แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37302: จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่น ผนึกกำลังหยุดยั้งภาวะสายตาสั้นทั่วโลก  (จำนวนคนอ่าน 455 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/13/18 เวลา 08:02:19 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Singapore.1.jpg
ศูนย์ดวงตาแห่งชาติสิงคโปร์ สถาบันวิจัยดวงตาสิงคโปร์ และจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่น ผนึกกำลังหยุดยั้งภาวะสายตาสั้นทั่วโลก
     ความร่วมมือครั้งใหม่มูลค่า 26.35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ มุ่งหาทางป้องกันและรักษาภาวะสายตาสั้นที่กำลังเป็นภาระมากขึ้นเรื่อยๆ  
 
     ศูนย์ดวงตาแห่งชาติสิงคโปร์ (SNEC) สถาบันวิจัยดวงตาสิงคโปร์ (SERI) และบริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่น (Johnson & Johnson Vision) ได้ประกาศความร่วมมือด้านการวิจัยมูลค่า 26.35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (36.35 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์) เพื่อรับมือกับภาวะสายตาสั้น ซึ่งเป็นภัยคุกคามสุขภาพดวงตาที่ใหญ่หลวงที่สุดในศตวรรษนี้ [1,2,3] โดยภายในปีพ.ศ. 2593 คาดว่าประชากรโลกครึ่งหนึ่งจะมีภาวะสายตาสั้น และราว 1 พันล้านคนจะมีภาวะสายตาสั้นรุนแรง ซึ่งอาจนำไปสู่โรคจอตา และมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นที่จะทำให้ตาบอด [1]
     นายแพทย์พอล สตอฟเฟลส์ รองประธานคณะกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน กล่าวว่า "ภาวะสายตาสั้นกำลังเพิ่มขึ้นในอัตราที่น่าตกใจทั่วโลก และหากปล่อยไว้ ภาระด้านมนุษย์และการเงินอาจพุ่งสูงขึ้นในอีกหลายสิบปีข้างหน้า โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย"  
     ศาสตราจารย์ออง ติน กรรมการบริหารของ SERI กล่าวว่า "การเพิ่มขึ้นของภาวะสายตาสั้น โดยเฉพาะในประชากรอายุน้อยเป็นเรื่องที่น่าวิตกอย่างมาก หากเราเข้าใจกลไกที่ทำให้ภาวะสายตาสั้นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เราจะสามารถขุดรากถอนโคนปัญหานี้ได้ SERI มีความมุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับบรรดาบริษัทชั้นนำเพื่อจัดการกับโรคที่เกี่ยว กับดวงตา และเรายินดีที่ได้สร้างความร่วมมือด้านการวิจัยเพื่อเปิดศักราชใหม่ในการจัด การกับภาวะสายตาสั้น"
     ศาสตราจารย์หว่อง เทียน หยิน ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของ SNEC ระบุว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการผสานรวมทรัพยากร ประสบการณ์ทางคลินิกและวิทยาศาสตร์ และองค์ความรู้ เพื่อสร้างศูนย์วิจัยภาวะสายตาสั้นระดับแนวหน้าที่พร้อมมอบการดูแลรักษาและใ ห้ความรู้ เพื่อสนับสนุนความพยายามระดับภูมิภาคและระดับโลกในการต่อสู้กับภาวะสายตาสั้ น "SNEC รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับกลุ่มต่างๆที่มารวมตัวกันเพื่อจัดการกับภ าระที่เพิ่มขึ้นของภาวะสายตาสั้น เราอาศัยความแข็งแกร่งหลากหลายด้านของบรรดาแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ และพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เพื่อสร้างกรอบการทำงานใหม่และแบ่งปันความรู้ไปสู่ประชาคมโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อขจัดภาวะสายตาสั้นให้หมดสิ้นไป"
     ภาวะสายตาสั้นเป็นข้อบกพร่องของดวงตาที่พบมากที่สุดในโลก [1,2] และเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดโรคจอตาเสื่อม จอตาลอก ต้อกระจก และต้อหิน หากไม่ได้รับการแก้ไขก็อาจเป็นสาเหตุหลักของความบกพร่องทางการมองเห็นและภาว ะตาบอด [1] ทั้งนี้ ภาวะสายตาสั้นเกิดจากลูกตาที่ยาวกว่าปกติเนื่องจากปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมและ พันธุกรรม [4] ปัจจุบันมีไม่กี่วิธีที่หน่วยงานกำกับดูแลอนุญาตให้ใช้ควบคุมภาวะสายตาสั้น  
     - เฉพาะในสิงคโปร์ ค่าใช้จ่ายโดยตรงของการแก้ไขภาวะสายตาสั้นอยู่ที่ราว 755 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (1.04 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์) ต่อปี [10]
     จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่น มีความเชี่ยวชาญด้านจักษุวิทยาและการวัดสายตา โดยได้รับการสนับสนุนจากความแข็งแกร่ง ศักยภาพ และความครอบคลุมของบริษัทต่างๆในเครือจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ที่มุ่งมั่นแก้ไขปัญหาสาธารณสุขโลกที่มีความซับซ้อน ส่วน SERI และ SNEC มีจุดแข็งในการวิจัยด้านดวงตาและความเป็นเลิศในการรักษา อันนำไปสู่การยกระดับวิธีการตรวจวินิจฉัย ป้องกัน และรักษาโรคเกี่ยวกับดวงตาในสิงคโปร์ ภูมิภาคเอเชีย และทั่วโลก      
     จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่น
     จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่น มีเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ในการปฏิรูปการดูแลสุขภาพดวงตาทั่วโลก เราส่งมอบนวัตกรรมผ่านทางบริษัทในเครือ เพื่อช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลดวงตาสามารถให้การรักษาที่ดีขึ้นแก่ผู้ ป่วยตลอดชีวิต ด้วยผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่จะตอบสนองความจำเป็นต่างๆ เช่น การรักษาภาวะสายตาผิดปกติ ต้อกระจก และตาแห้ง เราช่วยให้ผู้คนในชุมชนที่มีความต้องการมากที่สุดได้เข้าถึงการดูแลดวงตาที่ มีคุณภาพ นอกจากนั้นเรายังมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้คนมองเห็นได้ดีขึ้น สื่อสารกันได้ดีขึ้น และมีชีวิตที่ดีขึ้น สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ทางเว็บไซต www.jjvision.com ทวิตเตอร์ @JNJVision และลิงค์อินของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่น  
     สถาบันวิจัยดวงตาสิงคโปร์ (SERI)  
     SERI ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2540 เป็นสถาบันวิจัยแห่งชาติของสิงคโปร์ที่มุ่งทำการวิจัยด้านจักษุวิทยาและการม องเห็น ภารกิจของ SERI คือทำการวิจัยที่มีผลกระทบสูง โดยมีเป้าหมายเพื่อป้องกันภาวะตาบอด ภาวะการมองเห็นได้ต่ำ และโรคเกี่ยวกับดวงตาที่พบบ่อยในชาวสิงคโปร์และชาวเอเชีย SERI เติบโตจากทีมงานผู้ก่อตั้ง 5 คนในปี 2540 สู่ทีมงาน 194 ชีวิตที่ประกอบด้วยนักวิทยาศาสตร์คลินิก นักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย นักศึกษาปริญญาเอก และเจ้าหน้าที่สนับสนุน ส่งผลให้ SERI เป็นหนึ่งในสถาบันวิจัยที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ และสถาบันวิจัยดวงตาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก นอกจากนี้ SERI ยังมีอาจารย์พิเศษมากกว่า 218 คนจากแผนกดวงตา สถาบันด้านชีวการแพทย์ และศูนย์ตติยภูมิในสิงคโปร์  
     วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/782462/Johnson_and_Johnson_Vision__Myop ia.mp4  
     โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/600714/Johnson_and_Johnson_Vision_Logo. jpg  
     โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/782479/Singapore_National_Eye_Centre_Lo go.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 725  
   
134.236.18.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.