แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37310: มูลนิธิกาตาร์ ประกาศเปิดรพ. Sidra Medicine ยกระดับวงการสาธารณสุข  (จำนวนคนอ่าน 506 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/14/18 เวลา 09:57:50 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ชีคเคาะห์ โมซา บินท์ นัสเซอร์ แห่งกาตาร์ ประธานมูลนิธิกาตาร์ (Qatar Foundation หรือ QF) ได้ประกาศเปิดตัว Sidra Medicine อย่างเป็นทางการ ในฐานะโรงพยาบาลเด็กและสตรีแห่งใหม่ของกาตาร์ที่มีศักยภาพทัดเทียมระดับโลก การเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่นี้สะท้อนถึงความสนใจและความมุ่งมั่นที่ครอบคลุมมาก กว่าเดิมของกาตาร์ ในการพลิกโฉมวงการสาธารณสุขแก่ประชาชนของชาติ พร้อมรองรับผู้ป่วยต่างชาติทั้งในระดับภูมิภาคและจากทั่วโลก
 
     รับชมข่าวประชาสัมพันธ์แบบมัลติมีเดียได้ที่:
     https://www.multivu.com/players/uk/8445051-qatar-foundation-inauguration -of-sidra/  
 
     โรงพยาบาล Sidra Medicine เป็นหนึ่งในการลงทุนเพื่อพัฒนาโรงพยาบาลใหม่ (greenfield) ที่มีเป้าหมายยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของชีคเคาะห์ โมซา บินท์ นัสเซอร์ ในการพัฒนาศูนย์การแพทย์ทางวิชาการชั้นนำระดับภูมิภาค พร้อมให้บริการดูแลสุขภาพด้วยมาตรฐานสูงสุดในระดับสากลแก่ชาวกาตาร์และชาวต่ างชาติ ศูนย์การแพทย์ที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีทันสมัยนี้ ตั้งอยู่ในอาคารดีไซน์โดดเด่น ที่ออกแบบโดยสถาปนิกชั้นแนวหน้าของโลกอย่าง Cesar Pelli ทั้งยังมีบุคลากรทางคลินิกและเจ้าหน้าที่สนับสนุนที่ล้วนผ่านการฝึกฝนมาเป็น อย่างดีรวมกันกว่า 4,000 รายจากกว่า 95 สัญชาติ โดยบุคคลเหล่านี้ต่างรู้สึกคล้อยตามไปกับวิสัยทัศน์ของทางโรงพยาบาล ในการดูแลสตรี เด็ก และเยาวชน
 
     Peter Morris ซีอีโอของ Sidra Medicine กล่าวถึงพิธีเปิดโรงพยาบาลว่า "Sidra Medicine มีวิสัยทัศน์ในการเป็นจุดรวมการเรียนรู้ การศึกษาค้นคว้า และบริการอันเป็นเลิศ การนำของชีคเคาะห์ โมซา บินท์ นัสเซอร์ ได้ปรากฏให้เห็นความก้าวหน้าอย่างเหลือเชื่อภายในเวลาไม่มาก ทั้งยังได้เข้ามาวางรากฐานอันแข็งแกร่งสู่ความสำเร็จในอนาคตด้วย ทั้งนี้ Sidra Medicine มีทีมผู้เชี่ยวชาญในการรักษาและทีมนักวิทยาศาสตร์ที่มีศักยภาพทัดเทียมระดับ โลก พวกเขาเหล่านี้ทำงานร่วมกันบนพื้นที่แห่งเดียวแห่งนี้ ซึ่งเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องมือและเทคโนโลยีทันสมัย ในโรงพยาบาลแห่งใหม่อันน่าทึ่ง"
 
     Sidra Medicine เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำ MRI ระหว่างการผ่าตัด และระบบหุ่นยนต์ช่วยผ่าตัด ส่งผลให้ทีมผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาลแห่งนี้ เดินหน้ารักษาโรคที่มีความซับซ้อนและท้าทายสูงได้หลากหลาย นอกจากนี้ ยังมีบริการดูแลรักษาผู้ป่วยเด็กโดยเฉพาะด้วย ไม่ว่าจะเป็นการรักษาโรคหัวใจ โรคประสาท ระบบปัสสาวะ ตลอดจนศัลยกรรมตกแต่งและการผ่าตัดฟื้นฟูใบหน้าและกะโหลกศีรษะ
 
     โรงพยาบาลแห่งใหม่นี้จะเข้ามาตอบรับความต้องการบริการเฉพาะทางในการรักษาผู้ ป่วยเด็กและสตรี ด้วยการนำเสนอบริการที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีมาก่อนในกาตาร์ และในหลายกรณีนั้นยังไม่เคยมีมาก่อนในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือด้ วย นอกจากนี้ ทางโรงพยาบาลยังเดินหน้าบุกเบิกงานวิจัยชั้นแนวหน้าในแวดวงชีวการแพทย์ ที่มีศักยภาพรองรับเทคนิคการรักษาโรคแบบตรงจุดและตรงตามตัวผู้ป่วยครอบคลุมโ รคบางกลุ่ม ผ่านการประสานงานกับ Qatar Biobank และ Qatar Genome Programme (QGP) โดย QGP ซึ่งเป็นสมาชิกของมูลนิธิ QF นั้น เป็นโครงการศึกษาเกี่ยวกับประชากรที่มีเป้าหมายอันสูงส่ง ในการหาลำดับเบสของสารพันธุกรรมและข้อมูลโมเลกุลเกี่ยวกับประชากรกาตาร์ และเชื่อมต่อข้อมูลเหล่านี้เข้ากับระบบเวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์ของกาตาร์ เพื่อนำไปพัฒนาแวดวงการแพทย์ส่วนบุคคลต่อไป
 
     Sidra Medicine ทุ่มวิจัยในหัวข้อที่มีความสำคัญมากมาย หนึ่งในนั้นได้แก่การพัฒนาข้อมูลการระบาดของโรคโดยละเอียด เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับการวินิจฉัยโรคเบาหวานวัยเด็กในกาตาร์ในแง่ชีวเค มีและโมเลกุล โดยปัจจุบันได้ปรากฏให้เห็นความพยายามในการสร้างคลังข้อมูลที่มีความถูกต้อง แม่นยำ เพื่อแสดงสาเหตุของโรคเบาหวานครอบคลุมประชากรเด็กทั้งหมดแล้ว ด้วยเป้าหมายในการคิดค้นเทคนิครักษาโรคที่ตรงตามคุณลักษณะของผู้ป่วยเด็กแต่ ละรายที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล Sidra Medicine
 
     ติดต่อ
     Farhana Habib
     Public Relations
     โทร: +974-4404-2176
     มือถือ: +974-7478-4648
     อีเมล: fcoelho@sidra.org  
 
     รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/781712/Sidra_Medicine.jpg  
 
     วิดีโอ: https://www.multivu.com/players/uk/8445051-qatar-foundation-inauguration -of-sidra/  
 
     ที่มา: Sidra Medicinehttps://prnewswire2-a.akamaihd.net/p/1893751/sp/189375100/thumbnail/entr y_id/1_k250k42x/def_height/400/def_width/400/version/100031/type/1" alt="" border="0">
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 725  
   
134.236.18.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.