แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 37239: Menarini วิจัยยารักษามะเร็งเต้านมชนิด HER2 Positive ระยะแพร่กระจาย  (จำนวนคนอ่าน 333 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/20/18 เวลา 13:53:12 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Menarini-1.jpg
    Menarini Ricerche ประกาศเริ่มการวิจัยทางคลินิกแบบพหุสถาบันระยะ Ib ภายใต้ชื่อโครงการ B-PRECISE-01 เพื่อประเมินความปลอดภัยและประสิทธิภาพของการใช้ยา MEN1611 ร่วมกับยาทราสทูซูแมบ (trastuzumab) ร่วมกับหรือไม่ร่วมกับยาฟูลเวสแทรนต์ (fulvestrant) การศึกษาวิจัยดังกล่าวจะเปิดรับสมัครผู้ป่วยมะเร็งเต้านมชนิด HER2-positive ระยะแพร่กระจาย (a/m) ที่มีการกลายพันธุ์ของยีน PIK3CA ซึ่งไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยยาต้านเฮอร์ทู (anti-HER2) ทั้งนี้ MEN1611 เป็นยายับยั้งการทำงานของ PI3K ระดับ I ชนิดรับประทานและออกฤทธิ์จำเพาะเจาะจง ที่แสดงการออกฤทธิ์ยับยั้ง p110 alpha mutant isoforms ได้ในระดับสูง และให้ฤทธิ์ยับยั้ง delta isoform น้อยที่สุด โดย Menarini ได้รับอนุญาตในการพัฒนา ผลิต และจำหน่ายยาดังกล่าวจาก Chugai Pharmaceuticals เมื่อเดือนพ.ย. 2559 หลังจากประสบความสำเร็จในโครงการวิจัย FIH (PA-799EU) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มความปลอดภัยของยา
 
     (โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/520214/Menarini_Ricerche_Logo.jpg )
 
     (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/770614/B_Precise_Logo.jpg )
 
     Menarini ด้วยความร่วมมือกับเครือข่ายความเป็นเลิศด้านมะเร็งวิทยา ซึ่งรวมถึงศูนย์มะเร็ง Memorial Sloan-Kettering Cancer Center (นิวยอร์ก, สหรัฐ) และสถาบัน Vall d'Hebron Institute of Oncology (บาร์เซโลนา, สเปน) ได้ทำการวิจัยพรีคลินิกเพิ่มเติมอย่างครอบคลุม โดยการใช้สัตว์ทดลองเพื่อศึกษาในรูปแบบต่าง ๆ โดยในการทดลองเหล่านี้ พบว่า MEN1611 ทั้งที่ใช้เป็นยาเดี่ยวและยาผสม แสดงการออกฤทธิ์ต้านมะเร็งต่อชุดตรวจกลุ่มมะเร็งชนิดก้อน ที่การกลายพันธุ์ของ PI3k มีผลเป็นลบที่สำคัญต่อการพยากรณ์โรค และการตอบสนองต่อการรักษา
 
     การวิจัยยา MEN1611 ภายใต้โครงการ B-PRECISE-01 จะจัดทำขึ้นในศูนย์มะเร็งวิทยาหลัก ๆ ของยุโรปในอิตาลี สเปน เบลเยียม ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร และเนเธอร์แลนด์ การวิจัยมีวัตถุประสงค์เพื่อบ่งชี้ขนาดยา MEN1611 ที่เหมาะสม เมื่อให้ร่วมกับยา trastuzumab ร่วมกับหรือไม่ร่วมกับยา fulvestrant และเพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานเบื้องต้นของการประเมินผลการใช้ยาในผู้ป่วยมะ เร็งเต้านมชนิด Her2-positive ระยะแพร่กระจาย โดยในขณะที่โครงการวิจัย B-PRECISE-01 กำลังดำเนินอยู่นี้ Menarini มุ่งมั่นที่จะขยายการวิจัยทางคลินิกสำหรับการใช้ยา MEN1611 ในผู้ป่วยมะเร็งเต้านม เช่นเดียวกับมะเร็งชนิดเป็นก้อนอื่น ๆ ที่ต้องการการรักษาพยาบาลสูง โดยมี PIK3CA เป็นการรักษาแบบมุ่งเป้าที่เหมาะสม
 
     นพ. ดร. อันเดรอา เปลลาคานี ผู้จัดการทั่วไปของ Menarini Ricerche กล่าวว่า "การมุ่งเน้นการรักษาด้วยยามุ่งเป้า (targeted therapies) ที่สามารถพัฒนาได้ตามแนวทางการแพทย์แม่นยำ (precision medicine approaches) คือองค์ประกอบที่สำคัญของกลยุทธ์มะเร็งวิทยาของ Menarini การออกแบบงานวิจัย B-PRECISE-01 มุ่งเน้นไปที่กลุ่มย่อยของผู้ป่วยที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองความต้องการด้าน การรักษา และคัดเลือกตามกลไกการออกฤทธิ์ที่เฉพาะเจาะจงของยา MEN1611 ซึ่งรูปแบบการวิจัยนั้นเป็นไปตามกลยุทธ์ของเรา ทั้งยังตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อวงการมะเร็งวิทยาและการแพทย์แม่นยำ "
 
     เกี่ยวกับ เมนารินี
 
     เมนารินี กรุ๊ป เป็นบริษัทเวชภัณฑ์สัญชาติอิตาลี เป็นบริษัทใหญ่อันดับ 13 ในยุโรปจาก 5,345 บริษัท และอันดับที่ 35 ของโลกจาก 21,587 บริษัท ด้วยรายได้กว่า 3.6 พันล้านยูโร และพนักงาน 17,000 คน เมนารินี กรุ๊ป ดำเนินการตามเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 2 ข้อมาโดยตลอด นั่นคือ การวิจัย และ การสร้างความเป็นสากล อีกทั้งยังมีปณิธานอันแรงกล้าในการวิจัยและพัฒนาด้านมะเร็งวิทยา ทั้งนี้ ด้วยพันธกิจด้านมะเร็งวิทยาดังกล่าว เมนารินีกำลังทำการวิจัยและพัฒนายาใหม่สำหรับโรคมะเร็ง 4 รายการ ซึ่ง 2 รายการในจำนวนนี้เป็นยาชีวภาพ ได้แก่ MEN1112 ซึ่งเป็นสารภูมิต้านทาน anti CD157 และยา MEN1309 ซึ่งเป็นสารภูมิต้านทาน anti CD205 แบบจับสารพิษ นอกจากนี้ เมนารินียังได้เพิ่มโมเลกุลขนาดเล็ก 2 ชนิดลงในกลุ่มยาด้านมะเร็งวิทยา ได้แก่ MEN1703 ซึ่งเป็นสารยับยั้ง PIM แบบคู่ และ FLT3 ไคเนส และ MEN1611 ซึ่งเป็นสารยับยั้ง PI3K ในการพัฒนาทางคลินิกสำหรับการรักษามะเร็งโลหิตวิทยาและ/หรือมะเร็งชนิดก้อน เมนารินีรุกดำเนินการเชิงพาณิชย์ในขอบข่ายการรักษาโรคที่มีความสำคัญที่สุดเ ป็นอันดับต้น ๆ ด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับโรคหัวใจ ระบบทางเดินอาหาร ระบบหายใจ โรคติดเชื้อ โรคเบาหวาน ยาแก้อักเสบ และยาระงับปวด
 
     เมนารินี กรุ๊ป มีฐานการดำเนินงานที่แข็งแกร่งทั่วทวีปยุโรป เอเชีย แอฟริกา อเมริกากลาง และอเมริกาใต้ ด้วยโรงงานผลิต 16 แห่ง และศูนย์วิจัยและพัฒนา 7 แห่ง ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของเมนารินี กรุ๊ป มีวางจำหน่ายใน 136 ประเทศทั่วโลก
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.menarini.com
 
     ที่มา: Menarini Ricerche
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 810  
   
134.236.18.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.