แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 36656: เมนารินี กรุ๊ป ยื่นขออนุญาตจำหน่ายยาดีลาฟล็อกซาซินในยุโรป  (จำนวนคนอ่าน 357 ครั้ง)
« เมื่อ: 03/14/18 เวลา 10:09:14 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-เมนารินี.jpg (attachment deleted)

เมนารินี กรุ๊ป (Menarini Group) ประกาศว่า เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2561 ทางบริษัทได้ยื่นเอกสารขออนุญาตวางตลาด (Marketing Authorization Application) ยาดีลาฟล็อกซาซิน (delafloxacin) ต่อองค์กรยาแห่งสหภาพยุโรป (European Medicines Agency - EMA) ภายใต้ชื่อทางการค้าว่า Quofenix โดยข้อบ่งชี้สำหรับยาดีลาฟล็อกซาซินที่ขอวางจำหน่ายในยุโรป คือการรักษาผู้ป่วยผู้ใหญ่ที่มีอาการติดเชื้อแบคทีเรียเฉียบพลันที่ผิวหนังแ ละโครงสร้างผิวหนัง (ABSSSI) และคาดว่าขั้นตอนการขอใบอนุญาตตามกฎระเบียบในยุโรปจะเสร็จสิ้นในไตรมาส 2 ของปี 2562
 
     (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/652491/MENARINI_Group_Logo.jpg )
 
     ดีลาฟล็อกซาซิน (ซึ่งวางจำหน่ายในชื่อ Baxdela(TM) ในสหรัฐ) เป็นยาประจุลบตัวใหม่ในกลุ่มฟลูออโรควิโนโลน (Fluoroquinolones) ซึ่ง เมนารินี กรุ๊ป ได้รับอนุญาตเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2560 จาก เมลินตา เธราพิวติกส์ อิงค์ (Melinta Therapeutics, Inc.) บริษัทเชิงพาณิชย์ที่พัฒนาและจำหน่ายยาปฏิชีวนะตัวใหม่เพื่อรักษาอาการติดเช ื้อแบคทีเรียรุนแรง ซึ่งตามข้อตกลงการพัฒนาและวางจำหน่ายดังกล่าว เมลินตาได้มอบสิทธิแต่เพียงผู้เดียวให้แก่ เมนารินี กรุ๊ป ในการจำหน่ายยาดีลาฟล็อกซาซินใน 68 ประเทศในยุโรป เอเชียแปซิฟิก ซึ่งรวมถึงจีน เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย (ยกเว้นญี่ปุ่น) ตลอดจนกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช (CIS) รวมรัสเซีย
 
     "การยื่นเอกสารขออนุญาตจำหน่ายยาดีลาฟล็อกซาซินในยุโรปตามกฎระเบียบ หลังจากที่ได้มีการลงนามข้อตกลงมาหนึ่งปีนั้น ถือเป็นเหตุการณ์ที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์สำหรับเมนารินี ABSSSI เป็นอาการติดเชื้อแบคทีเรียในมนุษย์ที่พบบ่อยเป็นอันดับต้น ๆ และมีความเกี่ยวข้องกับการเกิดโรคมากมาย โดยเฉพาะในผู้ที่มีโรคประจำตัว ยาดีลาฟล็อกซาซินมีขอบเขตการออกฤทธิ์กว้าง โดยออกฤทธิ์ต่อแบคทีเรียแกรมบวก (Gram-positive) เช่น การติดเชื้อสแตฟฟิโลคอกคัส ออเรียส ที่ดื้อยาเมธิซิลิน (methicillin-resistant Staphylococcus aureus หรือ MRSA) และออกฤทธิ์ต่อแกรมลบ (Gram-negative) ตลอดจนทำลายการติดเชื้อแบบ atypical และ anaerobe organisms ทำให้ดีลาฟล็อกซาซินมีความโดดเด่นในฐานะที่เป็นทางเลือกใหม่สำหรับการรักษาอ าการในลักษณะนี้ เราจะยังคงเดินหน้าสนับสนุนสุขภาพของผู้ป่วยทั่วโลกด้วยโมเลกุลใหม่ตัวนี้ที ่ได้มาตรฐานคุณภาพสูง ซึ่งจะสร้างชื่อเสียงให้กับเมนารินีต่อไป" พี. เม ผู้จัดการทั่วไปของ เมนารินี กรุ๊ป กล่าว
 
     ดีลาฟล็อกซาซินทำให้แพทย์สามารถให้ยาฉีดผสมทางหลอดเลือดดำ และ/หรือการให้ยาทางปากก็ได้ ทั้งยังไม่จำเป็นต้องติดตามการรักษาด้วยยา สามารถรับประทานยาพร้อมอาหารได้ และมีโอกาสน้อยที่จะเกิดปฏิกิริยาระหว่างยา ปัจจัยเหล่านี้สอดคล้องกับคุณสมบัติด้านความปลอดภัย ซึ่งจะสนับสนุนการเพิ่มดีลาฟล็อกซาซินให้เป็นตำรับยาที่รักษากลุ่มอาการ ABSSSI โดยเป็นทางเลือกในการรักษาที่สำคัญ
 
     เกี่ยวกับเมนารินี กรุ๊ป
     เมนารินี กรุ๊ป เป็นบริษัทเวชภัณฑ์สัญชาติอิตาลี เป็นบริษัทใหญ่อันดับ 12 ในยุโรปจาก 5,255 บริษัท และอันดับที่ 36 ในโลกจากบริษัททั้งหมด 20,862 แห่ง ด้วยรายได้กว่า 3.5 พันล้านยูโร และพนักงานกว่า 16,700 คน เมนารินี กรุ๊ป ดำเนินการตามเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 2 ข้อมาโดยตลอด นั่นคือ การวิจัย และ การทำให้เป็นสากล บริษัทดำเนินธุรกิจในขอบข่ายการรักษาที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์สำหรับโรคหัวใจ โรคระบบทางเดินอาหาร โรคระบบหายใจ/ยาปฏิชีวนะ โรคเบาหวาน ยาแก้อักเสบ/ยาระงับปวด เมนารินี กรุ๊ป มีฐานการดำเนินงานที่แข็งแกร่งทั่วทั้งยุโรป เอเชีย แอฟริกา อเมริกากลางและอเมริกาใต้ โดยมีโรงงานผลิต 16 แห่ง และศูนย์วิจัยและพัฒนา 6 แห่ง ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ของเมนารินีวางจำหน่ายใน 136 ประเทศทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.menarini.com  
 
     ที่มา: เมนารินี กรุ๊ป
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1059  
   
171.97.200.*


« ความเห็นที่ #1 เมื่อ: 03/14/18 เวลา 15:29:20 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

เมืองไทยมีแล้วนี่ครับ
หมอเอกชนบางคนสั่งยามั่วมาก แค่ URI ธรรมดา ก็สั่ง quinolone ตัวใหม่ ไม่รู้สถาบันไหนสอนมา หรือเห็นแก่เงินจนลืมหลักวิชาการ
ส่งโดย: brownie
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 661  
   
49.229.86.*


Page(s) : 1 


แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ PrintReply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.