แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37276: Materialise เปิดตัวซอฟต์แวร์วางแผนผ่าตัดแบบสามมิติในไทย  (จำนวนคนอ่าน 411 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/05/18 เวลา 12:54:52 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Materialise.jpg
ซอฟต์แวร์ Mimics Innovation Suite ผ่านการรับรองเพื่อใช้ในการวินิจฉัย และพร้อมจำหน่ายผ่านตัวแทนในไทย
 
     บริษัท Materialise NV (NASDAQ: MTLS) ได้รับอนุญาตให้จัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ Mimics Innovation Suite (Mimics Medical, 3-matic Medical) ในประเทศไทย นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในระบบบริการสุขภาพของไทย เพราะจะเปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์สามารถใช้ซอฟต์แวร์วางแผนแบบสาม มิติในการออกแบบการรักษาที่เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละราย แทนที่จะปรับผู้ป่วยให้เข้ากับวิธีการรักษาที่มีอยู่ พร้อมกันนี้ Materialise ยังได้ประกาศแต่งตั้ง บริษัท หาญ เอ็นจิเนียริ่ง เป็นตัวแทนจำหน่ายซอฟต์แวร์นี้ในประเทศไทย
 
     ซอฟต์แวร์ทางการแพทย์แบบสามมิติ Mimics Innovation Suite (Mimics Medical, 3-matic Medical) ของ Materialise ประกอบด้วยชุดเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุด เพื่อให้บรรดานักวิจัย วิศวกร และศัลยแพทย์ สามารถสร้างโมเดลสามมิติที่มีความแม่นยำจากภาพถ่ายทางการแพทย์ ออกแบบอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เข้ากับกายวิภาคของผู้ป่วยแต่ละราย และวางแผนขั้นตอนการผ่าตัดก่อนลงมือจริง ช่วยให้ศัลยแพทย์มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่ดีขึ้น
 
     นอกจากนี้ การที่ศัลยแพทย์ได้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดีก่อนเข้าห้องผ่าตัดถือเป็นประโยชน ์สำหรับผู้ป่วยด้วยเช่นกัน โดยซอฟต์แวร์ Mimics Innovation Suite ออกแบบมาเพื่อเปิดโอกาสให้ศัลยแพทย์สามารถจำลองการผ่าตัดได้อย่างเสมือนจริง  และประเมินส่วนสำคัญของการผ่าตัดก่อนลงมือจริง นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์สามมิติดังกล่าวยังช่วยให้แพทย์สื่อสารกับผู้ป่วยได้อย่างมีประสิท ธิภาพมากขึ้น และยังสามารถนำไปใช้อบรมว่าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพในอนาคตด้วย
 
     โซลูชั่นที่เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละรายกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทั่วโลก
 
     การที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) อนุญาตให้จำหน่ายซอฟต์แวร์ตัวนี้ในไทย ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่สอดคล้องกับกระแสนิยมโซลูชั่นการรักษาโรคที่เหมาะส มกับผู้ป่วยแต่ละรายที่กำลังแพร่หลายทั่วโลก ทั้งยังเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า ซอฟต์แวร์ทางการแพทย์แบบสามมิติของ Materialise ตรงตามข้อกำหนดด้านคุณภาพในระดับสูงสุด
 
     เมื่อช่วงต้นปีนี้ Materialise (Nasdaq: MTLS) เป็นบริษัทแรกของโลกที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐอเมริก า (FDA) สำหรับซอฟต์แวร์พิมพ์โมเดลกายวิภาคแบบสามมิติเพื่อใช้วินิจฉัยร่วมกับ Materialise Mimics inPrint ซอฟต์แวร์รองรับการทำงานที่พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้แพทย์และเจ้าหน้าที่เทคนิค ในโรงพยาบาลสามารถเตรียมโมเดลสามมิติสำหรับการพิมพ์สามมิติได้อย่างง่ายดาย หรือนำไปใช้สร้างภาพขั้นสูงโดยอาศัยภาพถ่ายทางการแพทย์
 
     ร่วมมือกับ หาญ เอ็นจิเนียริ่ง จัดจำหน่ายในไทย
 
     เพื่อสนับสนุนการใช้งานซอฟต์แวร์ Mimics Innovation Suite ในสถานบริการสุขภาพในประเทศไทย Materialise จึงพร้อมทำงานร่วมกับบรรดาตัวแทนจำหน่ายในประเทศ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือบริษัท หาญ เอ็นจิเนียริ่ง เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด
 
     คุณเซบาสเตียน เดอ บูดท์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ Mimics Innovation Suite กล่าวว่า "การที่เราได้รับใบอนุญาตทางการแพทย์จะเปิดโอกาสให้เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านสุ ขภาพจำนวนมากสามารถวางแผนแบบสามมิติและออกแบบการรักษาที่เหมาะสมกับผู้ป่วยแ ต่ละรายด้วยซอฟต์แวร์ตัวนี้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งศัลยแพทย์และผู้ป่วย"
 
     ดร.เจน ชาญณรงค์ กรรมการบริหาร และประธานคณะกรรมการด้านการบ่มเพาะและนวัตกรรม บริษัท หาญ เอ็นจิเนียริ่ง กล่าวว่า "การได้ช่วยนำศักยภาพของซอฟต์แวร์ทางการแพทย์แบบสามมิติมาสู่อุตสาหกรรมการด ูแลสุขภาพของไทยมีความหมายเป็นอย่างยิ่งสำหรับเรา จากนี้ไป ศัลยแพทย์จะสามารถวางแผนการผ่าตัดได้อย่างสมจริง ซึ่งเท่ากับว่าผู้ป่วยจะได้ประโยชน์จากเวลาผ่าตัดที่น้อยลงและมีความเสี่ยงล ดลง เราภูมิใจที่ได้ใช้ความเชี่ยวชาญที่มีอยู่ในการทำให้ประโยชน์ของซอฟต์แวร์ทา งการแพทย์แบบสามมิติได้รับความสนใจมากขึ้น"
 
     เกี่ยวกับ Materialise
 
     Materialise นำประสบการณ์ด้านการพิมพ์สามมิติที่สั่งสมมานานถึง 28 ปี มาพัฒนาโซลูชั่นซอฟต์แวร์และบริการด้านการพิมพ์สามมิติ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของอุตสาหกรรมการพิมพ์สามมิติ โซลูชั่นที่เปิดกว้างและยืดหยุ่นของ Materialise ช่วยให้ผู้เล่นในหลายอุตสาหกรรม ทั้งการดูแลสุขภาพ ยานยนต์ อากาศยาน ศิลปะและการออกแบบ รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภค สามารถสร้างสรรค์แอปพลิเคชันการพิมพ์สามมิติที่ทันสมัย โดยมีเป้าหมายในการสร้างโลกให้ดีกว่าเดิมและทำให้ประชากรมีสุขภาพดีกว่าเดิม  Materialise มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเบลเยียมและมีสาขาอยู่ทั่วโลก บริษัทได้รวบรวมนักพัฒนาซอฟต์แวร์กลุ่มใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม และมีโรงพิมพ์สามมิติขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้นๆของโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.materialise.com
 
     เกี่ยวกับ Materialise Medical
 
     Materialise Medical คือผู้บุกเบิกเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติทางการแพทย์มากมาย ซึ่งนักวิจัย วิศวกร และแพทย์ ได้นำไปใช้ปฏิวัติการดูแลรักษาผู้ป่วยรายบุคคล โดย Materialise Mimics ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์และบริการที่เปิดกว้างและยืดหยุ่นของบริษัท ถือเป็นรากฐานสำคัญของการพิมพ์สามมิติทางการแพทย์ทั้งในขั้นตอนของการวิจัยแ ละการรักษา โดยมีทั้งซอฟต์แวร์วางแผนเสมือนจริง โมเดลกายวิภาคงานพิมพ์สามมิติ รวมถึงแผนผ่าตัดและปลูกถ่ายอวัยวะที่เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละราย รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ materialise.com/medical
 
     เกี่ยวกับ หาญ เอ็นจิเนียริ่ง
 
     บริษัท หาญ เอ็นจิเนียริ่ง โซลูชั่นส์ จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2508 ในฐานะบริษัทด้านวิศวกรรม ก่อนจะค่อยๆขยายธุรกิจไปสู่ระบบทำความเย็น ระบบดับเพลิงและความปลอดภัย และระบบการพิมพ์ดิจิทัล เราค่อยๆก้าวขึ้นเป็นผู้นำในภาคส่วนดังกล่าว และผันตัวมาเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นด้วยการรับออกแบบ ติดตั้ง ให้บริการ และให้คำปรึกษา ในปี 2557 บริษัทแห่งหนึ่งในเครือของเราได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ หลังจากนั้นได้มีการควบรวมและซื้อกิจการก่อนที่ทั้งบริษัทจะกลายมาเป็นบริษั ทมหาชนเต็มตัวเมื่อปี 2559 ทั้งนี้ ในช่วงแรกของการดำเนินธุรกิจ เราเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือแพทย์รายแรกๆในประเทศไทย และเราตั้งใจกลับเข้าสู่แวดวงชีวการแพทย์ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีการพิมพ์สาม มิติ โดยอาศัยประสบการณ์ด้านการพิมพ์ดิจิทัลที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน
 
     เว็บไซต์: www.materialise.com
     ทวิตเตอร์: @MaterialiseNV
 
     รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181031/2285099-1
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 725  
   
134.236.18.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.