แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37257: ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้าย Asia Pacific HIMSS-Elsevier Digital  (จำนวนคนอ่าน 307 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/26/18 เวลา 13:23:46 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายชิงรางวัล Asia Pacific HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award 2018 ด้วยแนวคิดการปรับปรุงคุณภาพการดูแลผู้ป่วย
 
- ภูมิภาคเอเชียเหนือและแปซิฟิกร่วมส่งผลงานชิงรางวัลในสาขา Outstanding ICT Achievement และ Outstanding ICT Innovation มากที่สุด
 
     Elsevier บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลที่เชี่ยวชาญสาขาวิทยาศาสตร์ และสุขภาพ และ HIMSS Asia Pacific ได้ประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายเพื่อชิงรางวัล Asia Pacific HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award 2018 ครั้งที่ 6 โดยรางวัลนี้ถือเป็นการยอมรับความสำเร็จ และนวัตกรรมที่โดดเด่นทั่วโลกในด้านการนำไปใช้และการใช้ข้อมูลและเทคโนโลยีด ้านสุขภาพ  
 
     นับตั้งแต่ริเริ่มขึ้นปี 2556 รางวัลดังกล่าวได้รับผลงานเข้าประกวดจำนวน 218 ผลงาน ในช่วงระยะเวลา 6 ปี จาก 30 ประเทศ และองค์กรที่มีเอกลักษณ์ 120 แห่งทั่วโลก ซึ่งรวมถึงการนำส่งผลงาน 22 ชิ้นจากเอเชียแปซิฟิกในปีนี้ ทั้งจากออสเตรเลีย, จีน, ฮ่องกง, อินเดีย, ญี่ปุ่นและสิงคโปร์ใน 2 สาขาคือ Outstanding ICT Achievement และ Outstanding ICT Innovation  
 
     ผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้แก่:
 
     สาขา Outstanding ICT Achievement  
 
     - Metro South Health, ออสเตรเลีย – โครงการ Metro South Health Digital Hospital Project
     - Royal Children's Hospital, ออสเตรเลีย – โครงการ RCH ViCTOR EMR Project
     - Sydney Local Health District, ออสเตรเลีย – โครงการ Oncology and Haematology Management Information Systems (OHMIS) Project Phase One Sydney Local Health District
     - Xuanwu Hospital Capital Medical University, จีน – โครงการ To Save Faster and Better: Combine AI and Rebuilding ED Process to Improve Efficiency and Quality of Stroke Emergency Care
 
     สาขา Outstanding ICT Innovation  
 
     - Apollo Hospitals Enterprises Limited, อินเดีย – A Multifactorial Cardiovascular Risk Prediction Tool Using Machine Learning for Indian Population
     - Aravind Eye Hospital-Pondicherry, อินเดีย – Low Cost Technology Coupled with Electronic Medical Record to Tackle Needless Blindness in Rural India
     - Nanavati Super Speciality Hospital, อินเดีย – Overcoming the EHR Gap in the Outpatient Department without Changing Clinician Behaviour or Existing Workflows
     - Royal Children's Hospital, Australia – TeleHealth (Video) Visits Optimization
 
     จะมีการประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศในงานเลี้ยงรับประทานอาหารค่ำ HIMSS-Elsevier Award ที่จัดขึ้นที่งานประชุมและนิทรรศการ HIMSS AsiaPac18 ในวันที่ 5 พ.ย.นี้ที่เมืองบริสเบน ออสเตรเลีย  
 
     "เรามีความยินดีที่จะได้เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำประกาศรางวัลที่จัด ขึ้นที่ออสเตรเลียเป็นครั้งแรก และในช่วงเวลาที่นวัตกรรมด้านเทคโนโลยีเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของนโยบายด้าน การดูแลสุขภาพของประเทศนี้" โรเบิร์ต นีฟส์ รองประธานด้านสารสนเทศศาสตร์ด้านสุขภาพ ฝ่ายโซลูชั่น คลินิก บริษัท Elsevier กล่าว
 
     "เป็นเวลา 6 ปีแล้วที่รางวัล Asia Pacific HIMSS-Elsevier Digital Healthcare Award ยังคงเป็นเวทีระดับชั้นนำในการยอมรับความสำเร็จด้าน ICT เราหวังว่า จะมีสถาบันมากขึ้นที่นำผลงานที่ดีที่สุดขององค์กรมาเปิดเผย และนวัตกรรมล่าสุดที่นอกจากจะปรับปรุงผลลัพธ์ของผู้ป่วยให้ดีขึ้นแล้ว ยังให้การดูแลแบบมีคุณภาพที่ดีขึ้นด้วย"  
 
     จอห์น สแตนเวย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาล Royal Children's Hospital ของออสเตรเลีย ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลทั้งสองสาขา กล่าวว่า "โครงการ RCH ViCTOR EMR และ TeleHealth (video) Visits Optimisation ของเราก่อให้เกิดประโยชน์มากมายนับตั้งแต่เริ่มโครงการ เราเห็นอัตราการเรียกทีมแพทย์ฉุกเฉิน (MET) เพิ่มขึ้น และการเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเพิ่มขึ้น 14% นับตั้งแต่เริ่มโครงการ EMR ซึ่งปัจจัยนี้เกี่ยวข้องกับแนวโน้มการเสียชีวิตที่ลดลงในโรงพยาบาล
 
     "การดำเนินโครงการ EMR ยังทำให้จำนวนการเยี่ยมแบบ TeleHealth ตามกำหนดต่อไตรมาสเพิ่มขึ้นร้อยละ 450 นวัตกรรม TeleHealth นี้ยังทำให้เกิดการบริการครั้งสำคัญที่มีประโยชน์มากมายสำหรับผู้ป่วยที่อยู ่ห่างไกลมากขึ้นของเรา รวมทั้งครอบครัวของผู้ป่วย"  
 
     คณะกรรมการตัดสินรางวัลประจำปีนี้ประกอบด้วยผู้นำด้านสาธารณสุขจากทั่วโลก ซึ่งได้แก่  
 
     - Bill Le Blanc กรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศบริษัท SA Health ออสเตรเลีย
     - Dr. Aamir Ali ที่ปรึกษาด้านสารสนเทศศาสตร์สุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
     - นพ.ก่อพงศ์ รุกขพันธ์ กรรมการบริหารเครือโรงพยาบาลปากน้ำโพโดยพริ้นซิเพิล เฮลธ์แคร์ กรุ๊ป, กรรมการพรินซิเพิ้ล เฮลธ์แคร์ กรุ๊ป, กรรมการบริหารสถาบันพัฒนาและฝึกอบรมการบริหารโรงพยาบาล ประเทศไทย  
     - John Daniels, รองประธานสากล กลุ่มบริการที่ปรึกษาด้านสาธารณสุข บริษัท HIMSS Analytics
     - John Sutherland ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ บริษัท Ramsay Healthcare ออสเตรเลีย
     - Robert Nieves รองประธานด้านสารสนเทศศาสตร์ด้านสุขภาพ ฝ่ายโซลูชั่น คลินิก บริษัท Elsevier
 
     "ผมขอแสดงความยินดีกับทุกองค์กรที่ร่วมส่งผลงานเข้ามา ในฐานะกรรมการตัดสินรางวัลนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว ผมได้เห็นความพยายามมากขึ้นในการนำ ICT ไปใช้ในภูมิภาคนี้ เพื่อปรับปรุงผลลัพธ์ในการดูแล องค์กรต่างๆที่ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดหลายครั้งยังแสดงให้เห็นว่า นวัตกรรมคือกระบวนการที่ต่อเนื่อง ผลงานบางส่วนที่ส่งเข้ามานั้นคือการปรับปรุงผลงานที่ส่งเข้าประกวดก่อนหน้าน ี้ และสิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความพยายามร่วมหลายปีเพื่อให้การบริการที่ดีข ึ้นแก่ผู้ป่วย" จอห์น แดเนียลส์ รองประธานสากลจากบริษัท HIMSS Analytics กล่าว  
 
     เกี่ยวกับ HIMSS
     HIMSS เป็นที่ปรึกษาระดับโลก และผู้นำด้านความคิดที่สนับสนุนการเปลี่ยนแปลงด้านสุขภาพด้วยเทคโนโลยีด้านส ารสนเทศ ในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ขับเคลื่อนด้วยภารกิจ HIMSS มีความเชี่ยวชาญทั้งในเชิงลึกและเชิงกว้างแบบมีเอกลักษณ์ในนวัตกรรมด้านสุขภ าพ, นโยบายสาธารณะ, การพัฒนาบุคลากร, การวิจัยและวิเคราะห์เพื่อให้คำแนะนำแก่ผู้นำระดับโลก, ผู้ถือผลประโยชน์ และผู้มีอิทธิพลเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศด ้านสุขภาพ HIMSS นำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญ, การให้ความรู้ และร่วมจัดงานต่างๆผ่านบริษัทด้านนวัตกรรมของเราให้แก่ผู้ให้บริการสาธารณสุ ข, รัฐบาล และผู้จัดจำหน่ายในตลาด โดยรับประกันว่า พวกเขาจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องในการตัดสินใจ HIMSS มีสมาชิกแบบรายบุคคลกว่า 72,000 ราย และสมาชิกแบบองค์กรธุรกิจ 630 ราย และเราเป็นพันธมิตรร่วมกับผู้ให้บริการ, สถาบันวิชาการ และองค์กรด้านบริการสุขภาพนับร้อยแห่งในด้านแผนริเริ่มเชิงกลยุทธ์ที่ใช้นวั ตกรมและเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรมให้เป็นประโยชน์ เราทำงานร่วมกันเพื่อปรับปรุงสุขภาพ ช่องทางเข้าถึง และคุณภาพและประสิทธิผลของต้นทุนของสาธารณสุข ทั้งนี้ HIMSS มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ และให้บริการแก่ชุมชนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศด้านสุขภาพระดับโลกที่มีการดำเนิ นงานในอเมริกาเหนือ, ยุโรป, สหราชอาณาจักร, ตะวันออกกลาง และเอเชีย http://www.himssasiapac.org/
 
     เกี่ยวกับ Elsevier
     Elsevier เป็นบริษัทด้านวิเคราะห์ข้อมูลระดับโลกที่ช่วยสถาบันและบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ ในการพัฒนาบริการสุขภาพ, การเปิดกว้างทางวิทยาศาสตร์ และปรับปรุงประสิทธิภาพดำเนินงานเพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติ Elsevier ให้บริการโซลูชั่นดิจิทัล และเครื่องมือในด้านการจัดการงานวิจัยเชิงกลยุทธ์, ประสิทธิภาพของงานวิจัยและพัฒนา (R&D), การสนับสนุนการตัดสินใจทางการแพทย์ และการศึกษาทางวิชาชีพ อาทิ ScienceDirect, Scopus, SciVal, ClinicalKey และ Sherpath ทั้งนี้ Elsevier ตีพิมพ์วารสารแบบดิจิทัลกว่า 2,500 ฉบับ อาทิ The Lancet และ Cell รวมทั้งอี-บุ๊คกว่า 38,000 เรื่อง และงานอ้างอิงที่สำคัญมากมายเช่น Gray's Anatomy Elsevier อยู่ในเครือ RELX Group ซึ่งเป็นผู้ให้บริการข้อมูลและบทวิเคราะห์ระดับโลกแก่ผู้เชี่ยวชาญ และลูกค้าในภาคธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ http://www.elsevier.com/
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 725  
   
125.24.160.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.