แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37397: Helsinn Group มอบสิทธิในการวางตลาดยา Pracinostat แก่ Menarini แต่เพียง  (จำนวนคนอ่าน 473 ครั้ง)
« เมื่อ: 12/26/18 เวลา 13:44:35 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Helsinn_Group_1.jpg
- ข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิมีผลครอบคลุมทั่วโลก ยกเว้นสหรัฐ แคนาดา ญี่ปุ่น และอเมริกาใต้
 
     Helsinn บริษัทเวชภัณฑ์สัญชาติสวิสที่มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงสำหรับการดูแลรักษ าโรคมะเร็ง และ Menarini กลุ่มบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ของอิตาลี ซึ่งมีการดำเนินงานใน 136 ประเทศทั่วโลก ประกาศในวันนี้ว่า Berlin Chemie AG ซึ่งเป็นบริษัทเยอรมันในเครือของ Menarini Group ได้รับอนุญาตให้ใช้สิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการวางตลาดยา Pracinostat ทั่วโลก (ยกเว้น สหรัฐ แคนาดา ญี่ปุ่น และอเมริกาใต้)
 
     (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/652491/MENARINI_Group_Logo.jpg )
 
     (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/801686/Helsinn_Logo.jpg )
 
     Pracinostat เป็นยายับยั้งฮิสโทนดีอะเซทิลเลส (histone deacetylase) ระดับที่ 1, 2 และ 4 โดยสารประกอบนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา ด้วยการทดลองแบบพหุภูมิภาค ระยะที่ 3 ร่วมกับยา Azacitidine เพื่อบำบัดรักษาผู้ป่วยวัยผู้ใหญ่ที่เพิ่งได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคม ะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดไมอิลอยด์ (AML) ซึ่งไม่เหมาะสมกับการรักษาด้วยการให้ยาเคมีบำบัดแบบ Intensive Induction Chemotherapy นอกจากนี้ ยา Pracinostat กำลังได้รับการทดสอบในการทดลองแบบเปิด ระยะที่ 2 โดยใช้ร่วมกับยา Azacitidine เพื่อบำบัดรักษาผู้ป่วยโรคเลือดเอ็มดีเอส (myelodysplastic syndrome: MDS) ที่มีความเสี่ยงสูง ซึ่งไม่เคยได้รับการรักษามาก่อน
 
     ภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลง Helsinn จะยังคงถือสิทธิในการพัฒนาระหว่างประเทศทั้งหมด ซึ่งรวมถึงกิจกรรมในการพัฒนาทางคลินิก และการจัดหายา Pracinostat ส่วน Menarini จะทำการส่งเสริม จัดจำหน่าย และวางตลาดยา Pracinostat ในทุกประเทศที่กำหนด อย่างไรก็ดี Helsinn จะมีสิทธิในการร่วมส่งเสริมการจำหน่ายและวางตลาดยา Pracinostat ในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ร่วมกับ Menarini ซึ่งได้รับสิทธิเข้าถึงตลาดอื่น ๆ ของจีนแต่เพียงผู้เดียว ขณะเดียวกัน ตามข้อสัญญาบางข้อในข้อตกลงดังกล่าว Menarini จะได้รับโอกาสในการใช้ประโยชน์จากข้อบ่งชี้ในการรักษามะเร็งเพิ่มเติม ที่อาจจะเกิดขึ้นในอาณาเขตเดียวกัน
 
     Riccardo Braglia รองประธานกรรมการและซีอีโอของ Helsinn Group กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่ได้ลงนามในข้อตกลงฉบับนี้กับ Menarini เพื่อมอบสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการขายและส่งเสริมการขายยา Pracinostat สำหรับโรค AML ซึ่งการพยากรณ์โรคนี้ยังคงเป็นเรื่องที่สิ้นหวังสำหรับผู้ป่วยที่ไม่เหมาะกั บการรักษาด้วยการให้ยาเคมีบำบัดแบบ Intensive Induction Chemotherapy
 
     เราเชื่อว่า ข้อตกลงทั่วโลกฉบับนี้จะช่วยขยายการเข้าถึงยา Pracinostat สำหรับผู้ป่วยที่ต้องการยาตัวนี้ ยา Pracinostat กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาทางคลินิกระยะ 3 ขณะที่ Helsinn กำลังให้ความสำคัญมากขึ้นกับการรักษาโรคมะเร็ง เราจึงยินดีที่ได้มีพันธมิตรใหม่ที่น่าเชื่อถืออย่าง Menarini มาร่วมทีม"
 
     "การหาวิธีใหม่ ๆ เพื่อรักษามะเร็ง โดยเฉพาะโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว เป็นหนึ่งในเป้าหมายของ Menarini ซึ่งกำลังทุ่มลงทุนวิจัยและพัฒนาเพื่อการค้นพบผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ" Lucia และ Alberto Giovanni Aleotti ผู้ถือหุ้นของ Menarini Group กล่าว "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ลงนามในข้อตกลงฉบับนี้กับ Helsinn ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทเวชภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับในสาขาผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาโ รคมะเร็ง"
 
     เกี่ยวกับ Pracinostat
 
     Pracinostat เป็นยายับยั้งฮิสโทนดีอะเซทิลเลส ("HDAC") ชนิดรับประทาน ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดลองที่สำคัญในระยะที่ 3 โดยใช้ร่วมกับยา Azacitidine เพื่อการบำบัดรักษาผู้ป่วยที่เพิ่งได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งเม ็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิดไมอิลอยด์ ("AML") ซึ่งไม่เหมาะกับการรักษาด้วยการให้ยาเคมีบำบัดแบบ Intensive Induction Chemotherapy นอกจากนี้ ยา pracinostat กำลังได้รับการประเมินในการทดลองระยะที่ 2 ในผู้ป่วยโรคเลือดเอ็มดีเอส (myelodysplastic syndrome (MDS) ที่มีความเสี่ยงสูงด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ได้มอบ Breakthrough Therapy Designation ให้แก่ยา pracinostat ที่ใช้ร่วมกับยา azacitidine เพื่อรักษาผู้ป่วยที่เพิ่งได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรค AML ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 75 ปีขึ้นไป หรือไม่เหมาะกับการรักษาด้วยการให้ยาเคมีบำบัดแบบ Intensive Induction Chemotherapy
 
     ในปี 2016 ทาง Helsinn ได้รับสิทธิทั่วโลกในการเข้าถึงยา Pracinostat จากบริษัท MEI Pharma, Inc. ภายใต้ข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิ การพัฒนา และการดำเนินการเชิงพาณิชย์แต่เพียงผู้เดียว โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขตามข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิช่วง (sublicense) ซึ่งหมายรวมถึงสิทธิสำหรับ Helsinn ในการมอบใบอนุญาตให้ใช้สิทธิช่วงแก่บุคคลที่สาม
Pracinostat เป็นสารที่ใช้ในโครงการวิจัย และยังไม่ได้รับการอนุมัติรับรองให้ใช้ในเชิงพาณิชย์ในสหรัฐ และทุกประเทศทั่วโลก
 
     เกี่ยวกับ Helsinn Group
 
     Helsinn เป็นกลุ่มบริษัทเวชภัณฑ์ของเอกชน ที่มีผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลรักษาโรคมะเร็งวางตลาดอย่างครอบคลุม และมีการพัฒนายาอย่างต่อเนื่องจริงจัง Helsinn ช่วยให้ผู้ป่วยมีชีวิตประจำวันที่ดีขึ้นมาตั้งแต่ปี 1976 ภายใต้ค่านิยมหลักขององค์กร ได้แก่ ความเคารพ ความซื่อสัตย์ และคุณภาพ บริษัทดำเนินงานในด้านเวชภัณฑ์ เทคโนโลยีชีวภาพ อุปกรณ์การแพทย์ อาหารเสริมเพื่อโภชนาการ และมีความชำนาญในการวิจัย พัฒนา ผลิต และการดำเนินการเชิงพาณิชย์สำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อการบำบัดรักษาและการดูแลโรค มะเร็ง อาการปวดและการอักเสบ และระบบทางเดินอาหาร ในปี 2016 Helsinn ได้จัดตั้งกองทุน Helsinn Investment Fund เพื่อสนับสนุนโอกาสการลงทุนระยะเริ่มต้นในด้านต่าง ๆ ที่ความต้องการของผู้ป่วยยังไม่ได้รับการตอบสนอง บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองลูกาโน สวิตเซอร์แลนด์ และมีบริษัทในเครืออยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ สหรัฐ โมนาโก และจีน รวมทั้งวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในประเทศต่าง ๆ ราว 190 ประเทศทั่วโลก
 
     สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Helsinn Group ได้ที่ http://www.helsinn.com
 
     เกี่ยวกับ Menarini Group และ Berlin-Chemie Menarini
 
     Berlin-Chemie Menarini เป็นบริษัทในเครือ Menarini Group ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์สัญชาติอิตาลี เป็นบริษัทใหญ่อันดับ 13 ในยุโรปจาก 5,345 บริษัท และอันดับที่ 35 ของโลกจาก 21,587 บริษัท โดยมีรายได้กว่า 3.6 พันล้านยูโร และมีพนักงาน 17,000 คน Menarini Group ดำเนินธุรกิจตามวัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์ 2 ข้อมาโดยตลอด นั่นคือการวิจัยและการพัฒนาสู่สากล และมีพันธกิจมั่นคงต่อการวิจัยและพัฒนาด้านโรคมะเร็ง ทั้งนี้ ด้วยพันธกิจดังกล่าวนี้เอง Menarini จึงกำลังทำการวิจัยและพัฒนายาใหม่สำหรับโรคมะเร็ง 4 รายการ ซึ่ง 2 รายการในจำนวนนี้เป็นยาชีววัตถุ ได้แก่ MEN1112 ซึ่งเป็นสารภูมิต้านทาน anti CD157 และ MEN1309 ซึ่งเป็นสารภูมิต้านทาน anti CD205 แบบจับสารพิษ นอกจากนี้ Menarini ยังได้เพิ่มโมเลกุลขนาดเล็ก 2 ชนิดลงในกลุ่มยาโรคมะเร็ง ได้แก่ MEN1703 ซึ่งเป็นสารยับยั้ง PIM แบบคู่ และ FLT3 ไคเนส และ MEN1611 ซึ่งเป็นสารยับยั้ง PI3K ในการพัฒนาทางคลินิกสำหรับการรักษามะเร็งโลหิตวิทยาและ/หรือมะเร็งชนิดก้อน Menarini รุกดำเนินการเชิงพาณิชย์ในขอบข่ายการรักษาโรคที่มีความสำคัญที่สุดเป็นอันดั บต้น ๆ ด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับโรคหัวใจ ระบบทางเดินอาหาร ระบบหายใจ โรคติดเชื้อ โรคเบาหวาน การอักเสบ และการระงับอาการปวด
 
     Menarini Group มีฐานการดำเนินงานที่แข็งแกร่งทั่วทวีปยุโรป เอเชีย แอฟริกา อเมริกากลาง และอเมริกาใต้ ด้วยโรงงานผลิต 16 แห่ง และศูนย์วิจัยและพัฒนา 7 แห่ง ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของ Menarini Group มีวางจำหน่ายใน 136 ประเทศทั่วโลก
 
     สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.helsinn.com และติดตามเราได้ทาง Twitter, LinkedIn และ Vimeo
 
     ที่มา: Menarini I.F.R.
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 891  
   
171.97.201.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.