แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37383: วิจัยพบฉีดไขมันควบคู่สเต็มเซลล์ เป็นทางเลือกทดแทนถุงเต้านมเทียม  (จำนวนคนอ่าน 517 ครั้ง)
« เมื่อ: 12/19/18 เวลา 11:29:22 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

การเพิ่มเซลล์ต้นกำเนิดไขมัน (ADSC) ชนิดที่ใช้เซลล์ของตนเอง ช่วยป้องกันไม่ให้ไขมันที่ถูกฉีดเข้าไปนั้นสูญสลาย เพื่อคงผลลัพธ์ที่ได้หลังฉีดไขมัน
 
     รายงานวิจัยติดตามผล 4 ปีของสถาบัน Bioscience Institute ซึ่งศึกษาผลลัพธ์จากการใช้เทคนิค Liposkill Plus ได้รับการนำเสนอที่ลาสเวกัส
 
     ความสะดวกง่ายดายในการหาเนื้อเยื่อผู้ให้ (donor tissue) ไม่ทิ้งแผลเป็นหลังดำเนินการ และใช้เวลาพักฟื้นไม่นานนั้น ทั้งหมดนี้ต่างเป็นข้อได้เปรียบที่ทำให้การฉีดไขมัน (lipofilling) เป็นเทคนิคที่กำลังมาแรงในการเสริมหน้าอก แก้ไขปัญหาหน้าอกไม่เท่ากัน และแก้ไขรูปทรวงอก ทว่าก็มีโอกาสที่ไขมันที่ถูกฉีดเข้าไปนั้นจะสูญสลายและทำให้ผลลัพธ์เปลี่ยนแ ปลงไปอย่างมาก อย่างไรก็ดี เทคนิคเสริมหน้าอกควบคู่กับการฉีดเซลล์ต้นกำเนิดไขมัน (ADSC) นั้น เปิดโอกาสให้สามารถรักษาปริมาตรหน้าอกที่ได้หลังฉีดไขมันไปแล้ว หลักฐานแรกที่พิสูจน์ให้เห็นข้อได้เปรียบจากการใช้ ADSC นั้นได้ปรากฏให้เห็นแล้ว ในการประชุม Annual IFATS Meeting ครั้งที่ 16 ของสมาคม International Federation for Adipose Therapeutics and Science (IFATS) ที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา โดยทางสถาบัน Bioscience Institute ได้ขึ้นนำเสนอรายงานวิจัยติดตามผล 4 ปี ซึ่งได้ประเมินผลลัพธ์ในตัวผู้ป่วยที่เข้ารับการเสริมหน้าอกด้วยเทคนิคการฉี ดไขมันควบคู่สเต็มเซลล์ ADSC ชนิดที่ใช้เซลล์ของตนเอง
 
     (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/799441/Bioscience_Institute_SPA_Logo.jp g )
     (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/799442/Bioscience_Institute_SPA.jpg )
 
     การวิจัยดังกล่าวได้วิเคราะห์ผลการตรวจปริมาตรหน้าอกด้วย MRI ก่อนเข้ารับการทำ ADSC และหลังทำไปได้ 4 ปี โดยมี Roberto Viel ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ของ Bioscience Institute เป็นผู้ดูแลทางการแพทย์ ผลการศึกษาพบว่า การฉีดในปริมาณที่เหมาะสมนั้นทำให้รักษาปริมาตรหน้าอกหลังฉีดไขมันได้ 100% และเมื่อผู้ป่วยมีดัชนีมวลกาย (BMI) เพิ่มขึ้นแล้ว ปริมาตรหน้าอกก็ปรับตัวขึ้นด้วย โดยปรับตัวเพิ่มแตะ 109-135% ของปริมาตรหน้าอกหลังฉีดไขมัน สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่า การฉีดไขมันทำหน้าที่เหมือนไขมันในส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย
 
     ผลลัพธ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นจากการใช้เทคนิคเปลี่ยนแปลงรูปร่างอย่าง Liposkill Plus ซึ่งอาศัยการฉีด ADSC ชนิดที่ใช้เซลล์ของตนเองควบคู่ไปด้วยในหน้าอกของผู้ป่วย เพื่อให้ตรงตามเป้าหมายทางความงาม 2 ประการ นั่นคือการเพิ่มขนาดหน้าอกโดยไม่ใส่ถุงเต้านมเทียม และกำจัดไขมันออกจากจุดสะสมไขมันไม่พึงประสงค์ เช่น ส่วนท้องและต้นขา การเพิ่ม ADSC เข้าไปด้วยนี้นับเป็นรากฐานสู่ผลลัพธ์อันยืนนาน โดยใช้เซลล์ในการฉีดเพียงไม่มาก (1-1.5 แสนเซลล์/ไขมัน 1 ml สำหรับปริมาตรหน้าอกระหว่าง 400-800 ml) "การเพิ่มเซลล์เข้าไปด้วยนั้นเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ก่อให้เกิดอัตราส่วนที่ถ ูกต้องระหว่างเซลล์กับไขมัน" Giuseppe Mucci ซีอีโอของ Bioscience Institute กล่าว "ผลลัพธ์ที่ได้นั้นมีความเป็นธรรมชาติทั้งรูปลักษณ์และผิวสัมผัส และยังมีโอกาสที่จะนำเทคนิคนี้ไปใช้กับส่วนอื่น ๆ ของร่างกายด้วย เช่น บั้นท้าย นอกจากนี้ เซลล์ ADSC ยังเก็บรักษาได้บางส่วน เพื่อเปิดโอกาสให้นำไปใช้ได้ในอนาคตข้างหน้า เช่น นำไปรักษาผิวเสื่อมสภาพ โดยคุณสมบัติที่กล่าวมานี้ทำให้ Liposkill Plus เป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจ เพื่อทดแทนการผ่าตัดเสริมหน้าอกทั่วไป"
 
     ที่มา: Bioscience Institute S.P.A
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 891  
   
27.145.90.*


« ความเห็นที่ #1 เมื่อ: 12/20/18 เวลา 15:14:52 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

1. หน้าอกจะได้ขนาด หรือ รูปทรงที่สวยงาม/ ถูกใจ เจ้าตัวมั้ยหนอ
2. ราคาของ Stem cells (หลักแสน++บาท) น่าจะแพงกว่าการผ่าตัดเสริมหน้าอก(หลักหมื่น++บาท) เยอะแหละครับ
ส่งโดย: Dr._Panya male
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1102  
   
171.99.253.217 fwd for 192.168.14.*


Page(s) : 1 


แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ PrintReply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.