ในปี 2561 Gift of Life ได้รับบริจาคเนื้อเยื่อจากผู้บริจาค 2,503 ราย รวมถึงรับบริจาคกระดูกและกล้ามเนื้อจากผู้บริจาค 1,368 ราย และรับบริจาคกระจกตาจากผู้บริจาค 2,009 ราย ซึ่งเป็นประโยชน์กับผู้ป่วยมากกว่า 100,000 ราย โดยการบริจาคกระดูกจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องศัลยกรรมกระดูกและได้รับบาดเ จ็บจากการเล่นกีฬา การบริจาคลิ้นหัวใจจะช่วยชีวิตผู้ที่เป็นโรคหัวใจ การบริจาคผิวหนังสามารถรักษาผู้ป่วยที่ถูกไฟไหม้ และการบริจาคกระจกตาจะมอบโอกาสในการมองเห็นอีกครั้ง
 
     คุณนาธานกล่าวเสริมว่า "คนเราต้องมีน้ำใจช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ซึ่งการลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อก็ถือเป็นการแสดงน้ำใจที่ บริสุทธิ์ที่สุดรูปแบบหนึ่งในฐานะเพื่อนร่วมโลก ผู้บริจาครวมถึงครอบครัวมีน้ำใจอันยิ่งใหญ่ที่ตัดสินใจบริจาคอวัยวะเพื่อช่ว ยชีวิตผู้อื่นอีกหลายคน แม้ตนเองกำลังเผชิญกับความสูญเสียก็ตาม" สามารถรับฟังเรื่องราวของคุณแม่ผู้สูญเสียลูกชายวัยรุ่นจากอุบัติเหตุอันน่า เศร้าและตัดสินใจบริจาคอวัยวะได้ที่ https://www.donors1.org/life-after-loss-anthonys-story/
 
     ผู้นำในการสร้างชุมชนที่เข้มแข็ง
 
     Gift of Life จับมือกับโรงพยาบาลที่เน้นดูแลผู้ป่วยระยะเฉียบพลัน 130 แห่ง และศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ 15 แห่งทั่วพื้นที่ที่ให้บริการ คุณริชาร์ด ดี ฮาสซ์ รองประธานฝ่ายบริการทางคลินิกของ Gift of Life กล่าวว่า "เจ้าหน้าที่ของ Gift of Life และโรงพยาบาลประสานงานกันตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุดเพื่ออำนวยความสะดวกเรื่องการบริจาคอวัยวะ ความทุ่มเทและความเห็นอกเห็นใจที่มีให้กับครอบครัวผู้ป่วยตลอดกระบวนการบริจ าคและปลูกถ่ายอวัยวะเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมมาก" ความร่วมมืออันสำคัญยิ่งนี้ช่วยสร้างวัฒนธรรมการบริจาคอันแข็งแกร่งทั่วทุกพ ื้นที่ที่ Gift of Life ให้บริการ นอกจากนี้ Gift of Life ยังมอบรางวัล Gift of Life Award ให้แก่โรงพยาบาลที่โดดเด่นด้านการบริจาคอวัยวะเป็นประจำทุกปีด้วย สามารถรับฟังเรื่องราวของผู้คว้ารางวัลประจำปี 2561 เกี่ยวกับการดูแลครอบครัวผู้ป่วยและการทำงานร่วมกับ Gift of Life ได้ที่ https://www.donors1.org/gift-of-life-and-hap-southeast-connect-honor-hos pitals/
 
     ปัจจุบัน ในอเมริกามีผู้ป่วยราว 114,000 คนที่รอคอยการปลูกถ่ายอวัยวะ และทุกวันมีผู้ป่วย 20 คนเสียชีวิตขณะที่ยังรอคอย ส่วนในพื้นที่ที่ Gift of Life ให้บริการนั้น มีผู้ป่วยชาย หญิง และเด็กราว 5,200 คนที่รอคอยการปลูกถ่ายอวัยวะเพื่อรักษาชีวิต สามารถรับฟังเรื่องราวของการรอคอยและความสูญเสีย ซึ่งตอกย้ำความจำเป็นของการลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคอวัยวะได้ที่ https://www.giftoflifefamilyhouse.org/gift-of-life-family-house-the-tran splant-vigil-diane-bottinos-story/
 
     องค์กรไม่แสวงผลกำไร Donate Life America ประมาณการว่า หากทุกคนที่มีคุณสมบัติเป็นผู้บริจาคอวัยวะได้ลงทะเบียนเป็นผู้บริจาค จำนวนผู้ที่ได้รับการช่วยชีวิตในแต่ละปีจะเพิ่มขึ้นถึงสองเท่า เมื่อปีที่แล้วมีการปลูกถ่ายอวัยวะมากกว่า 34,000 ครั้งในอเมริกา สำหรับในพื้นที่ที่ Gift of Life ให้บริการนั้น อัตราการลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคแตกต่างกันไป โดยในรัฐเพนซิลเวเนีย อัตราต่ำสุดอยู่ที่ 31.8% ในฟิลาเดลเฟีย และสูงสุดอยู่ที่ 59.2% ในเซ็นเตอร์เคาน์ตี โดยมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 47.9% ทั่วทั้งรัฐ ขณะที่ทางตอนใต้ของนิวเจอร์ซีย์มีค่าเฉลี่ย 40.2% และรัฐเดลาแวร์มีค่าเฉลี่ย 52%*
 
     คุณแจน แอล ไวน์สต็อก รองประธานฝ่ายงานบริหารและที่ปรึกษาทั่วไปของ Gift of Life กล่าวว่า "ชุมชนของเราควรภาคภูมิใจที่เป็นผู้นำระดับประเทศในการช่วยชีวิตผู้คนมากมาย ผ่านการบริจาคอวัยวะ แต่เราต้องไม่ลืมว่ายังมีช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่างจำนวนผู้ที่รอคอยการปลูกถ่ ายอวัยวะกับผู้ที่ได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะ เราต้องการผู้ลงทะเบียนบริจาคอวัยวะมากกว่านี้อย่างเร่งด่วน เพื่ออุดช่องว่างดังกล่าวและช่วยชีวิตผู้คนให้มากกว่านี้"
 
     สามารถลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคอวัยวะได้ทาง donors1.org โดยใช้เวลาเพียง 30 วินาทีเท่านั้น
 
     ผู้นำในการสนับสนุนผู้ป่วยและครอบครัว
 
     ครอบครัวมากมายเดินทางมาที่ฟิลาเดลเฟียเพื่อเข้ารับการปลูกถ่ายอวัยวะ และ Gift of Life Family House ก็พร้อมให้บริการที่พัก อาหาร และบริการสนับสนุนอื่นๆในราคาย่อมเยาเพื่อผู้ป่วยและครอบครัว ในปี 2561 เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครของ Gift of Life Family House ได้ให้บริการแขก 17,594 คนด้วยที่พัก 10,025 คืน อาหาร 35,188 มื้อ และการเดินทางไป-กลับโรงพยาบาล 1,144 เที่ยว และนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2554 Gift of Life Family House ได้ให้บริการแขก 104,842 คนด้วยที่พัก 56,925 คืน อาหาร 209,684 มื้อ รวมถึงการดูแลต่างๆคิดเป็นมูลค่ากว่า 7.5 ล้านดอลลาร์ ในปี 2561 อัตราการเข้าพักอยู่ที่ 91.51% ซึ่งหมายความว่ามีการเข้าพักเต็มแทบทุกคืน ทั้งนี้ เพื่อให้รองรับครอบครัวได้มากขึ้น เมื่อไม่นานมานี้ Gift of Life Family House ได้เปิดตัว Room to Grow Campaign สามารถดูข้อมูลได้ที่ https://support.giftoflifefamilyhouse.org/campaign/room-for-more-campaig n-for-gift-of-life-family-house/c211275
 
     Gift of Life ได้จัดกิจกรรมมากมาย หนึ่งในนั้นคือการแข่งขันกีฬา Donate Life Transplant Games of America เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของการบริจาคและปลูกถ่ายอวัยวะ โดยมีผู้บริจาคและผู้รับบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อเป็นนักกีฬาที่ลงแข่งขัน นับเป็นกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากตั้งแต่จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2525 และจัดขึ้นทุกๆสองปี สำหรับปี 2561 ได้มีการจัดการแข่งขันที่เมืองซอลต์เลกซิตี้ รัฐยูทาห์ ในเดือนสิงหาคม โดยทีมฟิลาเดลเฟียเป็นทีมใหญ่ที่สุดและคว้าเหรียญไปได้มากที่สุดอีกสมัย สามารถรับฟังคำขอบคุณจากสมาชิกทีมฟิลาเดลเฟียที่ได้โอกาสกลับมาใช้ชีวิตตามป กติอีกครั้งได้ที่ https://www.donors1.org/onyi-sprinting-ahead-after-transplant/
 
     ผู้นำด้านนวัตกรรมและการให้ความรู้
 
     Gift of Life มีชื่อเสียงไปทั่วโลกจากความเป็นผู้นำและความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริจาค อวัยวะและเนื้อเยื่อ โดยมีสถาบัน Gift of Life Institute เป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้ความรู้เกี่ยวกับการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ โดยนับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2547 ทางสถาบันได้ให้การฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญเกือบ 9,500 คนจาก 39 ประเทศ อาทิ ออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา จีน อินเดีย อิหร่าน ญี่ปุ่น เม็กซิโก ฟิลิปปินส์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นอกจากนี้ ทางสถาบันยังจัดเวิร์กช็อปมากกว่า 380 ครั้ง ร่วมกับ OPO รวมทั้งสิ้น 58 แห่งและธนาคารเนื้อเยื่ออีกหลายแห่ง  
 
     โครงการวิจัย Transplant Pregnancy Registry International (TPR) ของทางสถาบัน ได้ทำการศึกษาภาวะความเป็นพ่อแม่หลังการปลูกถ่ายอวัยวะ รวมถึงผลกระทบของยาที่มีต่อการเจริญพันธุ์และการตั้งครรภ์ โดยตั้งแต่ปี 2534 TPR ได้ติดตามการตั้งครรภ์หลังการปลูกถ่ายอวัยวะมากกว่า 4,600 ครั้ง พร้อมแบ่งปันข้อมูลกับผู้เข้ารับการปลูกถ่ายอวัยวะจำนวนมากมายนับไม่ถ้วนและ ทีมแพทย์ เพื่อร่วมกันตัดสินใจวางแผนครอบครัว TPR นับเป็นโครงการวิจัยลักษณะนี้หนึ่งเดียวในโลก และทีมงานได้นำเสนอผลการค้นพบในเอกสารทางวิชาการกว่า 560 ฉบับ รวมถึงการประชุมเชิงวิชาการหลายรายการทั่วโลก
 
     Gift of Life ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ คือหนึ่งในกำลังสำคัญที่ผลักดันการผ่านร่างกฎหมาย Donate Life Act ปี 2561 ซึ่งถือเป็นการปรับปรุงกฎหมายการบริจาคอวัยวะครั้งสำคัญที่สุดในรอบ 25 ปีของรัฐเพนซิลเวเนีย โดยจะช่วยให้มีการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อกันมากขึ้น รวมถึงช่วยเพิ่มพูนความรู้ในเรื่องดังกล่าวในหมู่ผู้เชี่ยวชาญและสาธารณชน
 
     เกี่ยวกับ Gift of Life Donor Program
 
     Gift of Life Donor Program คือองค์กรไม่แสวงผลกำไรซึ่งได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้เป็นผู้จัดหาอวัยวะเพื ่อการปลูกถ่าย (OPO) โดยให้บริการประชาชน 11.2 ล้านคนทั่วฝั่งตะวันออกของรัฐเพนซิลเวเนีย ตอนใต้ของรัฐนิวเจอร์ซีย์ และรัฐเดลาแวร์ โดยมีอัตราการบริจาคอวัยวะรายปีติดกลุ่มที่สูงที่สุดในโลก นับตั้งแต่ปี 2517 เป็นต้นมา Gift of Life ได้ประสานงานการปลูกถ่ายอวัยวะมากกว่า 47,000 ครั้ง รวมถึงการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อราว 1 ล้านครั้ง โดยได้รับความเมตตาจากผู้บริจาคและครอบครัว ทั้งนี้ ผู้บริจาคอวัยวะ 1 คนสามารถช่วยชีวิตผู้อื่นได้ถึง 8 คน และผู้บริจาคเนื้อเยื่อ 1 คนสามารถช่วยผู้อื่นได้มากกว่า 75 คน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคได้ที่ donors1.org
 
     *หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ  
     มีข้อมูลอัตราการลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคเกือบครบทุกเคาน์ตี
 
     รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/804240/GLDP_EOY18_FINAL.pdf  
     โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/625153/Gift_of_Life_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 891  
   
49.228.78.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.